Chọn xét nghiệm combo sau 14 ngày cần biết những gì?

Chọn xét nghiệm combo sau 14 ngày ngày càng được tìm hiểu nhiều hơn. Bởi xét nghiệm này sẽ giúp người bệnh xác định được chính xác hơn mình có dương tính với HIV hay không để sau đó có phương hướng điều trị, theo dõi hợp lý. Bạn cũng quan tâm về gói xét nghiệm combo sau 14 ngày? Cùng tìm hiểu kĩ hơn qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

xet nghiem combo sau 14 ngay 1 1

Gói xét nghiệm combo sau 14 ngày được nhiều người quan tâm

Xét nghiệm combo sau 14 ngày là gì?

Xét nghiệm combo sau 14 ngày hay còn được gọi với một tên đầy đủ là xét nghiệm HIV combo Ag/ Ab. Đây là gói xét nghiệm giúp tìm ra kháng thể HIV trong cơ thể bệnh nhân. Gói combo này sẽ sử dụng sinh phẩm thế hệ thứ 4, vì vậy nếu bạn sử dụng combo sẽ giúp phát hiện ra mình có bị nhiễm HIV hay không ngay trong những giai đoạn đầu tiên.

Khi phát hiện ra sớm bị dương tính với HIV, từ đó sẽ có phương pháp ức chế sự lây lan của virus HIV trong cơ thể.

So với một số các phương pháp xét nghiệm HIV khác, xét nghiệm combo sau 14 ngày mang nhiều ưu điểm. Đầu tiên là bộ xét nghiệm này sẽ giúp xét nghiệm sớm. Chỉ sau khoảng từ 2 đến 4 tuần tiếp xúc với nguồn lây nhiễm là bạn có thể xét nghiệm để xem mình có dương tính hay không.

Ngay từ giai đoạn đầu virus xâm nhập cơ thể, nếu dùng combo này để xét nghiệm thì sẽ giúp phát hiện sớm. Đặc biệt kết quả xét nghiệm combo sau 14 ngày rất chính xác, mức độ chính xác lên đến hơn 99% và trả kết quả xét nghiệm nhanh chóng.

xet nghiem combo sau 14 ngay 2 1

Gói xét nghiệm combo sau 14 ngày cho kết quả chính xác

Tham khảo thêm: Thuốc ĐIỀU TRỊ HIV TAFFIC

Những kết quả khi sử dụng xét nghiệm combo sau 14 ngày

Khi dùng xét nghiệm combo sau 14 ngày sẽ thường trả về một số các kết quả phổ biến như sau:

Kết quả âm tính

Nếu sau khi dùng xét nghiệm combo sau 14 ngày trả về kết quả âm tính, điều này thực sự là một tin vui cho bạn. Nó có nghĩa là đã không phát hiện ra virus HIV có trong cơ thể. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn không bị dương tính với HIV. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp kết quả chưa được chính xác. Rất có thể bạn xét nghiệm vào đúng giai đoạn cửa sổ, lúc này kháng nguyên cũng như kháng thể còn tương đối ít điều đó dẫn đến không thể phát hiện ra virus HIV. Sau khi thực hiện xét nghiệm combo sau 14 ngày, nếu âm tính để chắc chắn bạn nên thực hiện thêm các mốc xét nghiệm vào 3 tháng hoặc 6 tháng để xác định đúng.

Kết quả dương tính

Khi thực hiện xét nghiệm combo sau 14 ngày xong trả về kết quả dương tính, điều này có nghĩa là bạn đã nhiễm HIV. Các kháng thể và kháng nguyên của virus HIV đã có trong cơ thể. Cần đến trung tâm y tế để được thăm khám và đưa ra phương hướng điều trị phù hợp nhất tùy mỗi người.

Kết quả không rõ ràng

Một số trường hợp sau khi xét nghiệm combo sau 14 ngày cũng không có được kết quả rõ ràng. Điều này có thể do bệnh nhân đang trong giai đoạn đầu, kháng thể kháng nguyên virus chưa đủ để xác định chính xác. Vì vậy nếu kết quả không rõ ràng, bạn nên gặp bác sĩ để được tư vấn hoặc làm các gói xét nghiệm khác để xác định được rõ ràng hơn.

xét nghiệm combo sau 14 ngày

Sau xét nghiệm combo sau 14 ngày sẽ trả về các kết quả tương ứng

Ai nên xét nghiệm combo sau 14 ngày?

Tệ nạn xã hội gia tăng, người bị phơi nhiễm HIV cũng ngày càng nhiều hơn. Để xác định mình có bị phơi nhiễm và lây nhiễm hay không cần làm các gói xét nghiệm để xác định.

Một số đối tượng này nên lưu ý xét nghiệm combo sau 14 ngày để phát hiện kịp thời trong trường hợp bị lây nhiễm:

– Những người đã mắc các căn bệnh xã hội

– Những người có thói quen quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su, bừa bãi

– Những phụ nữ bán dâm

– Người chăm sóc bệnh nhân nhiễm HIV

– Những người mắc bệnh lao, viêm gan C

– Những phụ nữ mang thai có tiếp xúc với bệnh nhân, người nhà có nhiễm HIV

– Các em bé có mẹ bị nhiễm HIV…

Tham khảo thêm: Ở đâu cung cấp thuốc prep miễn phí?

Phòng khám đa khoa Galant cung cấp gói xét nghiệm combo sau 14 ngày

Bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về gói xét nghiệm combo sau 14 ngày? Vậy thì phòng khám đa khoa Galant là địa chỉ uy tín chúng tôi gợi ý cho bạn. Tại đây cung cấp đa dạng các dịch vụ xét nghiệm, các gói xét nghiệm tốt chất lượng với giá thành phải chăng nhất. Liên hệ ngay để được tư vấn sớm nhất nhé!

Chương trình được sự tài trợ bởi trung tâm LIFE do công ty cổ phần Greenbiz thực hiện: #LIFEcentre #GreenBiz #Galant

Các bài viết liên quan:

Chọn xét nghiệm combo sau 14 ngày cần biết những gì?

Xét nghiệm HIV sau 3 tháng có chính xác không ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *