Chọn trung tâm xét nghiệm HIV nào tốt?

HIV là một căn bệnh xã hội, người mắc bệnh sẽ gặp tình trạng sức khỏe suy yếu rất nhiều. Không những vậy, nếu người bị bệnh HIV không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ còn dẫn đến gây ảnh hưởng xấu đến xã hội và làm bệnh lây lan không kiểm soát ngoài cộng đồng. 

Các trung tâm xét nghiệm HIV ra đời giúp người bị bệnh được thăm khám, tư vấn và điều trị thích hợp. Vậy nên chọn trung tâm xét nghiệm HIV nào tốt, nếu bạn cũng có những băn khoăn như vậy. Cùng tìm hiểu nội dung bài viết sau đây nhé!

trung tâm xét nghiệm hiv

Cần tìm đến trung tâm xét nghiệm để được tiến hành những xét nghiệm cần thiết

Ai nên tìm đến trung tâm xét nghiệm HIV?

Các trung tâm xét nghiệm HIV tốt ra đời với mục đích chính là thăm khám và điều trị bệnh HIV cho bệnh nhân. Gói xét nghiệm HIV tại các trung tâm cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm. 

Sau đây là một số đối tượng nên tìm đến trung tâm xét nghiệm HIV để được tư vấn, thăm khám:

  • Những người quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ bừa bãi, không sử dụng bao cao su khi quan hệ
  • Những người dùng ma túy tuy nhiên không sử dụng riêng bơm kim tiêm, dùng chung kim tiêm
  • Những phụ nữ làm nghề bán dâm
  • Người nha thường xuyên tiếp xúc, chăm sóc người nhiễm HIV…

Với những người ở trong tình huống này nên được đến trung tâm xét nghiệm HIV để làm xét nghiệm, thăm khám và bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị phù hợp.

Khi bị bệnh, người nhiễm HIV sẽ bị suy giảm sức khỏe, suy giảm hệ miễn dịch. Không chỉ vậy còn có một số các biểu hiện của bệnh như: ho, sốt, phát ban…Tuy nhiên sau một thời gian các dấu hiệu của bệnh biến mất, cơ thể sẽ không có triệu chứng. Tuy nhiên trong giai đoạn này các virus vẫn âm thầm phát tán và tàn phá cơ thể, phá hủy hệ miễn dịch, làm người bệnh mắc phải một số căn bệnh nguy hiểm kèm theo có thể dẫn đến tử vong.

trung tâm xét nghiệm hiv

Phát hiện sớm tình trạng bệnh sẽ giúp có phương án điều trị phù hợp

Tham khảo thêm: Thuốc ELTVIR ĐIỀU TRỊ HIV (DỰ PHÒNG SAU PHƠI NHIỄM HIV)

Có những phương pháp xét nghiệm nào tại trung tâm xét nghiệm HIV?

Khi đến trung tâm xét nghiệm HIV sẽ có những phương pháp xét nghiệm để xác định tình trạng của người bệnh cụ thể. Sau đây là một số những phương pháp phổ biến nhất đang được áp dụng:

Xét nghiệm sàng lọc: Đây là phương pháp sẽ được áp dụng khi muốn xét nghiệm và phát hiện người bệnh ngoài cộng đồng. Xét nghiệm sàng lọc sẽ thực hiện ở nhiều người cùng lúc và sẽ sử dụng bộ xét nghiệm nhanh. Ưu điểm của phương pháp này đó là xét nghiệm nhanh chóng, trong thời gian ngắn và cho kết quả với độ chính xác cao.

Xét nghiệm chẩn đoán HIV: Phương pháp xét nghiệm này sẽ thực hiện tiếp theo ngay sau khi xét nghiệm sàng lọc. Nếu sau khi thực hiện xét nghiệm sàng lọc rồi, lúc này phát hiện người bị nhiễm thì sẽ tiến hành xét nghiệm chẩn đoán HIV để xác định chính xác và khẳng định kết quả xét nghiệm chắc chắn.

Xét nghiệm HIV tại trung tâm xét nghiệm HIV bao lâu có kết quả?

Khi nào có kết quả sau khi xét nghiệm tại trung tâm xét nghiệm HIV? Đây là thắc mắc được nhiều người quan tâm. Nếu bạn được xét nghiệm sàng lọc, sử dụng bộ xét nghiệm nhanh để thực hiện thì kết quả sẽ sớm, khoảng từ 1.5 đến 2h sau sẽ trả kết quả.

Nếu bạn làm xét nghiệm khẳng định tại trung tâm xét nghiệm HIV thì thường sẽ cần chờ lâu hơn. Khoảng sau 1 ngày sẽ trả kết quả chính xác.

trung tâm xét nghiệm hiv

Tùy phương pháp xét nghiệm mà kết quả sẽ có sớm hoặc trễ hơn

Tham khảo thêm: Chọn xét nghiệm combo sau 14 ngày cần biết những gì?

Nên chọn địa chỉ trung tâm xét nghiệm HIV nào tốt?

Để hiểu bệnh và phát hiện sớm HIV nhằm có phương pháp điều trị phù hợp thì việc xét nghiệm tại trung tâm xét nghiệm HIV là cần thiết.

Tuy nhiên nên chọn địa chỉ nào là thắc mắc, băn khoăn của nhiều người. Để chọn được phòng khám đa khoa chuyên về xét nghiệm, điều trị HIV uy tín bạn cần có thời gian để lựa chọn, tìm hiểu, cân nhắc.

Nếu bạn chưa chọn được nơi nào điều trị, xét nghiệm HIV tin cậy thì phòng khám đa khoa Galant là địa chỉ chúng tôi gợi ý cho bạn.

Tại đây có đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, quy trình làm việc khoa học, nhanh chóng. Bạn sẽ xác định chính xác được tình hình sức khỏe và được tư vấn giải pháp, phương pháp điều trị tốt nhất!

Chương trình được sự tài trợ bởi trung tâm LIFE do công ty cổ phần Greenbiz thực hiện: #LIFEcentre #GreenBiz #Galant

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *