Uống thuốc ARV sống được bao nhiêu năm?

ARV được biết đến như một trong những loại thuốc điều trị HIV hàng đầu hiện nay. Người điều trị bằng thuốc ARV hoàn toàn có thể cải thiện tình trạng sức khỏe cũng như tăng chất lượng cuộc sống. Khi sử dụng thuốc, bệnh nhân thường sẽ rất quan tâm đến hiệu quả của thuốc. Nhất là uống thuốc ARV sống được bao nhiêu năm? Liệu bệnh nhân HIV có thể tăng thời gian thêm bao nhiêu lâu? Hãy cùng Phòng khám đa khoa Galant tìm hiểu nhé!

1.     Thuốc ARV là gì?

uong thuoc arv song duoc bao nhieu nam 1

Thuốc ARV là một trong những loại thuốc điều trị HIV được đánh giá cao hàng đầu hiện nay. ARV được sử dụng nhằm làm giảm sự sinh sôi nảy nở của HIV trong cơ thể. Nếu điều trị ARV hiệu quả thì có thể làm chậm sự tiến triển hoàn toàn của AIDS trong nhiều năm, làm giảm nguy cơ lây truyền và làm tăng chất lượng sống của người nhiễm HIV/AIDS. Thuốc ARV được khuyến khích sử dụng kết hợp để ngăn chặn hình thành kháng thuốc. Chính vì vậy nên ARV được nhiều y bác sĩ khuyên dùng như một phương pháp điều trị HIV hiệu quả.

Xem thêm: Tổng hợp 3 phác đồ điều trị HIV bằng ARV mới nhất

2.     Công dụng của thuốc ARV là gì?

uong thuoc arv song duoc bao nhieu nam 2

Thuốc ARV được tin dùng bởi những công dụng đặc biệt hiệu quả mà thuốc đem đến cho người bệnh:

– Ngăn chặn sự phát triển của virus HIV và duy trì lượng virus trong máu ở mức thấp nhất. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là sử dụng thuốc sẽ giúp chữa khỏi hoàn toàn HIV đâu nhé! Trên thực tế, thuốc ARV không thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh HIV mà chỉ có thể giúp hạn chế những tác động tiêu cực của virus HIV đối với cơ thể người bệnh

– Phục hồi và cải thiện chức năng miễn dịch, giảm nguy cơ mắc và tử vong do các bệnh nhiễm trùng cơ hội

– Cải thiện chất lượng sống và tăng thời gian sống cho người bệnh. Hiện nay, những bệnh nhân HIV không chỉ có thể sinh hoạt như người bình thường mà thậm chí còn có thể lập gia đình mà không gây ảnh hưởng đến cộng đồng

– Ngăn cản sự tiến triển HIV sang AIDS ở bệnh nhân nhiễm HIV. Theo một số nghiên cứu cho thấy, các bệnh nhân không tiếp nhận điều trị bằng thuốc ARV sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn AIDS hơn so với những người đã sử dụng thuốc

Xem thêm: Uống thuốc ARV bao lâu thì có tác dụng

3. Uống thuốc ARV sống được bao nhiêu năm?

uong thuoc arv song duoc bao nhieu nam 3

Nhờ vào sự phát triển vượt trội của y học, trong những năm trở lại đây, tuổi thọ cũng như chất lượng sống của những bệnh nhân HIV đã được cải thiện đáng kể. Với việc sử dụng và tuân theo lộ trình điều trị bằng thuốc ARV, bệnh nhân hoàn toàn có thể sống khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ.

Việc xác định xem uống thuốc ARV sống được bao nhiêu năm rất khó để trả lời chính xác. Bởi điều này còn phụ thuộc vào việc bạn có tuân thủ hướng dẫn điều trị cũng như mức độ thành công và hiệu quả của quá trình điều trị. Tuy nhiên, nếu được điều trị sớm và tuân thủ đúng cách, một người từ 20 tuổi nhiễm HIV có thể sống thêm 50-60 năm, gần như một người bình thường. Điều kiện quan trọng và cần thiết chính là bạn cần phải được phát hiện và điều trị sớm.

Vì vậy, hãy thường xuyên thăm khám cũng như lắng nghe bản thân để có thể cảnh giác và kịp thời phát hiện nếu cơ thể có vấn đề. Phòng khám đa khoa Galant luôn sẵn sàng hỗ trợ người bệnh ngay khi cần thiết, Với hệ thống phòng khám rộng khắp, đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao cũng như máy móc hiện đại, Phòng khám đa khoa Galant chính là địa chỉ uy tín được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Ngoài ra, tại Phòng khám đa khoa Galant vẫn tổ chức khám bảo hiểm để hỗ trợ cho bệnh nhân.

Các bài viết liên quan: 

Thuốc ARV bao nhiêu tiền? Cập nhật giá thuốc ARV mới nhất

Uống ARV trễ giỡ có sao không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *