HIV có thuốc trị chưa?

Với những người bị nhiễm HIV thì vấn đề luôn rất quan tâm đó là HIV có thuốc trị chưa? Trên thị trường đã có thuốc đặc trị HIV? Nếu bạn cũng chưa nắm rõ điều này, bạn không biết HIV đã có loại thuốc nào khống chế hay chưa? Vậy thì cùng tìm hiểu kỹ hơn qua nội dung bài viết sau đây nhé!

hiv có thuốc trị chưa

Thông tin về thuốc điều trị HIV được nhiều người quan tâm

Tham khảo thêm: Thuốc DỰ PHÒNG SAU PHƠI NHIỄM HIV (PEP)

Liệu HIV có thuốc trị chưa?

Câu trả lời là hiện nay, đến thời điểm hiện tại chưa có loại thuốc nào điều trị dứt điểm hoàn toàn virus HIV.

Tuy nhiên, những năm qua trên thế giới không ngừng có các cuộc nghiên cứu về các phương pháp, cách để điều trị, ngăn chặn HIV hiệu quả.

Điển hình có một số các nghiên cứu như sau:

– Thay thế tế bào gốc: Đây là cách sẽ thay thế các tế bào bị nhiễm HIV bằng các tế bào khác. Như vậy những tế bão cũ bị virus HIV tấn công sẽ được thay bằng các tế bào mới.

Với nghiên cứu này, đã có bệnh nhân bị nhiễm HIV và được cứu sống. Tuy nhiên chi phí để nuôi cấy tế bào gốc quá lớn nên chưa phương pháp này chưa thể phổ biến rộng rãi. 

– Sử dụng “khắc tinh” của virus. Đây là một nghiên cứu giúp loại bỏ hoàn toàn virus HIV ra khỏi cơ thể của bệnh nhân. Đây được xem là một phương pháp rất hiệu quả tuy nhiên nó chưa thể được ứng dụng trong các bệnh viện.

– Sử dụng thuốc GS- 9620. Đây là loại thuốc có tác dụng tái sinh các tế bào, các hệ miễn dịch của cơ thể đã bị virus HIV tấn công. Khi các tế bào tái sinh và tiếp tục sản sinh ra các tế bào mới, lúc này các tế bào mới sẽ có hệ miễn dịch và tiêu diệt virus HIV. Tuy nhiên loại thuốc này vẫn chưa hoàn thiện, còn nhiều hạn chế nên chưa thể đưa vào sử dụng. Đã có một số bệnh nhân dùng thuốc và bị tái nhiễm HIV sau đó.

hiv có thuốc trị chưa

Đã có rất nhiều nghiên cứu để tìm ra thuốc điều trị HIV tuy nhiên chưa có phương pháp nào được công nhận và ứng dụng rộng rãi

Một số điều bạn cần biết về HIV

Ngày nay, với sự tiến bộ vượt bậc của y học, những người nhiễm HIV vẫn có thể có cuộc sống, hoạt động bình thường. Tuy nhiên về lâu dài chất lượng cuộc sống vẫn có dấu hiệu giảm sút. Cùng tìm hiểu một số điều về HIV.

Bất cứ ai cũng có thể bị lây nhiễm HIV

Dù bạn là ai bạn cũng đều có thể bị lây nhiễm HIV. Bạn là nam, nữ, trẻ em hay người đồng tính đều có nguy cơ bị nhiễm virus này.

Nên quan hệ tình dục an toàn cả khi 2 bạn đều dương tính HIV

Nếu trong trường hợp cả 2 bạn đều dương tính HIV, vậy thì khi quan hệ tình dục cũng nên có biện pháp bảo vệ. 

Bởi nếu không sử dụng bao cao su hoặc các biện pháp bảo vệ thì sẽ dẫn đến tình trạng bạn bị lây nhiễm thêm các bệnh khác.

Bạn không thể biết mình có nhiễm HIV dựa vào các triệu chứng

Một số người bị nhiễm HIV, tuy nhiên trong một thời gian dài hoàn toàn không có triệu chứng. Có một số người trong thời gian đầu tiên nhiễm HIV sẽ có các triệu chứng như bị cảm, sốt, phát ban…tuy nhiên người chủ quan thường cho rằng đây là các triệu chứng bệnh sốt thông thường nên không đi khám.

Bạn chỉ có thể biết được chính xác mình có bị nhiễm HIV hay không thông qua việc xét nghiệm máu. 

HIV có được chữa khỏi hay không?

Câu trả lời là hiện tại chưa có một biện pháp điều trị, hoặc loại thuốc nào cam kết có thể chữa khỏi virus HIV hoàn toàn khỏi cơ thể người. 

Tuy nhiên, đối với các trường hợp bị phơi nhiễm với HIV, bạn cần đến cơ sở, phòng khám để được điều trị cũng như bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp tốt cải thiện sức khỏe, ức chế sự hoạt động của virus.

hiv có thuốc trị chưa

Có một số điều bạn cần biết về HIV

Tham khảo thêm: Bị tiêu chảy HIV có nguy hiểm không?

Phòng khám đa khoa Galant – địa chỉ xét nghiệm điều trị HIV uy tín

Galant là một trong những phòng khám chuyên điều trị, xét nghiệm HIV chất lượng cao, uy tín được nhiều người tin tưởng. Nếu bạn đang có nhu cầu cần điều trị, hoặc xét nghiệm thì đây là địa chỉ tin cậy chúng tôi gợi ý cho bạn. Liên hệ ngay để được tư vấn trong thời gian sớm nhất!

Chương trình được sự tài trợ bởi trung tâm LIFE do công ty cổ phần Greenbiz thực hiện: #LIFEcentre #GreenBiz #Galant

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *