Sử dụng que test nhanh HIV có chính xác không?

Sử dụng que test nhanh HIV để test cho kết quả có chính xác không? Đây là thắc mắc của nhiều người có nguy cơ phơi nhiễm HIV rất quan tâm. Bởi trước thời gian từ 3 đến 6 tháng, các bệnh nhân thường mong muốn sử dụng các gói test nhanh, dùng que test nhanh để xác định sớm mình có bị lây nhiễm và dương tính với HIV không.  Nếu bạn đang có ý định sử dụng que test nhanh HIV và còn băn khoăn về phương pháp này thì cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé.

Banner Artboard 30

Sản phẩm que test nhanh HIV được nhiều người tìm hiểu

Que test nhanh HIV là gì?

Que test nhanh HIV là một sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất với mục đích giúp bệnh nhân có thể tự xét nghiện dễ dàng và xác định sớm tình trạng bệnh của bản thân. 

Với các phương thức xét nghiệm rất đơn giản có thể kể đến như lấy mẫu nước bọt ở miệng, hoặc lấy mẫu máu ở ngón tay, bệnh nhân có thể tự xét nghiệm và có được kết quả chính xác cao.

Phương pháp que test nhanh HIV ngày nay được dùng khá nhiều và phổ biến. Qua que test nhanh HIV sẽ cho phép chuẩn đoán xem cơ thể bạn có sự tồn tại của kháng thể virus HIV hay không rất tiện lợi.

que test nhanh hiv

Que test nhanh cho kết quả nhanh chóng, chính xác

Tham khảo thêm: Thuốc TRUSTIVA DỰ PHÒNG SAU PHƠI NHIỄM HIV (PEP)

Ai nên sử dụng que test nhanh HIV?

Sản phẩm que test nhanh HIV được cung cấp trên thị trường hiện nay khá đa dạng. Có nhiều loại que test nhanh khác nhau, bạn cần có sự tìm hiểu, có kiến thức để chọn lựa xem loại que test nào tốt và mang lại hiệu quả chính xác.

Cũng có những sản phẩm que test nhanh HIV sẽ cho kết quả chính xác cao, cũng có những que test kém chất lượng và hiệu quả không đảm bảo. 

Nếu chưa biết nên chọn loại que test nào, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, những người có kiến thức, chuyên môn. Từ đó sẽ được tư vấn để chọn loại que test tốt.

Những đối tượng nên sử dụng que test nhanh HIV:

– Những người có sử dụng ma túy, dùng chung kim tiêm, vật phẩm tiêm với người khác.

– Những người có quan hệ tình dụng với nhiều đối tượng và không dùng biện pháp bảo vệ.

– Người hoạt động trong lĩnh vực bán dâm

– Em bé có mẹ là bệnh nhân HIV…

Trên đây là một số những đối tượng có thể chọn sử dụng que test nhanh HIV để xác định tình trạng bệnh của mình.

Nếu que test cho kết quả âm tính, bệnh nhân có thể tạm an tâm. Ngược lại nếu cho kết quả dương tính, bạn nên đến thăm khám tại các bệnh viện, cơ sở để làm xét nghiệm xác định chính xác và bác sĩ sẽ có phương án điều trị phù hợp.

que test nhanh hiv

Có nhiều loại que test nhanh để khách hàng lựa chọn

Sử dụng que test nhanh HIV có cho kết quả chính xác hay không?

Với que test nhanh HIV có rất nhiều những ưu điểm: Có thể tự test, thời gian thực hiện test nhanh chóng, trả kết quả chỉ sau 30 đến 40 phút rất tiện lợi. Tuy nhiên nhiều người có nhu cầu dùng que test nhanh HIV sẽ băn khoăn không biết kết quả có chính xác?

Theo chuyên gia, kết quả que test nhanh HIV có chính xác hay không dựa vào những yếu tố sau:

– Lựa chọn que test nhanh HIV nào: Nên cân nhắc để chọn được những que test tốt, được nhiều người đánh giá cao. Như vậy khi test sẽ cho kết quả tốt.

– Có test đúng cách hay không: Việc test đúng cách cũng rất quan trọng. Nếu test sai cách sẽ kết quả sẽ không được như mong muốn.

– Thời điểm dùng que test nhanh HIV: Nếu bạn test vào thời điểm cơ thể chưa phát hiện các kháng thể virus HIV vậy thì sẽ cho kết quả không chính xác.

Tham khảo thêm: Những cách test HIV tại nhà cho kết quả chính xác

Galant – phòng khám đa khoa xét nghiệm HIV uy tín

Bạn có ý định sử dụng que test nhanh HIV nhưng chưa rõ quy trình sử dụng, cách dùng, mua loại nào tốt. Hãy đến phòng khám đa khoa Galant để được tư vấn. Tại đây các chuyên viên, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm sẽ tư vấn để bạn chọn được loại que test chất lượng. Ngoài ra Galant cũng cung cấp đa dạng các gói xét nghiệm HIV để người bệnh có thể lựa chọn xét nghiệm và có kết quả chính xác, an tâm! Liên hệ ngay để được tư vấn nhé!

Chương trình được sự tài trợ bởi trung tâm LIFE do công ty cổ phần Greenbiz thực hiện: #LIFEcentre #GreenBiz #Galant

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *