Những cách test HIV tại nhà cho kết quả chính xác

Có những cách test HIV tại nhà nào, làm sao để test HIV cho kết quả đúng và chính xác. Với những người có nghi ngờ bị nhiễm HIV thường sẽ tìm hiểu về cách test HIV tại nhà, làm sao để test đúng cách nhất. Bởi khi test tại nhà, nhiều người sẽ lo lắng rằng kết quả bị sai, hoặc test không đúng dẫn đến phí bộ test và không thu được kết quả cuối cùng đúng.

Nếu bạn cũng đang rơi vào tình trạng hoang mang như vậy, cùng theo dõi nội dung bài viết sau đây nhé!

Banner Artboard 30

Test HIV tại nhà được nhiều người quan tâm

Test HIV tại nhà là như thế nào?

Tìm hiểu về cách test HIV tại nhà rất quan trọng nếu bạn có ý định sẽ test HIV tại nhà mà không đến cơ sở, phòng khám, bệnh viện. 

Có thể hiểu đơn giản, cách test HIV tại nhà là tìm hiểu cách test đúng để từ đó bệnh nhân đang hoang mang, lo lắng nghi ngờ có thể mình bị nhiễm HIV sẽ có phương pháp kĩ năng test và sử dụng bộ test đúng cách. 

Khi bạn hiểu về cách test, bạn sẽ có kiến thức và thực hiện việc test theo đúng các bước hướng dẫn và thu được kết quả cuối cùng đúng, tin cậy.

Ngược lại, nếu bạn không chắc chắn và khả năng tự test của mình, hãy chọn các cách test, xét nghiệm HIV tại những bệnh viện, phòng khám uy tín.

Bởi ở đây các nhân viên y tế được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp sẽ tiến hành test hoặc xét nghiệm và cho kết quả chính xác.

Tham khảo thêm: Thuốc TENOF EM – DỰ PHÒNG TRƯỚC PHƠI NHIỄM HIV(PREP)

Có mấy loại que test HIV tại nhà?

Trước khi tìm hiểu về cách test HIV tại nhà, bạn cũng cần có kiến thức để tìm hiểu về các loại que test HIV. Bởi hiện nay trên thị trường có một số các loại que test khác nhau. Tùy cân nhắc, lựa chọn để bạn chọn được loại que test HIV tại nhà phù hợp và chất lượng cao.

Chất lượng của que test sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của bạn sau test. Nếu bạn mua được loại que test chất lượng tốt thì kết quả sẽ đáng tin cậy hơn. Ngược lại nếu bạn mua que test kém chất lượng, hết hạn sử dụng, được sản xuất bởi đơn vị không uy tín thì kết quả cũng khó làm bạn cảm thấy an tâm.

Nếu bạn phân vân không biết nên chọn loại que test này, đừng ngần ngại đến các phòng khám đa khoa, trung tâm y tế, bệnh viện để được tư vấn và chọn mua que test HIV tốt.

cách test hiv tại nhà

Sử dụng que test tại nhà cho kết quả chính xác nhanh chóng

Những cách test HIV tại nhà

Có những cách test HIV tại nhà như sau: Test bằng phương pháp lấy mẫu dịch ở miệng, test bằng phương pháp lấy mẫu máu ở ngón tay bệnh nhân.

Hướng dẫn cách test HIV tại nhà từ mẫu dịch miệng 

– Dùng dụng cụ trong bộ test để lấy nước bọt từ miệng

– Để dụng cụ vừa lấy mẫu thử vào ống xét nghiệm

– Sẽ có kết quả sau khoảng từ 30 đến 40 phút. Nếu trường hợp dụng cụ hiện 1 vạch thì âm tính còn nếu hiện 2 vạch thì kết quả là dương tính với HIV.

Hướng dẫn cách test HIV tại nhà từ mẫu thử lấy máu ở tay

– Tiến hành lấy mẫu máu ở tay bệnh nhân theo chỉ dẫn của bộ test

– Đặt que vào dụng cụ test

– Chờ khoảng 15 phút sẽ trả về kết quả.

cách test hiv tại nhà

Có 2 phương pháp để test HIV tại nhà

Áp dụng cách test HIV tại nhà kết quả có chính xác?

Vì phương pháp test HIV tại nhà rất đơn giản, dễ dàng lại cho kết quả nhanh chóng nên nhiều người nghi ngờ về độ chính xác. Tuy nhiên mọi bộ test HIV được đưa ra thị trường đều đã qua kiểm duyệt và có sự kiểm định về chất lượng rất cẩn thận. Vì vậy bạn có thể yên tâm về độ chính xác của các bộ xét nghiệm.

Dù vậy, với những người bị phơi nhiễm với HIV, có một giai đoạn đầu tiên gọi là giai đoạn cửa sổ. Trong giai đoạn này các virus HIV đang trong quá trình hình thành kháng thể nên khi test có thể chưa ra được. Vì vậy để đảm bảo độ chính xác của kết quả cao và tin cậy bạn nên đến bệnh viện để được làm xét nghiệm sau từ 3 đến 6 tháng. Như vậy kết quả xét nghiệm sẽ chính xác. Việc phát hiện bệnh sớm sẽ giúp ích rất nhiều trong việc điều trị cũng như bảo vệ những người xung quanh người bệnh!

Tham khảo thêm: Đi xét nghiệm HIV sau 1 năm có chính xác không?

Phòng khám đa khoa Galant từ lâu được biết đến là địa chỉ chuyên tư vấn các cách test HIV tại nhà, đồng thời thực hiện các gói xét nghiệm HIV mang lại kết quả chính xác cao. Nếu bạn đang hoang mang về tình trạng bệnh của mình, không biết mình có bị lây nhiễm hay không thì hãy đến ngay Galant để được tư vấn!

Chương trình được sự tài trợ bởi trung tâm LIFE do công ty cổ phần Greenbiz thực hiện: #LIFEcentre #GreenBiz #Galant

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *