Khi quan hệ bằng miệng có bị HIV không?

Quan hệ bằng miệng có bị HIV không là chủ đề được nhiều người bàn tán. Một số người nắm thông tin sẽ hiểu rõ về vấn đề, tuy nhiên cũng có những người không hiểu rõ, vì vậy vẫn rất hoang mang và không biết quan hệ bằng miệng có dễ bị nhiễm HIV? Nếu bạn cũng đang có những băn khoăn như vậy, cùng theo dõi nội dung thông tin bài viết dưới đây nhé.

quan hệ bằng miệng có bị hiv không

Vấn đề quan hệ bằng miệng có bị nhiễm HIV được nhiều người quan tâm

Quan hệ bằng miệng là gì?

Quan hệ bằng miệng có nghĩa là dùng miệng hoặc lưỡi để kích thích vùng kín của đối phương, của bạn tình. Đây là phương pháp quan hệ có thể gây ra nhiều các căn bệnh lây truyền. Một số những căn bệnh có thể kể đến như: sùi mào gà, lậu, giang mai…và cả HIV.

Tuy nhiên, theo một thống kê đã chỉ ra rằng các trường hợp quan hệ bằng miệng và bị lây nhiễm HIV thường có xác xuất rất ít. Theo đó quan hệ tình dục qua âm đạo, hậu môn thì nguy cơ lây nhiễm HIV sẽ cao hơn. Một số lý giải cho rằng khi quan hệ bằng miệng, ở miệng có nước bọt và enzym của nước bọt có khả năng trung hòa nhiều loại virus. Vì vậy khi quan hệ bằng đường miệng sẽ hạn chế bị lây nhiễm HIV hơn các phương pháp quan hệ khác. 

quan hệ bằng miệng có bị hiv không

Quan hệ bằng miệng là hoạt động tình dục rất bình thường, tuy nhiên nó sẽ dễ gây ra các căn bệnh truyền nhiễm

Tham khảo thêm: ELTVIR ĐIỀU TRỊ HIV (DỰ PHÒNG SAU PHƠI NHIỄM HIV)

Quan hệ bằng miệng có bị HIV không?

Liệu quan hệ bằng miệng có bị HIV không, câu trả lời là hoàn toàn có khả năng lây nhiễm. Tuy nhiên nguy cơ lây nhiễm là nhiều hay ít tùy thuộc vào cơ địa của từng người và tùy vào một số những yếu tố khác. Cùng tìm hiểu một số những điều có thể dẫn đến làm tăng lây nhiễm HIV khi quan hệ bằng miệng:

Vị trí quan hệ: Virus HIV sẽ lây nhiễm rất dễ dàng qua đường miệng nếu bạn tình có vết thương hở ở vùng miệng. Dù ở miệng có enzym trung hòa virus, tuy nhiên người khỏe sẽ dễ bị HIV nếu bạn tình có vết thương hở và người khỏe tiếp xúc vết thương trực tiếp qua quan hệ tình dục bằng miệng. 

Lượng virus HIV trong cơ thể nhiều hay ít: Để trả lời cho câu hỏi quan hệ bằng miệng có bị HIV không, vậy thì bạn cũng phải xét đến tình trạng virus, số lượng virus HIV trong người bạn tình nhiều hay ít. Nếu lượng virus trong cơ thể ít thì nguy cơ lây nhiễm ít hơn. Ngược lại nếu lượng virus nhiều, vậy thì khả năng lây lan sẽ lớn hơn.

Việc xuất tinh: Nếu trong quá trình quan hệ bằng miệng và bạn tình xuất tinh, vậy thì điều này sẽ dẫn đến nguy cơ lây nhiễm HIV cao hơn.

Kinh nguyệt: Nếu ở người nữ có virus HIV, và trong quá trình kinh nguyệt các tế bào bong ra khỏi tử cung trong kỳ kinh, nếu bạn tình tiếp xúc thì nguy cơ lây nhiễm cũng cao hơn.

quan hệ bằng miệng có bị hiv không

Cần có biện pháp để bảo vệ mình an toàn khi quan hệ bằng miệng

Làm sao để giảm nguy cơ lây nhiễm HIV khi quan hệ bằng miệng

Khi đã hiểu quan hệ bằng miệng có bị HIV không, bạn cần có biện pháp để bảo vệ bản thân an toàn, tránh trường hợp bị lây nhiễm HIV. Sau đây là một số lưu ý:

  • Người nhiễm HIV cần tuân thủ theo đúng quy trình điều trị của bác sĩ
  • Khi quan hệ, tránh tính trạng phóng tinh để bạn tình an toàn
  • Trong quá trình quan hệ nên sử dụng bao cao su
  • Khi thấy vùng miệng, lưỡi của mình đang có tình trạng lở loét, vậy thì bạn không nên quan hệ để đảm bảo an toàn.
  • Tránh dùng răng để hạn chế gây ra vết thương hở khi quan hệ bằng miệng.
  • Không nên quan hệ tình dục bừa bãi, quan hệ với nhiều người. Vì điều này sẽ dễ lây lan các căn bệnh, đặc biệt là HIV.

Tham khảo thêm:Khi thủ dâm có bị HIV không?

Galant – phòng khám đa khoa xét nghiệm, điều trị HIV tốt nhất

Bạn nghi ngờ mình bị dương tính HIV, hoặc bạn đã bị nhiễm HIV và tìm địa chỉ tốt để điều trị? Vậy thì phòng khám đa khoa Galant là địa chỉ chúng tôi gợi ý cho bạn. Tại đây bạn sẽ được làm các xét nghiệm quan trọng, cho kết quả chính xác và đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ đưa ra những lời khuyên, tư vấn, điều trị tốt nhất. Liên hệ ngay để được tư vấn trong thời gian sớm nhất nhé!

Chương trình được sự tài trợ bởi trung tâm LIFE do công ty cổ phần Greenbiz thực hiện: #LIFEcentre #GreenBiz #Galant

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *