HIV và những tác hại của HIV có thể bạn chưa biết

Nghe nói đến HIV, tác hại của HIV hầu hết mọi người sẽ có hình dung ngay về một căn bệnh nguy hiểm nào đó, rất nguy hiểm cho con người. Vậy HIV có phải là một căn bệnh hay không, và đâu là những tác hại của HIV? Nếu bạn chưa phân biệt được rõ về HIV, cùng tìm hiểu kỹ hơn qua nội dung bài viết sau đây nhé!

tác hại của hiv

Những tác hại của HIV rất khó lường, ảnh hưởng đến sức khỏe

HIV là gì? Có phải là căn bệnh hay không?

Trước khi tìm hiểu về tác hại của HIV, chúng ta phải hiểu về HIV. Bạn cần có sự phân biệt rõ ràng, rằng HIV không phải là một căn bệnh. HIV là tên của một loại virus nguy hiển. Khi bệnh nhân bị loại virus này tấn công, nó sẽ phá hủy dần hệ miễn dịch của con người. Khi hệ miễn dịch bị tàn phá lúc này cơ thể sẽ rất hay bị nhiễm trùng hoặc mắc các căn bệnh nguy hiểm như ung thư, các bệnh có thể gây tử vong cao.

HIV sẽ lây nhiễm qua đường nào?

Về con đường lây nhiễm của HIV, không phải con đường nào cũng sẽ gây lây nhiễm HIV cho người khác. Thông thường, phổ biến nhất HIV sẽ lây nhiễm qua các đường như sau:

– Virus HIV lây nhiễm qua đường máu

– HIV lây nhiễm qua tinh dịch

– Lây nhiễm qua dịch âm đạo, trực tràng

– Lây nhiễm qua đường sữa mẹ

Trên đây là 4 con đường gây lây nhiễm HIV chủ yếu. Nếu phát hiện mình dễ có nguy cơ bị lây nhiễm HIV thông qua các con đường trên, bạn cần liên hệ với cơ sở, phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn cũng như làm các xét nghiệm quan trọng để xác định chính xác tình trạng bệnh của mình.

tác hại của hiv

HIV sẽ bị lây nhiễm qua một số con đường phổ biến

Tham khảo thêm: Thuốc ACRIPTEGA DỰ PHÒNG SAU PHƠI NHIỄM HIV (PEP)

Những tác hại của HIV phổ biến nhất

Nói về những tác hại của HIV có lẽ ám ảnh tất cả mọi người nhất chính là làm suy yếu hệ miễn dịch, cơ thể mắc bệnh và dẫn đến tử vong. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về các tác hại của HIV:

– HIV phá hủy làm suy giảm hệ miễn dịch ở cơ thể. Khi virus HIV xâm nhập vào cơ thể người, lúc này nó sẽ tác động và tàn phá hệ miễn dịch của cơ thể rất nhiều và phá hủy trong thời gian ngắn. Hệ miễn dịch thường có nhiệm vụ bảo vệ và ngăn cho các vi khuẩn có hại xâm nhập vào cơ thể. Tuy nhiên khi hệ miễn dịch không còn, lúc này các vi khuẩn gây bệnh sẽ liên tục tấn công và gây ra những bệnh nặng.

– AIDS là giai đoạn cuối của HIV. Đây là giai đoạn hầu như mọi hệ miễn dịch ở cơ thể đã bị phá hủy và bào mòn nghiêm trọng. Trong giai đoạn này, nếu cơ thể bị nhiễm các căn bệnh, hệ miễn dịch sẽ không còn khả năng chống đỡ để giữ cho bạn một sức khỏe ổn định. 

Như vậy, có thể thấy tổng quan về tác hại của HIV đó là virus HIV sẽ tấn công và phá hủy hệ miễn dịch ở cơ thể người. 

tác hại của hiv

Cần hiểu biết về HIV để tránh lây nhiễm và để lại những hậu quả khó lường

Làm sao để ngăn tác hại của HIV?

Khi cơ thể bị nhiễm virus HIV, lúc này nguy cơ sẽ gặp phải tác hại của HIV là rất cao.

Để tránh điều này bạn nên lưu ý:

– Nên thăm khám, xét nghiệm sớm để xác định tình trạng cơ thể: Việc thăm khám sớm, làm xét nghiệm sớm và phát hiện bị nhiễm HIV sớm sẽ có phương pháp điều trị và tránh được mức độ nguy hiểm của bệnh.

– Chọn địa chỉ, phòng khám uy tín: Có rất nhiều các đơn vị, địa chỉ có nhận xét nghiệm, khám và điều trị HIV. Tuy nhiên, bạn luôn cần có sự chuẩn bị, tìm hiểu kĩ lưỡng trước. Nên đến phòng khám xét nghiệm cho kết quả chuẩn xác. Từ đó mới có phương hướng điều trị hợp lý, kịp thời.

Tham khảo thêm: Kết quả xét nghiệm HIV sau 5 tháng có chính xác không?

Galant – phòng khám đa khoa xét nghiệm, điều trị HIV uy tín

Nếu bạn đang nghi ngờ mình bị phơi nhiễm với HIV, hoặc bạn đã xét nghiệm nhanh và cho kết quả dương tính với HIV. Vậy thì tìm một địa chỉ, đơn vị điều trị uy tín, cần thiết là rất quan trọng.

Galant với nhiều năm kinh nghiệm trong xét nghiệm, điều trị HIV là địa chỉ chúng tôi gợi ý cho bạn. Liên hệ ngay để được tư vấn trong thời gian sớm nhất!

Chương trình được sự tài trợ bởi trung tâm LIFE do công ty cổ phần Greenbiz thực hiện: #LIFEcentre #GreenBiz #Galant

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *