Những biểu hiện bị HIV là gì?

Tìm hiểu về những biểu hiện bị HIV rất quan trọng và cần thiết. Bởi khi biết điều này bệnh nhân sẽ dễ phát hiện tình trạng sức khỏe của cơ thể mình hơn, đồng thời những người thân xung quanh, hoặc những người khỏe mạnh cũng biết những biểu hiện của người bị HIV để có sự giao tiếp sinh hoạt đúng mực. Vậy đâu là những biểu hiện bị HIV? Cùng tìm hiểu kĩ hơn qua nội dung bài viết này nhé!

biểu hiện bị hiv

Những biểu hiện của HIV được nhiều người tìm hiểu

Biểu hiện bị HIV là gì?

Những biểu hiện bị HIV có thể hiểu là những biểu hiện mà người bệnh thể hiện trực tiếp ra bên ngoài trong cuộc sống. Ví dụ người bị HIV sẽ mắc phải một số căn bệnh, cơ thể có những biểu hiện khác lạ so với người bình thường.

Ngày nay, nền y học ngày càng có những bước tiến phát triển rất vượt trội. Từ đó có thể làm những nghiên cứu và đưa ra kết luận chính xác về những biểu hiện của người bị HIV để mọi người dễ nhận biết.

Trong giai đoạn đầu bị HIV, bệnh nhân nếu làm xét nghiệm cũng có thể cho kết quả không chính xác. Vậy nên theo dõi những biểu hiện cụ thể, từ đó bạn cũng có thể xác định được một phần tình trạng sức khỏe của mình cũng như mình liệu có bị dương tính với HIV hay không.

Những người nghi ngờ bị HIV thường chưa xác định rõ hoặc chính xác tình trạng của mình. Như vậy có thể tiến hành làm các xét nghiệm hoặc theo dõi biểu hiện của HIV là có thể xác định được.

Một số những biểu hiện bị HIV phổ biến

Có một số các biểu hiện bị HIV bạn có thể tham khảo như sau:

Cơ thể sốt nhẹ

Một tiến sĩ ở Mỹ sau quá trình nghiên cứu đã kết luận rằng, trong giai đoạn đầu khi virus tấn công mạnh vào cơ thể, lúc này cơ thể bạn sẽ có tình trạng sốt. Nhiệt độ cơ thể vào khoảng 39 độ, ngoài ra còn kèm theo các biểu hiện khác như bị sưng to bạch huyết, hoặc có đau họng kèm theo.

biểu hiện bị hiv

Sốt cao là một trong những biểu hiện của HIV

Tham khảo thêm: Thuốc COTRIMOXAZOLE DỰ PHÒNG BỆNH NHIỄM TRÙNG CƠ HỘI

Mỏi mệt 

Trong giai đoạn sớm của HIV, cơ thể bạn lúc này đang trong tình trạng bị rất nhiều virus HIV tấn công. Khi cơ thể phát hiện ra những virus lạ, nó sẽ lập tức tạo phản ứng viêm để bảo vệ. Và với phản ứng viêm này nó sẽ tác động làm bạn cảm thấy bị mệt. Khác với các tình trạng mệt mỏi trước đây, người bị nhiễm HIV sẽ bị mệt và có cảm giác bị kiệt sức.

Xuất hiện sưng hạch

Rất nhiều triệu chứng xuất hiện ở giai đoạn đầu của người nhiễm HIV giống với các căn bệnh thông thường khác. Vì vậy nhiều người đã không theo dõi và bỏ qua các dấu hiệu.

Sưng hạch cũng là một kiểu như vậy, các hạch là một phần trong các thành phần hệ miễn dịch. Nó thường sẽ bị viêm, sưng khi nhiễm trùng. Bạn để ý các hạch ở những vùng như nách, bẹn, cổ sưng lên thì đây là dấu hiệu của việc nhiễm HIV.

biểu hiện bị hiv

Sưng hạch ở một số vùng có thể là biểu hiện của HIV

Phát ban, nôn ói, tiêu chảy

Phát ban được xem là một trong những triệu chứng rất phổ biến của người nhiễm HIV trong những ngày đầu tiên. Khi bị virus HIV xâm nhập, lúc này da của người bệnh sẽ bị dị ứng, mẩn đỏ, phát ban.

Theo một thống kê có khoảng gần 60% người có triệu chứng bị nôn, ói, tiêu chảy trong thời gian đầu bị nhiễm HIV.

Ăn uống bình thường nhưng vẫn bị sụt cân

Nếu bạn vẫn ăn uống bình thường thì nhiệt tình trạng sụt cân lại rất bất thường. Sụt cân nhanh không lí do, vậy thì đây rất có thể là triệu chứng của tình trạng nhiễm HIV.

Ngoài các bệnh biểu hiện bị HIV kể trên, còn rất nhiều những biểu hiện khác. Nếu bạn đang nghi ngờ mình có các biểu hiện của nhiễm HIV, vậy thì hãy đến phòng khám, bệnh viện gần nhất để được thăm khám và tư vấn.

Người bị nhiễm HIV có thể bị sụt cân không kiểm soát

Tham khảo thêm: Lượng CD4 bao nhiêu là an toàn?

Galant phòng khám đa khoa xét nghiệm HIV uy tín

Bạn có nhiều biểu hiện của nhiễm HIV, tuy nhiên bạn không biết làm sao để xác định chính xác và có biện pháp điều trị kịp thời. Vậy thì Galant là phòng khám bạn có thể tham khảo. Với nhiều năm làm việc trong lĩnh vực thăm khám, điều trị HIV các bác sĩ giàu kinh nghiệm, uy tín sẽ đưa ra những lời khuyên cần thiết tùy thể trạng của mỗi người.

Chương trình được sự tài trợ bởi trung tâm LIFE do công ty cổ phần Greenbiz thực hiện: #LIFEcentre #GreenBiz #Galant

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *