Xét nghiệm HIV Ag/Ab combo bạn được gì?

Gói xét nghiệm HIV Ag/Ab được nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi HIV là một căn bệnh thế kỷ nguy hiểm, không một ai muốn mình sẽ mắc phải nó, bị virus HIV tấn công. Tuy nhiên trong cuộc sống, trong những cuộc vui đôi khi bạn sẽ không kiểm soát được mình và có nguy cơ bị lây nhiễm bệnh. Lúc này sử dụng gói xét nghiệm HIV là cần thiết. Bạn chưa biết về gói xét nghiệm này? Cùng tìm hiểu kĩ hơn qua thông tin bài viết cung cấp dưới đây nhé!

hiv ag/ab

Gói xét nghiệm HIV Ag/Ab ngày càng được lựa chọn nhiều

Gói xét nghiệm HIV Ag/Ab là gì?

Gói HIV Ag/Ab hay còn gọi là gói xét nghiệm test nhanh người nghi nhiễm HIV hoặc phơi nhiễm với HIV. Thường trong thời gian đầu những người nghi nhiễm HIV khi đi làm xét nghiệm cũng khó cho kết quả chính xác. Vì vậy nên các gói xét nghiệm sẽ được lựa chọn nhiều hơn. 

Một trong những đặc điểm nổi bật của gói xét nghiệm HIV Ag/Ab đó là có độ nhạy rất cao. Điều này có nghĩa rằng test sẽ cho ra kết quả và sẽ có phản ứng với mọi cấu trúc bệnh tương tự như HIV. Vì có phản ứng và độ nhạy lớn như vậy, nên nếu cho kết quả dương tính với HIV thì cũng có thể là kết quả giả. Ngược lại nếu cho ra kết quả âm tính thì người bị nghi nhiễm HIV, hoặc phơi nhiễm với HIV cũng có thể an tâm.

Với những người bệnh sau khi sử dụng gói xét nghiệm nếu có kết quả dương tính thì cũng không quá lo lắng, bởi có xác suất đây sẽ là kết quả giả. Tuy nhiên để xác định đúng tình trạng virus HIV có trong cơ thể mình hay không bạn nên đến bệnh viện, phòng khám để được tư vấn thực hiện các gói xét nghiệm chuyên sâu.

Theo một đánh giá, sử dụng gói xét nghiệm này sẽ giúp phát hiện sớm đến 90% các trường hợp dương tính với HIV. Từ đó khi phát hiện sớm chính xác và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp, giảm nguy cơ rủi ro. Mặt khác, với trường hợp phụ nữ mang thai, khi xét nghiệm và phát hiện dương tính người mẹ sẽ được điều trị sớm và tránh tình trạng virus lây lan sang con.

hiv ag/ab

Gói xét nghiệm HIV Ag/Ab khá nhạy giúp phát hiện bệnh sớm

Tham khảo thêm: Thuốc TENOF EM – DỰ PHÒNG TRƯỚC PHƠI NHIỄM HIV(PREP)

Ai nên xét nghiệm HIV Ag/Ab?

Những đối tượng nào nên thực hiện xét nghiệm HIV Ag/Ab? Cùng tìm hiểu một số những đối tượng được khuyên nên làm xét nghiệm này nhé:

– Những người mắc các căn bệnh xã hội lây lan qua đường tình dục như sùi mào gà, giang mai…

– Người làm nghề bán dâm, quan hệ tình dục bừa bãi

– Những người tiêm chích, sử dụng ma túy, các loại chất kích thích có hại cho cơ thể…

– Người sử dụng chung kim tiêm với bạn bè

– Những người sống và sinh hoạt cùng người nhiễm HIV, hoặc người chăm sóc người nhiễm HIV

– Những người bị bệnh lao

– Những người làm trong các ngành nghề như công tác chống tội phạm, người hay tiếp xúc với bệnh nhân HIV

– Những phụ nữ mang thai nghi ngờ mình bị lây nhiễm HIV

– Các em bé được sinh ra từ người mẹ bị nhiễm HIV…

Trên đây là một số những đối tượng nên được xét nghiệm. Khi phát hiện bệnh càng sớm lúc này quá trình điều trị sẽ dễ dàng, tránh được các nguy hiểm do virus HIV lây lan.

hiv ag/ab

Nên có sự tìm hiểu kỹ trước khi xét nghiệm HIV Ag/Ab

Trước khi xét nghiệm HIV Ag/Ab bạn cần biết điều này

Để xét nghiệm đạt hiệu quả, trước khi xét nghiệm bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

– Bạn nên dùng tất cả mọi loại thuốc đang sử dụng. Bởi nếu đang dùng loại thuốc nào khi xét nghiệm sẽ khó cho kết quả chính xác.

– Tránh sử dụng các loại nước uống có cồn, có chứa chất kích thích như café, rượu, bia…

– Thời gian xét nghiệm lý tưởng nhất là vào buổi sáng.

Tham khảo thêm: Sử dụng thuốc ARV mới nhất 2020 có phải là giải pháp an toàn?

Nên xét nghiệm HIV Ag/Ab ở đâu tốt?

Nếu có nhu cầu mong muốn xét nghiệm HIV Ag/Ab sớm, tuy nhiên chưa biết nên chọn địa chỉ, cơ sở nào uy tín. Vậy thì Galant là phòng khám đa khoa bạn có thể cân nhắc. Tại đây xét nghiệm được thực hiện theo quy trình khoa học, đạt hiệu quả kết quả cao. Liên hệ ngay để được tư vấn trong thời gian sớm nhất nhé!

Chương trình được sự tài trợ bởi trung tâm LIFE do công ty cổ phần Greenbiz thực hiện: #LIFEcentre #GreenBiz #Galant

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *