Có những cách điều trị HIV như thế nào?

Tìm hiểu về cách điều trị HIV được những người bị lây nhiễm căn bệnh thế kỷ tìm hiểu nhiều. Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của y học, việc điều trị HIV chính là điều trị từng triệu chứng. Từ đó tăng khả năng sống, thời gian sống cho bệnh nhân. Thuốc ARV cũng được sử dụng rộng rãi và trở thành loại thuốc giúp ích rất nhiều cho quá trình trị và ức chế sự lây lan, phát triển của virus HIV. Cụ thể có những cách điều trị HIV nào, cùng tìm hiểu qua thông tin bài viết dưới đây nhé!

cách điều trị hiv

Cần hiểu về cách điều trị HIV để có lựa chọn quyết định phù hợp

Phương pháp điều trị hỗ trợ

Với phương pháp điều trị hỗ trợ, phương pháp này thiên về cách làm cho cơ thể khỏe tự nhiên từ đó kháng lại virus. Cách điều trị này sẽ phù hợp với những ai khi đi làm xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus HIV tuy nhiên không có triệu chứng cụ thể. 

Người bị nhiễm HIV trong trường hợp này cần:

– Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ để cơ thể đảm bảo khỏe mạnh, tăng sức đề kháng.

– Luyện tập thể dục thể thao đều đặn

– Không hút thuốc, uống rượu bia, các chất kích thích

– Không tiêm chích ma túy

– Quan hệ tình dục an toàn.

Điều trị trường hợp phòng phơi nhiễm

Có những trường hợp có tiếp xúc gần với người bị nhiễm HIV. Sau đó đi xét nghiệm nhưng thời gian đầu cho kết quả âm tính, tuy nhiên kết quả này vẫn không đảm bảo chính xác. 

Bởi thời gian xét nghiệm cho kết quả chính xác thường từ tháng 3 đến tháng 6 sau khi phơi nhiễm.

Vậy nên, trong thời gian đầu tiếp xúc, khoảng 6h đầu hoặc tối đa là 72 giờ thì cần điều trị bằng thuốc ARV trong 4 tuần để tránh bị lây nhiễm.

cách điều trị hiv

Mỗi tình trạng bệnh sẽ phù hợp với các cách điều trị khác nhau

Tham khảo thêm:  ĐIỀU TRỊ ARV MACLEODS

Phòng ngừa HIV lây từ mẹ sang con

Đây là phương pháp điều trị khi mẹ bị HIV và lây sang em bé cũng bị HIV. Trong trường hợp này, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám để đưa ra những kết luận cũng như phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Trẻ em vừa sinh ra cũng được chỉ định sử dụng thuốc ARV trong vòng 24h đầu. Với cách điều trị này đã giúp làm giảm đáng kể tỉ lệ lây nhiễm HIV từ mẹ sang con.

Điều trị nhiễm trùng cơ hội

Khi cơ thể bị nhiễm HIV, lúc này hệ miễn dịch của cơ thể chúng ta suy yếu rất nhiều. Lúc này bạn cần có biện pháp để tránh các căn bệnh nhiễm trùng cơ hội. Đây là các căn bệnh sẽ thường xuất hiện và xâm nhập khi cơ thể bạn yếu do hệ miễn dịch giảm.

Một số bệnh nhiễm trùng cơ hội có thể kể đến như: lao, viêm não, nấm miệng…

Để tránh các bệnh nhiễm trùng cơ hội, lời khuyên cho bạn đó là cần phải đề cao việc vệ sinh cá nhân, vệ sinh thân thể, luôn thật kỹ trong các sinh hoạt, ăn uống hàng ngày. Nếu phát hiện cơ thể mình có biểu hiện của nhiễm trùng cơ hội, vậy thì nên tìm hiểu để được điều trị hợp sớm.

Điều trị kháng HIV

Đây cũng là một trong những cách điều trị HIV. Hoặc có một tên gọi khác là điều trị ARV. Phương pháp này sẽ phối hợp cùng lúc 3 loại thuốc:

– Ngăn sự phát tán mạnh mẽ của virus HIV, tăng sức đề kháng, sức khỏe cho cơ thể để kháng lại virus

– Làm giảm lượng virus HIV trong cơ thể, giúp cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn.

Có nhiều các cách điều trị HIV khác nhau. Tuy nhiên tùy tình trạng cơ thể, cơ địa của mỗi người mà sẽ có những phương pháp điều trị thích hợp nhất.

cách điều trị hiv

Có nhiều các cách điều trị khác nhau để bạn tham khảo lựa chọn

Tham khảo thêm: Điều trị HIV bằng bảo hiểm y tế có bị lộ thông tin không?

Galant – phòng khám đa khoa tư vấn cách điều trị HIV 

Bạn nghi ngờ mình phơi nhiễm HIV? Bạn đang bị nhiễm HIV nhưng không biết nên điều trị cách nào đúng với mình, mang lại hiệu quả và sức khỏe tốt? Vậy thì phòng khám đa khoa Galant là địa chỉ uy tín bạn có thể tin tưởng. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tư vấn, xét nghiệm, điều trị HIV, phòng khám đa khoa Galant sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi thắc mắc, đồng thời tư vấn giải pháp điều trị tốt và lấy lại sức khỏe trong thời gian sớm nhất. Liên hệ ngay để được tư vấn!

Chương trình được sự tài trợ bởi trung tâm LIFE do công ty cổ phần Greenbiz thực hiện: #LIFEcentre #GreenBiz #Galant

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *