HIV giai đoạn đầu có chữa được không?

Phát hiện nhiễm HIV giai đoạn đầu có chữa được không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người bệnh không may mắn mắc phải căn bệnh này. Bài viết dưới đây, các bác sĩ tại Phòng khám Đa khoa Galant sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Những dấu hiệu của bệnh HIV giai đoạn đầu ít người biết

Trước khi đi vào tìm hiểu  bệnh HIV giai đoạn đầu có chữa được không? Thì việc nắm được những triệu chứng ở giai đoạn đầu của căn bệnh là vô cùng cần thiết, giúp phát hiện sớm bệnh.

hiv-giai-doan-dau-co-chua-duoc-khong-1

Những dấu hiệu của bệnh HIV giai đoạn đầu ít người biết

Các dấu hiệu HIV giai đoạn đầu thường không rõ ràng và dễ bị nhầm lẫn với những triệu chứng của bệnh cảm thường. Đặc biệt từ khi HIV bước vào giai đoạn 2 cho đến giai đoạn cuối là AIDS, bệnh cũng không có bất cứ triệu chứng gì nên vô cùng khó phát hiện. 

Những dấu hiệu bệnh HIV ở giai đoạn đầu thường gặp nhất đó chính là:

Sốt kèm theo ớn lạnh: đây là dấu hiệu phổ biến của bệnh HIV ở giai đoạn đầu. Hiện tượng sốt nhẹ từ 37,5 độ C – 38 độ C kèm theo ớn lạnh. Nguyên nhân của những cơn sốt này thường là do sự xâm nhập của virus HIV vào mạch máu và bắt đầu nhân lên với số lượng vô cùng lớn. Điều này khiến cho hệ miễn dịch tạo nên những phản ứng kích thích. Hiện tượng sốt có thể kéo dài tời 11 ngày. 

Cơ thể mệt mỏi: Đây là dấu hiệu HIV giai đoạn đầu được gây ra bởi phản ứng của cơ thể đối với virus HIV gây bệnh khiến cho cơ thể gặp phải các triệu chứng như buồn ngủ, mệt mỏi. 

Đau nhức cơ thể, đau đầu, các khớp xương và cơ bắp: bệnh nhân HIV giai đoạn đầu thường xuyên cảm thấy đau nhức đặc biệt là ở khớp xương, đau đầu, đau cơ cũng thường xuyên xảy ra. Dấu hiệu này của HIV rất dễ bị nhầm lẫn với các bệnh cảm cúm thông thường. 

Buồn nôn, tiêu chảy: bệnh nhân nhiễm virus HIV giai đoạn đầu có thể bị tiêu chảy, buồn nôn. Số lượng này chiếm khoảng 30 – 60%. 

Ngoài những triệu chứng điển hình trên thì bệnh nhân nhiễm HIV giai đoạn đầu còn bị: đau họng, sưng các hạch ở cổ, sụt cân không rõ nguyên nhân, rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ, bị tưa miệng, nấm hoặc nhiễm trùng .

Tham khảo thêm: ELTVIR ĐIỀU TRỊ HIV (DỰ PHÒNG SAU PHƠI NHIỄM HIV)

Bệnh HIV giai đoạn đầu có chữa được không?

Bệnh HIV giai đoạn đầu có chữa được không? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều người bệnh. Bệnh HIV giai đoạn đầu mặc dù không thể chữa khỏi vì bệnh HIV hiện nay chưa có thuốc đặc trị khỏi hoàn toàn nhưng bệnh nhân hoàn toàn có thể kiểm soát, giúp giảm tốc độ tiến triển của bệnh. Vì vậy việc phát hiện sớm và có những biện pháp điều trị sớm sẽ có ý nghĩa lớn, có thể kéo dài được tuổi thọ cho người bệnh, hơn nữa còn có thể phòng tránh được sự lây lan cho mọi người xung quanh.

hiv-giai-doan-dau-co-chua-duoc-khong-2

 Bệnh HIV giai đoạn đầu mặc dù không thể chữa khỏi nhưng bệnh nhân hoàn toàn có thể kiểm soát

Phát hiện và điều trị virus HIV khi bệnh còn ở giai đoạn đầu sẽ giúp tiết kiệm được chi phí khám chữa bệnh và thuốc men. Nên đến ngay các cơ sở y tế để tiến hàng các xét nghiệm và điều trị trước khi hệ miễn dịch của cơ thể người bệnh bị tàn phá nặng nề và mắc các bệnh nhiễm trùng nặng.

Tham khảo thêm: Tìm hiểu về HIV giai đoạn 2

Hy vọng với các thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết này, sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc HIV giai đoạn đầu có chữa được không? Nếu như bạn đang khoăn về việc lựa chọn các cơ sở uy tín để thực hiện các xét nghiệm và điều trị HIV, hãy đến ngay Phòng khám Đa khoa Galant. Với bề dày kinh nghiệm cùng đội ngũ y bác sĩ giỏi, tận tình sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên cũng như cách điều trị an tâm nhất.

Các bài viết liên quan:

17 dấu hiệu hiv và triệu chứng hiv bạn cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *