Những biểu hiện HIV Sau 3 tháng là gì?

Người bị nghi ngờ nhiễm HIV, hoặc đã có kết quả xét nghiệm dương tính HIV thường sẽ tìm hiểu về biểu hiện HIV sau 3 tháng. Bởi trong những tháng đầu tiên kết quả xét nghiệm chưa thể xác định chính xác. Vậy nên theo dõi những biểu hiện sẽ giúp củng cố kết quả và xác nhận tình trạng bệnh của mình tốt nhất. Nếu bạn cũng không biết biểu hiện của HIV những tháng đầu là gì, cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết sau đây nhé!

biểu hiện hiv sau 3 tháng

Tìm hiểu về biểu hiện của HIV người bệnh chủ động hơn trong điều trị

Tham khảo thêm: Thuốc ELTVIR ĐIỀU TRỊ HIV (DỰ PHÒNG SAU PHƠI NHIỄM HIV)

Chú ý biểu hiện HIV sau 3 tháng giúp bạn chủ động hơn

Tìm hiểu về biểu hiện HIV sau 3 tháng, hoặc các kiến thức liên quan về căn bệnh HIV là cần thiết đối với cả những người khỏe mạnh và người dương tính với HIV. Bởi với người khỏe mạnh, khi có kiến thức hiểu biết thông tin về HIV sẽ giúp bạn phòng ngừa để mình không bị lây nhiễm với căn bệnh này. Còn với những người đã có kết quả dương tính, vậy thì lúc này nhìn và theo dõi các biểu hiện của HIV bạn sẽ xác định được mình có bị nhiễm hay không.

Nếu tình trạng cơ thể dương tính với HIV, bạn cần nhanh chóng cách ly cuộc sống, sinh hoạt với những người thân trong gia đình. Cùng với đó chế độ sinh hoạt phải đặc biệt tuân thủ an toàn. Làm như vậy, người nhà người thân sẽ không bị phơi nhiễm có cuộc sống khỏe mạnh và an toàn.

HIV là tên của một loại virus nguy hiểm đối với con người ở mọi quốc gia. Nó được mệnh danh là căn bệnh thế kỷ đáng sợ, là vấn nạn của con người trong cuộc sống hiện đại. Bạn cần hiểu rằng, HIV không trực tiếp gây ra chết người. Thay vào đó các virus HIV sẽ tấn công vào cơ thể, sau đó tàn phá hệ miễn dịch. Lúc cơ thể với hệ miễn dịch bị phá hủy, cơ thể sẽ yếu đi rất nhiều. Lúc này các căn bệnh về nhiễm trùng cơ hội sẽ tấn công và cơ thể không có khả năng kháng cự, bệnh sẽ ngày càng nặng hơn và dẫn đến tử vong.

Với người có xét nghiệm dương tính với HIV, vậy thì thời gian sống khoảng 10 năm. Khi bước vào giai đoạn cuối của HIV hay còn gọi là AIDS, lúc này thời gian sống chỉ còn khoảng 2 năm. Dù các mốc thời gian phổ biến của một người nhiễm HIV là như vậy, nhưng nếu bạn được tiếp nhận điều trị sớm, chế độ dinh dưỡng, luyện tập đều đặn thì có khả năng cơ hội kéo dài sự sống sẽ cao hơn.

Xem thêm: Những dấu hiệu nhận biết nhanh HIV giai đoạn cửa sổ

biểu hiện hiv sau 3 tháng

Nên theo dõi những biểu hiện của bệnh sau 3 tháng

Những biểu hiện HIV sau 3 tháng

Bạn tò mò muốn biết những biểu hiện HIV sau 3 tháng là gì? Cùng điểm qua những biểu hiện của người dương tính với HIV sau 3 tháng nhé:

– Xuất hiện tình trạng cảm, số ở nhiệt độ khoảng 38 độ đến 40 độ. Người sẽ đau nhức, mỏi mệt, có thể nổi hạch ở một số chỗ.

Tình trạng phát ban ở một số vị trí trên cơ thể. 

– Buồn nôn, muốn nôn, bị tiêu chảy, loét ở vùng miệng hoặc ở cơ quan sinh dục.

Sau khoảng từ 5 năm cơ thể của người nhiễm HIV sẽ xuất hiện đồng thời cùng lúc các triệu chứng:

Bị hạch toàn cơ thể

– Thường xuyên xuất hiện sốt kéo dài nhưng không rõ nguyên nhân

– Tình trạng phát ban thường xuyên

– Bị bệnh tiêu chảy kéo dài tuy nhiên không rõ nguyên nhân

– Hệ hô hấp bị suy giảm

– Tình trạng bệnh lao phổi.

Xem thêm:  Những biểu hiện HIV ở nam giới là gì? 

biểu hiện hiv sau 3 tháng

Hiểu tình trạng bệnh để điều trị sớm sẽ hiệu quả hơn

Nên thăm khám điều trị HIV ở đâu tốt?

 Những địa chỉ cơ sở bệnh viện, phòng khám giúp bạn phân tích những biểu hiện HIV sau 3 tháng và đưa ra phương pháp điều trị nhiều. Điều quan trọng mỗi người cần tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết. Như vậy mới có thể chủ động trong điều trị sớm và giúp cơ thể khỏe mạnh, hạn chế khả năng lây lan virus HIV.

Galant là phòng khám đa khoa chuyên xét nghiệm điều trị HIV uy tín được nhiều người tin tưởng chọn. Nếu bạn chưa biết nên đến cơ sở nào để xét nghiệm, thăm khám HIV thì Galant là địa chỉ bạn có thể lựa chọn. Để được tư vấn trong thời gian sớm nhất, liên hệ ngay với Galant nhé!

Chương trình được sự tài trợ bởi trung tâm LIFE do công ty cổ phần Greenbiz thực hiện: #LIFEcentre #GreenBiz #Galant

Các bài viết liên quan: 

17 dấu hiệu và triệu chứng HIV cần biết 

Tìm hiểu những biểu hiện HIV ở nam qua từng giai đoạn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *