Ở đâu cung cấp thuốc prep miễn phí?

Bạn cần tìm nơi cung cấp thuốc prep miễn phí? Bạn chưa hiểu nhiều về sản phẩm thuốc prep? Nếu bạn đang có nhiều những băn khoăn về các loại sản phẩm thuốc này hoặc các loại thuốc dùng cho người có nguy cơ cao nhiễm HIV. Vậy thì cùng tìm hiểu kỹ hơn qua nội dung bài viết sau đây.

thuốc prep miễn phí

Thuốc prep được WHO khuyên dùng

Thuốc prep miễn phí là gì?

Vào nửa cuối năm 2015, thuốc prep là một loại thuốc được WHO khuyên và khuyến cáo nên sử dụng với những người có nguy cơ nhiễm cao.

Và hiện nay, ở thời điểm này, thuốc prep vẫn là một trong những loại thuốc dự phòng HIV mang lại hiệu quả cao.

Bạn băn khoăn không biết thuốc prep miễn phí có tốt hay không, có nên tin tưởng để sử dụng hay không. Vậy thì câu trả lời đó là thuốc prep là loại thuốc có tác dụng ngăn ngừa lây nhiễm HIV ở những người chưa nhiễm bệnh. 

Tuy nhiên, không thể sử dụng thuốc prep cho tất cả mọi người, chỉ nên dùng thuốc prep này cho một nhóm các đối tượng có nguy cơ bị lây nhiễm HIV cao.

Loại thuốc prep được nghiên cứu và sản xuất dưới dạng viên nén, vậy nên người sử dụng cũng rất tiện lợi khi dùng.

Dùng thuốc prep miễn phí có hiệu quả?

Hiệu quả mang lại khi sử dụng thuốc như thế nào? Với một loại thuốc có tác dụng phòng ngừa bệnh như vậy, nhiều người sẽ quan tâm đến khả năng hiệu quả của thuốc.

Với thuốc prep, theo nghiên cứu sẽ có tác dụng lên đến hơn 90%, một số thử nghiệm tại các nước châu Âu đã có ra kết quả này. Nhưng để mang lại hiệu quả tốt và tối ưu nhất, người dùng nên sử dụng đều đặn, đúng giờ theo đúng sự tư vấn và chỉ dẫn của thuốc.

Banner 02

Thuốc prep sẽ có hiệu quả với những người âm tính và có nguy cơ lây nhiễm HIV cao

Tham khảo thêm: Thuốc ĐIỀU TRỊ HIV

Những lưu ý khi dùng thuốc prep miễn phí

Khi chọn thuốc prep để sử dụng, bạn nên lưu ý những điều sau đây:

  • Cần làm xét nghiệm HIV trước khi dùng

Với thuốc prep không nên tự ý nhận và sử dụng. Trước khi dùng thuốc prep, bạn cần được làm xét nghiệm HIV. Khi có kết quả xét nghiệm chính xác, lúc này bạn sẽ biết chắc chắn có nên sử dụng thuốc hay không. Nên lưu ý, thuốc prep chỉ sử dụng cho những người sau xét nghiệm và có kết quả âm tính HIV. Với những người đã có kết quả dương tính HIV thì khi dùng thuốc sẽ không mang lại hiệu quả.

  • Xét nghiệm các chức năng gan, thận

Chức năng gan và thận cũng cần được làm xét nghiệm nếu bạn định sử dụng. Bởi trong giai đoạn đầu khi dùng thuốc prep sẽ có ảnh hưởng đến gan, thận. Vậy nên khi dùng thuốc prep nên xét nghiệm gan thận và nhận tư vấn của bác sĩ.

thuốc prep miễn phí

Nên làm một số xét nghiệm và nhận lời khuyên của bác sĩ trước khi dùng thuốc

Dùng thuốc prep miễn phí có tác dụng phụ không?

Với thuốc prep sẽ có một số những tác dụng phụ tùy cơ địa của mỗi người. Một số những tác dụng phụ của thuốc có thể kể đến như: tiêu chảy, buồn nôn, chóng mặt…Tuy nhiên đây là những biểu hiện trong những ngày đầu dùng thuốc, không nên lo lắng. 

Nhưng nếu các dấu hiệu này kéo dài hơn 2 tuần, bạn nên đến cơ sở y tế để được thăm khám và có sự điều chỉnh thích hợp.

Tham khảo thêm: Ở đâu tư vấn HIV miễn phí?

Phòng khám Galant – địa chỉ cung cấp thuốc prep miễn phí

Bạn đang tìm địa chỉ cấp phát thuốc prep miễn phí tuy nhiên chưa chọn được địa chỉ đơn vị nào uy tín. Vậy thì phòng khám đa khoa Galant là địa chỉ bạn nên tham khảo. Hiện tại, Galant đang có chương trình ưu đãi cấp phát thuốc bạn nên liên hệ để được tư vấn cũng như phát thuốc đúng nhu cầu sử dụng!

Chương trình được sự tài trợ bởi trung tâm LIFE do công ty cổ phần Greenbiz thực hiện: #LIFEcentre #GreenBiz #Galant

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *