Lượng CD4 bao nhiêu là an toàn?

Trong căn bệnh thế kỉ HIV, khi virus HIV tấn công, cơ thể bạn sẽ bị suy giảm hệ miễn dịch một cách nghiêm trọng. Khi đó bạn cần tìm hiểu xem CD4 bao nhiêu là an toàn, làm xét nghiệm đến lượng tế bào CD4, từ đó giúp cho quá trình điều trị người bị dương tính HIV trở nên đơn giản, dễ dàng hơ

cd4 bao nhiều là an toàn

Những người bị nhiễm HIV thường có lượng tế bào CD4 thấp

Tế bào CD4 là gì, CD4 bao nhiêu là an toàn?

Có thể gọi CD4 như một tế bào xương sống của cơ thể, đây là một tế bào rất quan trọng trong toàn bộ hệ thống miễn dịch ở cơ thể. CD4 làm nhiệm vụ nhận biết các kháng nguyên lạ, sau đó làm trung tâm để điều hòa hệ thống miễn dịch của cơ thể và như một tấm khiên vững chắc bảo vệ cơ thể mạnh mẽ trước sự tấn công của virus gây hại.

CD4 được sản xuất từ tế bào gốc của tủy xương. Khi tiến hành xét nghiệm CD4 lúc này bạn sẽ dễ dàng xác định số lượng của tế bào trong cơ thể. Khi trong cơ thể bạn có số lượng CD4 càng cao, chứng tỏ bạn đang may mắn có một hệ miễn dịch rất khỏe mạnh.

Tham khảo thêm: AVONZA – DỰ PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ HIV

CD4 có vai trò ra sao trong cơ thể người?

CD4 là một tế bào trong cơ thể, và vai trò của tế bào CD4 chính là có khả năng phát hiện những kháng thể lạ xâm nhập vào cơ thể. Như vậy, khi CD4 phát hiện có virus hoặc vi khuẩn lạ, nó sẽ tiết ra các cytokine từ đó điều hòa hệ thống miễn dịch nhằm bảo vệ cơ thể tránh bị tấn công bởi các tác nhân xấu.

Tuy nhiên, cơ thể cũng sẽ bị tình trạng suy giảm CD4 nếu bị virus HIV tấn công quá mạnh. Điều này có nghĩa rằng nếu để bị nhiễm HIV, tức là virus sẽ tấn công và làm suy giảm, ly tán tế bào CD4. Khi tế bào CD4 không được khỏe mạnh, lúc này sẽ có nhiều tình huống xảy ra, cơ thể không còn được bảo vệ bởi tế bào CD4, người sẽ mỏi mệt, sẽ bị virus có hại tấn công và không còn sức chống đỡ dẫn đến nguy hiểm. 

cd4 bao nhiều là an toàn

Cần làm xét nghiệm để xác định số lượng CD4 trong cơ thể

CD4 bao nhiêu là an toàn?

Câu hỏi thắc mắc tế bào CD4 bao nhiêu là an toàn? Hãy cùng đi tìm câu trả lời nhé.

Để xác định được CD4 bao nhiêu là an toàn, đầu tiên bệnh nhân phải làm xét nghiệm. Với xét nghiệm này sẽ sử dụng máu tĩnh mạch. Nhân viên y tế sẽ lấy trên người bệnh nhân một lượng máu vừa đủ nhất định. Khi đủ máu sẽ tiến hành làm xét nghiệm cũng như phân tích kết quả trên các loại máy móc hiện đại, chuyên dụng để đưa ra kết quả chính xác. 

Khi phân tích cẩn thận và kĩ lượng, lúc này sẽ đưa ra được kết luận CD4 bao nhiêu, có an toàn hay không.

Khi tiến hành xét nghiệm đếm số lượng tế bào CD4:

  • Với những người có sức khỏe bình thường, không bị lây nhiễm HIV thì số lượng tế bào CD4 dao động khoảng từ: 600 – 1000 tế bào.
  • Khi xét nghiệm đếm tế bào CD4 sẽ đồng thời kết hợp với xét nghiệm đo số lượng virus HIV trong cơ thể, từ đó dễ dàng xác nhận được giai đoạn của bệnh cũng như đưa ra phương hướng điều trị tốt nhất.

cd4 bao nhiều là an toàn

Số lượng CD4 nhiều hay ít phản ánh tình trạng hệ miễn dịch của bạn mạnh hay yếu

Vậy, CD4 bao nhiêu là an toàn?

Khi đếm số lượng SD4, bạn sẽ dễ dàng đánh giá được mức độ suy giảm miễn dịch ở cơ thể:

  • Nếu CD4 có số lượng dao động chỉ từ 300 đến 500 tế bào, vậy thì lúc này có thể thấy hệ miễn dịch của cơ thể đã bị suy yếu rất nhiều.
  • Khi đếm số lượng CD4 nhỏ hơn 350 tế bào, vậy thì cơ thể bạn sẽ có nguy cơ bị mắc các bệnh về nhiễm trùng cơ hội cao.
  • Số lượng CD4 trong cơ thể chỉ 200 tế bào: Lúc này rất có thể bạn đã bước vào giai đoạn cuối của HIV/AIDS.

Tham khảo thêm: HIV có thuốc trị chưa?

HIV là căn bệnh nguy hiểm, cần làm các xét nghiệm sớm để xác định tình trạng cũng như có biện pháp điều trị kịp thời. Galant là phòng khám đa khoa uy tín bạn có thể tham khảo. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xét nghiệm, điều trị HIV phòng khám sẽ mang lại cho bạn dịch vụ uy tín, tin cậy nhất!

Chương trình được sự tài trợ bởi trung tâm LIFE do công ty cổ phần Greenbiz thực hiện: #LIFEcentre #GreenBiz #Galant

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *