Đâu là những nguyên nhân gây HIV?

Những nguyên nhân gây HIV là gì? Các con đường dễ dẫn đến lây truyền HIV? Đây là các thông tin dù người có khả năng bị phơi nhiễm, dương tính với HIV hay những người bình thường khỏe mạnh cũng cần nắm được.

Vì chỉ khi hiểu rõ về nguyên nhân, tác hại của virus HIV, như vậy mới có cách phòng tránh, đặc biệt hiểu biết sẽ giúp bản thân có những hoạt động trong cuộc sống, giải trí đúng mực để không bị lây nhiễm căn bệnh thế kỷ này.

nguyên nhân gây hiv

Tìm hiểu về nguyên nhân gây HIV sẽ giúp bạn phòng bệnh hiệu quả

Nguyên nhân gây HIV là gì?

Về nguyên nhân gây HIV ta có thể hiểu rằng nguyên nhân của bệnh này chính là do một loại virus tấn công vào cơ thể người. Sau khi xâm nhập vào cơ thể, nó sẽ bắt đầu lan rộng sau đó phá hủy hệ miễn dịch của cơ thể nhanh chóng.

Bạn cần hiểu rằng, hệ miễn dịch cơ thể người mỗi chúng ta sẽ làm nhiệm vụ như một tấm khiên bản vệ cơ thể. Nếu hệ miễn dịch suy yếu, như vậy khi mắc các căn bệnh nguy hiểm cơ thể không còn hệ miễn dịch bảo vệ nữa về dễ gặp phải tình trạng bị nguy hiểm đến tính mạng.

Hệ thống miễn dịch của cơ thể rất quan trọng với mỗi người. Vậy nên con người luôn cần hoạt động thể dục thể thao để nâng cao, cải thiện hệ miễn dịch của chính mình. Tuy vậy, khi bị virus HIV tấn công, bạn sẽ rất khó để lấy lại cơ thể tốt, có khả năng kháng bệnh hoàn hảo như trước đây.

Những con đường lây truyền HIV

Sau khi biết được nguyên nhân gây HIV, vậy thì con đường nào làm lây truyền HIV cũng rất được quan tâm. Khi hiểu rõ được con đường lây lan virus, như vậy bạn sẽ có những cách phòng tránh và bảo vệ cơ thể tốt hơn.

Lây HIV qua quan hệ tình dục

Lây qua đường tình dục là một trong những con đường lây truyền khá phổ biến. Nếu quan hệ tình dục không lành mạnh, quan hệ bừa bãi khi bạn chưa hiểu rõ đối phương có bị lây nhiễm HIV hay không và không dùng các biện pháp bảo vệ khi quan hệ thì tỉ lệ lây nhiễm sẽ rất cao.

Vì vậy chỉ nên tuân thủ một vợ một chồng, nếu quan hệ tình dục bên ngoài cần có biện pháp để bảo vệ bản thân an toàn.

nguyên nhân gây hiv

Quan hệ tình dục không an toàn dễ gây lây nhiễm HIV

Tham khảo thêm: Thuốc AVONZA – DỰ PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ HIV

Lây HIV qua đường máu

– Dùng ma túy, tiêm chích sẽ dễ dẫn đến bị lây nhiễm HIV khi dùng chung kim tiêm.

– Khi truyền máu, phải đảm bảo máu khỏe mạnh, đã qua kiểm nghiệm, xét nghiệm và đảm bảo an toàn.

– Không nên tiêm chích, hoặc hạn chế tiêm. Chỉ dùng kim tiêm khi được sự hướng dẫn, cho phép của bác sĩ, y tá.

– Tuyệt nối không nên tiếp xúc trực tiếp với dịch người đang phơi nhiễm với HIV

– Các đồ dùng cá nhân nên sử dụng riêng để đảm bảo an toàn.

nguyên nhân gây hiv

HIV lây qua đường máu

Lây nhiễm HIV từ mẹ sang con

Nếu mẹ đã bị dương tính với HIV, vậy thì nguy cơ cao em bé cũng sẽ bị lây nhiễm HIV từ mẹ. Vậy nên các bĩ khuyến cáo các phụ nữ bị HIV không nên có thai vì nếu có thai tỷ lệ lây nhiễm sang con sẽ rất cao.

nguyên nhân gây hiv

HIV lây từ mẹ sang con

Làm sao để hạn chế lây nhiễm HIV?

Khi hiểu rõ nguyên nhân gây HIV, lúc này bạn sẽ biết bản thân cần làm gì để tránh mắc phải căn bệnh này.

Sau đây là một số lời khuyên để tránh lây nhiễm HIV:

– Không nên sử dụng các chất kích thích như rượu bia, ma túy. Bởi khi dùng các chất kích thích này, cơ thể sẽ không kiểm soát tốt và dẫn đến dùng ma túy, dùng chung kim tiêm, quan hệ tình dục bừa bãi không an toàn. Tất cả những hành vi này đều dễ dẫn đến nguy cơ lây nhiễm HIV.

– Tránh chạm vào máu, tinh dịch, dịch âm đạo, sữa mẹ, dịch ối…của người khác vì có thể có nguy cơ lây nhiễm HIV.

Phòng khám Galant – địa chỉ điều trị HIV uy tín

Bạn bị phơi nhiễm, dương tính với HIV? Bạn đã hiểu nguyên nhân gây HIV và biết mình có nguy cơ bị lây nhiễm. Vậy thì hãy đến ngay phòng khám Galant để được tư vấn các gói điều trị, xét nghiệm phù hợp nhất.Tại đây, các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, giỏi nghề sẽ giúp bạn đưa ra những liệu trình điều trị tốt nhất. Liên hệ ngay để được tư vấn sớm nhất!

Chương trình được sự tài trợ bởi trung tâm LIFE do công ty cổ phần Greenbiz thực hiện: #LIFEcentre #GreenBiz #Galant

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *