Đi xét nghiệm HIV sau 1 năm có chính xác không?

HIV là căn bệnh thế kỷ và bất cứ ai cũng mong muốn mình sẽ không bị mắc căn bệnh này. Bạn lo lắng không biết xét nghiệm HIV sau 1 năm có chính xác không, địa chỉ xét nghiệm có uy tín, kết quả có đang tin cậy hay không. Bởi kết quả xét nghiệm sau khi thực hiện sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của một người. Nếu bạn đang có những băn khoăn như vậy, cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

xét nghiệm hiv sau 1 năm có chính xác không

Xét nghiệm HIV sau 1 năm kết quả có chính xác không được nhiều người quan tâm

Hiểu các thông tin, kiến thức về căn bệnh HIV

Trước khi tìm hiểu về xét nghiệm HIV sau 1 năm có chính xác không vậy thì đầu tiên bạn cần có kiến thức nền về căn bệnh thế kỷ này.

 Bởi chỉ khi hiểu rõ kiến thức về căn bệnh, về những vấn đề xoay quanh nó, những xét nghiệm nên cân nhắc thực hiện. Như vậy mới có thể xác định được khi nào xét nghiệm HIV chính xác.

HIV từ lâu là một tệ nạn, một căn bệnh rất nguy hiểm với sức khỏe của con người. Virus HIV khi tấn công vào sức khỏe của bệnh nhân, nó sẽ phá hủy và làm suy yếu hệ miễn dịch của cơ thể chúng ta. Từ đó khi hệ miễn dịch bị suy yếu cơ thể sẽ không còn khả năng kháng lại các căn bệnh nguy hiểm khác và những bệnh nặng tấn công sẽ ảnh hưởng đến tính mạng.

Bệnh nhân bị HIV có thể được điều trị, đưa ra phương pháp cải thiện tình trạng bệnh nếu được phát hiện sớm. Trong trường hợp phát hiện bệnh quá muộn, như vậy sẽ dễ dẫn đến khó chữa trị, đồng thời gây nguy hiểm cho người thân, người nhà, những người ở bên cạnh.

Khi nghi ngờ mình bị phơi nhiễm với HIV, người bệnh nên đến ngay các phòng khám, cơ sở y tế để được thăm khám, từ đó làm các gói xét nghiệm lây nhiễm HIV chính xác để xem bản thân có bị dương tính với HIV hay không. Thời gian làm xét nghiệm để có kết quả chính xác nhất vào khoảng từ 3 đến 6 tháng.

Tham khảo thêm: Thuốc PREP DỰ PHÒNG TRƯỚC PHƠI NHIỄM HIV

HIV lây qua những con đường nào? 

Bệnh HIV sẽ lây qua 3 con đường chính như sau:

– Lây trực tiếp qua đường máu

– Lây qua đường tình dục

– Di truyền từ mẹ sang con.

xét nghiệm hiv sau 1 năm có chính xác không

HIV thường lây qua 3 con đường chính

Đâu là những đối tượng dễ bị lây nhiễm HIV nhất?

Có một số nhóm các đối tượng dễ bị lây nhiễm HIV nhất như sau:

– Những người dùng chung kim tiêm, vật dụng với người đang bị dương tính với HIV. Ví dụ dùng chung tiêm để tiêm ma túy, dùng chung lưỡi dao khi xăm, bàn chải đánh răng, tác động vào các vết thương hở…

– Người quan hệ tình dục bừa bãi, không an toàn, không dùng bao cao su khi quan hệ.

– Mẹ bị nhiễm HIV và lây sang con

– Những người hành nghề bán dâm…

xét nghiệm hiv sau 1 năm có chính xác không

Galant là phòng khám đa khoa chuyên xét nghiệm HIV có kết quả chuẩn xác, tin cậy

Xét nghiệm HIV sau 1 năm có chính xác không?

Khi đi xét nghiệm bất cứ ai cũng hy vọng sẽ có kết quả chính xác nhất. Vậy xét nghiệm HIV sau 1 năm có chính xác không? Thường để xét nghiệm sàng lọc và tìm kiếm những người bị lây nhiễm HIV trong cộng đồng thời gian tiến hành sẽ mất khoảng 1 tháng. Và từ khi người bệnh có các hoạt động dễ dẫn đến bị lây nhiễm HIV như: tình dục không an toàn, dùng chung kim tiêm, xăm trổ với người bị nhiễm HIV thì cơ thể sẽ bắt đầu hình thành kháng thể chống virus, thời gian trong khoảng từ 1 đến 3 tháng. Có người thời gian có thể kéo dài đến 6 tháng.

Như vậy, sau 3 tháng nếu bạn đi xét nghiệm HIV, kết quả sẽ phản ánh chính xác đến hơn 90%. Còn nếu xét nghiệm sau 6 tháng, kết quả sẽ chính xác đến 100%.

Tham khảo thêm: Xét nghiệm HIV AB test nhanh là gì?

Trường hợp xét nghiệm HIV sau 1 năm có chính xác không. Điều này còn tùy thuộc vào cơ địa và sự phát triển virus HIV của mỗi người. Để biết được chính xác nhất, bạn có thể ghé đến phòng khám đa khoa Galant để được đội ngũ tư vấn, bác sĩ kiểm tra và đưa ra kết luận chính xác nhất.Tại phòng khám đa khoa Galant các gói dịch vụ xét nghiệm HIV rất uy tín, được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Liên hệ ngay để được tư vấn trong thời gian sớm nhất nhé!

Chương trình được sự tài trợ bởi trung tâm LIFE do công ty cổ phần Greenbiz thực hiện: #LIFEcentre #GreenBiz #Galant

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *