Điều trị ARV là gì – lợi ích khi điều trị phương pháp này?

Điều trị ARV là gì? Với những người dương tính với HIV, điều trị ARV là phương pháp được áp dụng phổ biến hiện nay. Bạn đã biết gì về điều trị ARV? Nếu bạn đã xét nghiệm và chẩn đoán dương tính với HIV, vậy thì điều trị ARV là phương pháp rất nên tìm hiểu. Cùng theo dõi nội dung thông tin bài viết dưới đây nhé.

điều trị arv là gì

Điều trị ARV được nhiều người quan tâm

Tham khảo thêm: Thuốc MEKO INH DỰ PHÒNG ĐIỀU TRỊ BỆNH LAO

ARV là gì?

Đầu tiên, việc tìm hiểu điều trị ARV là gì rất quan trọng. Tên gọi là ARV hay còn được gọi là một loại thuốc chuyên dùng để kháng virus HIV. Với những người đã xác định, xét nghiệm và cho kết quả dương tính HIV, vậy thì khi dùng loại thuộc ARV này sẽ làm giảm sự phát triển mạnh mẽ của virus lây lan trong cơ thể.

Trong thời gian đầu tiên, khi virus mới xâm nhập vào cơ thể, nó sẽ phát tán rất nhanh, từ đó phá hủy và làm suy giảm hệ miễn dịch nặng nề. Nhưng nếu phát hiện dương tính HIV sớm và được điều trị bằng ARV vậy thì sẽ góp phần làm ức chế sự nhân lên mạnh mẽ của các virus. Khi đó nồng độ virus tấn công vào máu sẽ bị suy giảm.

Điều này cũng có nghĩa rằng, ARV chính là loại thuốc có thể ức chế sự hoạt động của virus HIV tấn công vào cơ thể. Bạn cần hiểu rằng, khi virus HIV xâm nhập và phát tán nhanh, nó sẽ làm suy yếu nặng nề hệ miễn dịch, khi hệ miễn dịch yếu các căn bệnh nguy hiểm sẽ tấn công và dẫn đến tử vong. Vậy nên điều trị bằng ARV là phương pháp tốt nhất hiện nay để giúp người bệnh có thể sinh hoạt, có cuộc sống khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ.

điều trị arv là gì

ARV là tên một loại thuốc kháng virus hiệu quả

Khi điều trị bằng thuốc ARV cần lưu ý điều gì?

Điều trị bằng ARV là phương pháp phổ biến và hiện đang được áp dụng rộng rãi. Sở dĩ như vậy là bởi cách dùng thuốc này hiệu quả và mang lại sức khỏe, cuộc sống hạnh phúc cho những người bị nhiễm HIV.

Sau đây là một số những lưu ý quan trọng khi dùng thuốc ARV cần biết:

  • Cần phân biệt rõ thuốc dùng cho người dự phòng bị HIV và người đã dương tính với HIV. Dù cùng là thuốc ARV, tuy nhiên thuốc dùng để dự phòng nhiễm HIV với thuốc dùng cho người đã dương tính với HIV sẽ khác nhau về thành phần, công dụng. Cần dùng đúng loại thuốc phù hợp với tình trạng của mỗi người để mang lại hiệu quả tốt.
  • Nên sử dụng thuốc ARV theo chỉ định của bác sĩ: Dù loại thuốc ARV phổ biến và có thể được bán công khai tại các hiệu thuốc. Tuy nhiên bạn để mang lại hiệu quả tốt và an tâm khi sử dụng, vậy thì lúc này bạn nên đến các phòng khám, bệnh viện để được thăm khám cũng như đưa ra phương án điều trị, dùng thuốc ARV để đạt hiệu quả cao, an toàn.
  • Thuốc ARV sẽ có những tác dụng phụ không mong muốn. Tùy cơ địa, tình trạng tiếp nhận thuốc của mỗi người mà tác dụng phụ và những dấu hiệu có thể khác nhau. Với thuốc ARV, một số người có thể gặp phải tình trạng tác dụng phụ như: đau đầu, chán ăn, buồn nôn, chóng mặt… Khi gặp những tác dụng phụ này và kéo dài trong một thời gian dài. Bạn nên đến ngay phòng khám, bệnh viện để được tư vấn và có phương án điều trị khắc phục tốt.

banner 07 optimized

Bạn cần được thăm khám và đưa ra phương pháp sử dụng ARV hiệu quả, an toàn

Tham khảo thêm: Khi quan hệ bằng miệng có bị HIV không?

Phòng khám Galant – tư vấn điều trị với thuốc ARV hiệu quả

Nếu bạn đang nghi ngờ mình bị nhiễm HIV, hoặc bạn đã có kết quả dương tính với HIV. Vậy thì điều trị với thuốc ARV là điều cần thiết. Để điều trị với ARV an toàn, mang lại kết quả tốt, hãy đến phòng khám đa khoa Galant để thăm khám, bác sĩ với nhiều năm kinh nghiệm điều trị HIV sẽ đưa ra phác đồ phù hợp với tình trạng của bạn. Liên hệ ngay để được tư vấn!

Chương trình được sự tài trợ bởi trung tâm LIFE do công ty cổ phần Greenbiz thực hiện: #LIFEcentre #GreenBiz #Galant

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *