Viropil là thuốc gì? Ai có thể dùng Viropil trong điều trị?

Sự phát triển của khoa học và y học hiện đại đã đưa đến rất nhiều giải pháp để điều trị một số căn bệnh nguy hiểm. Nhất là căn bệnh HIV. Viropil là một trong những loại thuốc rất được quan tâm hiện nay. Đồng thời, đây cũng là một trong những loại thuốc đặc trị HIV được nhiều quốc gia lựa chọn. Vậy Viropil là thuốc gì? Sau đây là một số thông tin mà Phòng khám đa khoa Galant cung cấp đến bạn.

1.     Viropil là thuốc gì?

Đây là một trong những loại thuốc đặc trị HIV hàng đầu hiện nay. Theo Bộ y tế, loại thuốc này có khả năng ức chế và kháng virus hiệu quả. Chính vì vậy, khi bệnh nhân tiếp xúc với phác đồ điều trị, rất nhiều bác sĩ sẽ lựa chọn Viropil nếu phù hợp.

viropil la thuoc gi 1

Thuốc chứa 3 thành phần có tác dụng kháng virus HIV đặc biệt hiệu quả:

Doluteglavir

Chất này thường được kết hợp với hai chất ức chế men sao chép ngược nucleoside. Là một chất ức chế Integrase, có thể ngăn chặn sự phát triển của tế bào HIV bằng cách can thiệp vào liên kết Integword với vị trí hoạt động và phong tỏa bước – chuyển chuỗi.

TDF 300

Tên đầy đủ là Tenofovir disoproxil fumarat. Có khả năng ức chế men phiên mã ngược nucleosid (NRTI: Nucleoside Reverse Transcriptase Inhibitor). Nó có tác động lên cả chủng HIV đã đề kháng với các thuốc kháng retrovirus (ARV) khác.

Lamividine

Có khả năng chống virus cũng như ngăn ngừa virus làm suy giảm hệ miễn dịch ở người (HIV). Bên cạnh đó, nó còn làm ngăn chặn được virus viêm gan B phát triển bên trong cơ thể người bệnh.

Sau khi hấp thụ, đi qua quá trình phosphoryl hóa nội bào dẫn đến hình thành một phân tử hoạt động được gọi là lamivudine 5’ triphosphate (tương tự nucleoside). Chất chuyển hóa được tích hợp vào DNA của virus HIV, được hỗ trợ bởi HIV RT & HBV polymerase.

Xem thêm: Bạn có đang uống thuốc ARV đúng cách hay chưa?

2.     Ai có thể sử dụng Viropil?

viropil la thuoc gi 2

–         Người trưởng thành được bác sĩ chỉ định sử dụng Viropil với các loại thuốc kháng retrovirus khác hỗ trợ quá trình trị liệu HIV-1

–         Trẻ em có cân nặng tối thiểu dao động từ 30kg đến 35kg sử dụng Viropil kết hợp với các loại thuốc kháng retrovirus để trị liệu HIV-1

–         Từ những nghiên cứu thực nghiệm trên cơ thể người cho thấy sau khi đi vào cơ thể dù là người trưởng thành hay trẻ nhỏ, Viropil đều có dấu hiệu làm giảm số lượng virus HIV ở người bệnh. Sau một thời gian, hệ miễn dịch của cơ thể người được cải thiện đáng kể khi mức độ bị tấn công bởi virus gây bệnh đã giảm dần. Loại thuốc này không gây ra cơ hội biến chứng thành những loại bệnh nguy hiểm khác nên bạn có thể an tâm khi sử dụng.

viropil la thuoc gi 3

Xem thêm: Uống thuốc ARV sống được bao nhiêu năm? Liệu bệnh nhân HIV có thể cải thiện chất lượng và tuổi thọ hay không?

Viropil là một trong những loại thuốc điều trị HIV hàng đầu. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến và nhận được sự chỉ định của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc để đảm bảo sức khỏe. Phòng khám đa khoa Galant là một trong những địa chỉ uy tín được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Với đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm và các máy móc hiện đại, Phòng khám đa khoa Galant luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn. Ngoài ra, Phòng khám đa khoa Galant cũng khám bảo hiểm để thuận tiện cho người bệnh nữa đấy!

GALANT QUẬN 5

Địa chỉ:  104 Trần Bình Trọng, P.1, Q.5, TP.HCM

Số điện thoại: 0943 108 138

GALANT BÌNH THẠNH

Địa chỉ: 23 Yên Đỗ, P.1, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Số điện thoại: 0976 856 463

GALANT QUẬN 11

Địa chỉ: 341/24D Lạc Long Quân, P.5, Q.11, TP.HCM

Số điện thoại: 0901 386 618

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *