Khi thủ dâm có bị HIV không?

Liệu khi thủ dâm có bị HIV không, đây là thông tin được nhiều người quan tâm tìm kiếm. HIV là căn bệnh thế kỷ, vì thế mọi người đều muốn phòng tránh để không bị lây lan virus HIV và bảo vệ mình an toàn. Nếu bạn cũng đang phân vân liệu khi thủ dâm có bị lây virus HIV hay không. Vậy thì cùng tìm hiểu kĩ hơn qua nội dung bài viết sau đây.

thủ dâm có bị hiv không

Thủ dâm có bị HIV không được nhiều người quan tâm

Thủ dâm là gì?

Có thể hiểu thủ dâm là một hoạt động tự sướng, từ đó sẽ người thủ dâm sẽ kích thích cơ quan sinh dục của mình bằng nhiều hình thức khác nhau để đạt được khoái cảm như mong đợi. Thường nếu thủ dâm đúng cách, bạn cũng có thể đạt đến điểm cực khoái. Một số các hình thức thủ dâm có thể kể đến như: dùng tay thủ dâm, dùng các dụng cụ hỗ trợ như máy rung, đồ chơi tình yêu…Ngoài ra, thủ dâm cũng có thể thực hiện khi có hai người, ở đó người này sẽ dùng tay, hoặc đồ chơi tình yêu để kích thích người kia đạt cực khoái.

Thủ dâm là hoạt động tình dục không xâm nhập. Ngày nay thủ dâm không còn là khái niệm xa lạ. Nó phổ biến ở cả nam và nữ và các hoạt động tình dục được hỗ trợ rất nhiều bởi các thiết bị, các loại đồ chơi hiện đại, an toàn. Tuy nhiên, theo bác sĩ khuyến cáo, một người không nên thủ dâm quá nhiều, bởi điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

thủ dâm có bị hiv không

Thủ dâm là hoạt động tình dục bình thường ở mỗi người

Tham khảo thêm: Thuốc ĐIỀU TRỊ HIV TAFFIC

Thủ dâm có bị HIV không?

Thủ xâm vốn là hoạt động tình dục không xâm nhập, như vậy liệu thủ dâm có bị HIV không? Câu trả lời là thủ dâm sẽ dễ lây lan virus HIV nếu hoạt động này thực hiện 2 người, khi có đối tác thủ dâm cùng vậy thì nguy cơ lây nhiễm sẽ cao hơn. Ngược lại nếu bạn tự thủ dâm một mình thì nguy cơ lây nhiễm HIV sẽ thấp hơn.

Để giải tỏa căng thẳng và giúp con người cảm thấy thoải mái hơn thì việc thủ dâm hiện nay là rất bình thường. Tuy nhiên nếu bạn đang xem phim khiêu dâm và tiến hành thủ dâm thì cần hiểu rằng phim khiêu dâm và ngoài đời thực sẽ khác nhau. Bạn không nên ảo tưởng những điều mình làm sẽ giống được ý như trong phim.

Một thực tế đáng lo ngại là thủ dâm hoàn toàn có thể gây nghiện. Điều này có nghĩa là nếu bạn không kiểm soát được mình thủ dâm nhiều liên tục trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, đời sống. Vậy nên khi thủ dâm, hãy đảm bảo bạn thực hiện với tần suất vừa phải,  nếu gặp bất cứ vấn đề gì hãy gặp bác sĩ để được tư vấn.

Trường hợp khi bạn thực hiện thủ dâm cùng đối tác, bạn tình của mình. Vậy thì nếu bạn hoặc bạn tình dương tính với HIV, nguy cơ bạn bị lây nhiễm HIV cũng sẽ rất cao. Khi thủ dâm nhiều, cường độ thủ dâm cao thì nguy cơ làm xây sát, tổn thương bộ phận sinh dục là rất lớn. Và điều này sẽ dẫn đến nguy cơ bị lây nhiễm virus HIV.

Mẹo để thủ dâm không bị lây nhiễm HIV

Khi bạn đã hiểu vấn đề thủ dâm có bị HIV không và câu trả lời là hoàn toàn có nguy cơ lây nhiễm. Vậy thì cùng tham khảo một số mẹo để thủ dâm hoặc quan hệ tình dục an toàn tránh lây nhiễm HIV nhé:

  • Nên thủ dâm một mình, hạn chế thủ dâm với bạn tình
  • Dùng bao cao su dành cho nữ 
  • Không để tràn bất cứ tinh dịch nào vào âm đạo
  • Nên tham khảo các loại bao cao su có chất bôi trơn
  • Khi vùng da trên cơ thể bị xước, bạn tránh động chạm vào đó.
  • Sau quan hệ tình dục nên vệ sinh vùng kín thật sạch và hợp vệ sinh để đảm bảo an toàn.

banner 01 optimized

Nên đến phòng khám uy tín để được xét nghiệm, tư vấn nếu bạn thủ dâm với bạn tình hoặc quan hệ tình dục không an toàn

Tham khảo thêm: Những biểu hiện HIV Sau 3 tháng là gì?

Phòng khám đa khoa Galant – tư vấn, xét nghiệm điều trị HIV uy tín

Bạn đã từng thủ dâm cùng đối tác, quan hệ tình dục không an toàn và nghi ngờ bị HIV. Vậy thì hãy đến phòng khám Galant để được tư vấn, xét nghiệm và các bác sĩ sẽ đưa ra những lời khuyên cần thiết nhất với tình trạng của mỗi người. Liên hệ ngay để được tư vấn, đặt lịch ngay nhé.

Chương trình được sự tài trợ bởi trung tâm LIFE do công ty cổ phần Greenbiz thực hiện: #LIFEcentre #GreenBiz #Galant

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *