Kết quả xét nghiệm HIV sau 5 tháng có chính xác không?

Liệu xét nghiệm HIV sau 5 tháng có chính xác không, đây là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của người đang nghi ngờ nhiễm HIV. Nếu bạn cũng đang hoang mang và có những thắc mắc như vậy. Cùng tìm hiểu kỹ hơn qua nội dung bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

xét nghiệm hiv sau 5 tháng có chính xác không

Xét nghiệm HIV sau 5 tháng kết quả có chính xác là chủ đề được bàn tán nhiều

Xét nghiệm HIV là gì?

Trước khi tìm hiểu xét nghiệm HIV sau 5 tháng có chính xác không, bạn cần hiểu xét nghiệm HIV là gì. Xét nghiệm HIV là dịch vụ xét nghiệm sẽ giúp những người có nguy cơ bị lây nhiễm HIV, những người đang phân vân không biết có bị lây nhiễm, dương tính với HIV hay không xác định chính xác tình trạng bệnh của cơ thể mình.

Từ đó bệnh nhân sẽ có phương án để được tiếp nhận điều trị phù hợp, đảm bảo sức khỏe tốt.

Ngày nay, việc xét nghiệm HIV khá phổ biến và dễ thực hiện. Nếu trong thời gian đầu bạn mong muốn xác định sớm tình trạng của mình thì có thể sử dụng bộ test. Hoặc cũng có thể tìm đến bệnh viện, phòng khám để được làm các xét nghiệm cần thiết.

Khi xác định được tình trạng của bản thân rồi, như vậy mới có thể đưa ra những phương án tối ưu cho việc điều trị, chăm sóc về sau đúng cách. 

Nếu bạn đang phân vân không biết mình có bị lây nhiễm hay không, cũng chưa biết nên làm xét nghiệm nào, hãy đến bệnh viện để được tư vấn cũng tiến hành làm xét nghiệm xác định tình trạng bệnh của cơ thể.

xét nghiệm hiv sau 5 tháng có chính xác không

Xét nghiệm HIV giúp xác định tình trạng bệnh nhân nhanh chóng

Tham khảo thêm: Thuốc VIROPIL DỰ PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ ARV

Xét nghiệm HIV sau 5 tháng có chính xác không?

Liệu xét nghiệm HIV sau 5 tháng có chính xác không, điều này phụ thuộc vào nhiều các yếu tố khác nhau.

Thường xét nghiệm HIV sẽ có 2 mốc xét nghiệm chính như sau:

Xét nghiệm sau khi bị phơi nhiễm

Khi bệnh nhân phát hiện mình bị phơi nhiễm với HIV, bạn cần tiến hành thực hiện test để xác định tình trạng. Có nhiều cách để test ví dụ như đến bệnh viện, trung tâm để được tư vấn thực hiện gói xét nghiệm phù hợp. Hoặc cũng có thể tự test với các bộ test HIV uy tín, đáng tin cậy và cho kết quả chính xác nhất.

Xét nghiệm sau 6 tháng 

Lần thứ 2 xét nghiệm của người bị phơi nhiễm HIV đó là thời gian 6 tháng sau. Lúc này khi làm xét nghiệm nếu bạn dương tính cả ở lần xét nghiệm đầu và lần thứ hai có nghĩa là bạn đã dương tính với HIV.

Ngược lại, nếu kết quả cả 2 lần đều âm tính, vậy thì bạn đã có thể yên tâm là mình không bị lây nhiễm HIV.

Trong trường hợp nghi bị HIV sau 5, để xác định được điều này bạn nên tìm đến cơ sở y tế để được bác sĩ tư vấn cũng như đưa ra các xét nghiệm cần thiết để xác định chính xác tình trạng bệnh.

Banner 06

Nên tìm đến phòng khám uy tín để được tư vấn và làm xét nghiệm phù hợp

Tham khảo thêm: Sử dụng que test nhanh HIV có chính xác không?

Nên xét nghiệm HIV ở đâu uy tín?

Bạn không biết xét nghiệm HIV sau 5 tháng có chính xác không, nên tiến hành thực hiện những xét nghiệm nào. Vậy thì hãy đến phòng khám đa khoa Galant. Tại đây bạn sẽ được các chuyên viên tư vấn, sau đó bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra những phương pháp, gói xét nghiệm tốt nhất cho bạn. Khi làm xét nghiệm như vậy, việc xác định chính xác tình trạng bệnh không còn khó khăn. 

Liên hệ ngay với phòng khám đa khoa Galant để được tư vấn trong thời gian sớm nhất nhé!

Chương trình được sự tài trợ bởi trung tâm LIFE do công ty cổ phần Greenbiz thực hiện: #LIFEcentre #GreenBiz #Galant

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *