Hỏi đáp

GỬI CÂU HỎI

Mỗi phương pháp xét nghiệm sẽ có chi phí khác nhau, dao động từ 100.000 đến 800.000 đồng. Chi phí thực tế cụ thể, xin vui lòng gọi vào hotline.

Tùy theo phương pháp xét nghiệm mà bạn lựa chọn, với kết quả test nhanh thời gian xét nghiệm khoản 20 phút, với những kết quả xét nghiệm chuyên sâu hơn xét nghiệm là 3 ngày hoặc theo lịch hẹn của bác sĩ.

Xét nghiệm HIV tại Galant, bạn hoàn toàn yên tâm về tính bảo mật về thông tin, và tính riêng tư. Trước và sau quá trình xét nghiệm, Galant đều thực hiện công tác tư vấn và ổn định tâm lý. Và với chất lượng xét nghiệm an toàn sinh học, hỗ trợ kết nối điều trị HIV tự trả phí hoặc bảo hiểm y tế nếu dương tính, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào chuyên môn của đội ngũ y tế tại Galant.

Tùy thuộc vào thời gian tiếp xúc nguy cơ, mà bạn sẽ được chỉ định các xét nghiệm phù hợp.

 1. Sau khi tiếp xúc với nguy cơ lây nhiễm HIV từ 7- 14 ngày: sử dụng phương pháp PCR
 2. Sau khi tiếp xúc với nguy cơ lây nhiễm HIV từ 15-30 ngày: thực hiện xét nghiệm tìm kháng nguyên và kháng thể HIV.
 3. Sau khi tiếp xúc với nguy cơ lây nhiễm trên 30-90 ngày: thực hiện xét nghiệm test nhanh HIV để tìm kháng nguyên và kháng thể.

Xét nghiệm HIV có độ chính xác rất cao, tuy nhiên phụ thuộc vào thời gian xét nghiệm, trong trường hợp xét nghiệm sớm hơn thời gian các loại xét nghiệm có thể phát hiện, và thao tác xét nghiệm của nhân viên y tế.

Vì thế, việc lựa chọn địa điểm xét nghiệm uy tín rất quan trọng.

Xét nghiệm HIV sẽ giúp xác định sớm tình trạng nhiễm. Nếu âm tính, bạn có thể được kết nối vào chương trình dự phòng PrEP nhằm phòng ngừa các nguy cơ tương tự trong tương lai. hoặc nếu kết quả dương tính, bạn sẽ được kết nối điều trị ARV sớm, từ đó giúp hệ miễn dịch nhanh chóng hồi phục, tiết kiệm chi phí điều trị và nâng cao sức khỏe.

Xét nghiệm HIV sẽ giúp xác định sớm tình trạng nhiễm. Nếu âm tính, bạn có thể được kết nối vào chương trình dự phòng PrEP nhằm phòng ngừa các nguy cơ tương tự trong tương lai. hoặc nếu kết quả dương tính, bạn sẽ được kết nối điều trị ARV sớm, từ đó giúp hệ miễn dịch nhanh chóng hồi phục, tiết kiệm chi phí điều trị và nâng cao sức khỏe.

 1. Chi phí điều trị bệnh giang mai không cao.
 2. Chi phí cho điều trị phụ thuộc vào chất lượng dịch vụ của cơ sở y tế nơi bạn điều trị, chi phí này còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh tật của bạn.
 3. Điều quan trọng là bạn cần lựa chọn cơ sở y tế uy tín, chuyên nghiệp, minh bạch về chi phí điều trị để khám và điều trị bệnh cho bạn.
 1. Khi bạn có các yếu tố nguy cơ bị lây nhiễm giang mai như có quan hệ tình dục không an toàn hoặc có dùng chung bơm kim tiêm với người bệnh giang mai, cã với những người không biết rõ tình trạng nhiễm bệnh của họ,
 2. Khi bạn có những biểu hiện gợi ý bệnh giang mai

Bạn nên đi khám bệnh ngay. Tại cơ sở y tế, bạn sẽ được làm các xét nghiệm chuyên biệt để khẳng định bạn có bị giang mai hay không.

Tại Galant, bạn sẽ được thăm khám, chẩn đoán bệnh một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả điều trị cao.

Giang mai có thể điều trị khỏi được không? --> 

Giang mai có thể hoàn toàn điều trị khỏi nhờ kháng sinh đặc hiệu. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo điều trị đủ liệu, tái khám đúng hẹn và lựa chọn địa điểm chữa bệnh uy tín để đảm bảo việc điều trị thành công.

Bệnh giang mai có biểu hiện đa dạng qua từng thời ký của bệnh:

 1. Giang mai thời kỳ 1 dấu hiệu chủ yếu là săng giang mai và hạch. Dấu hiệu này sẽ mất đi sau vài tuần dù không được điều trị, nhưng xoắn khuẩn giang mai lúc này sẽ lan truyền khắp cơ thể
 2. Giang mai thời kỳ 2 (từ 2-4 tháng sau khi bị lây nhiễm) dấu hiệu chủ yếu là sốt, mệt mõi, nhức đầu, đau xương, đau khớp, hồng ban nổi ở ngực bụng cánh tay, có thể có sẩn ướt ở hậu môn sinh dục, hạch xuất hiện ở cổ v.v…
 3. Giang mai thời ký 3 có những dấu hiệu của bệnh viêm màng não, tổn thương mạch máu não gây đột quị từng đợt, có thể bị liệt nhẹ toàn thân.
 1. Bệnh giang mai có thể điều trị khỏi hoàn toàn nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời,
 2. Nếu để quá muộn hoặc không điều trị (trên 1 năm), xoắn khuẩn giang mai sẽ gây tổn thương đến xương, tim mạch, hệ thần kinh trung ương.
 1. Bất kỳ ai cũng có thể bị lây nhiễm giang mai khi có quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh giang mai hoặc có sử dụng chung bơ kim tiêm với người mắc bệnh giang mai.
 2. Mẹ bị giang mai chưa điều trị có thể lây truyền cho con trong quá trình mang thai và trong lúc sanh.

CHƯA CÓ TƯ VẤN NÀO

CHƯA CÓ TƯ VẤN NÀO

CHƯA CÓ TƯ VẤN NÀO

CHƯA CÓ TƯ VẤN NÀO