Điều trị HIV bằng bảo hiểm y tế có bị lộ thông tin không?

Ngày nay các trường hợp điều trị HIV bằng BHYT rất nhiều, nhưng điều trị HIV bằng bảo hiểm y tế có bị lộ thông tin? Đây là thông tin được nhiều người quan tâm. Bởi HIV là căn bệnh truyền nhiễm, dù xã hội đã rất phát triển và có nhiều bước tiến mới mẻ. Tuy nhiên sự kì thị người nhiễm HIV là vẫn còn và không thể tránh được.  Cùng tìm hiểu kỹ hơn về việc sử dụng bảo hiểm y tế điều trị HIV và chính sách bảo mật qua bài viết dưới đây nhé!

điều trị hiv bằng bảo hiểm y tế có bị lộ thông tin

Rất nhiều người lo lắng khi điều trị bằng thẻ bảo hiểm sẽ bị lộ thông tin, tình trạng bệnh

Tham khảo thêm: DỰ PHÒNG SAU PHƠI NHIỄM HIV (PEP)

Lợi ích khi điều trị HIV bằng bảo hiểm y tế

Các bác sĩ ngày nay đều khuyến cáo các bệnh nhân nhiễm HIV là nên tham gia Bảo hiểm y tế. Bởi việc người nhiễm HIV tham gia bảo hiểm y tế nếu điều kiện kinh tế khó khăn thì sẽ vẫn được tiếp nhận điều trị và có phác đồ điều trị bệnh chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Theo một khảo sát nhỏ, với những người bị nhiễm HIV ở mức độ nhẹ, chỉ phải điều trị ở phác đồ 1 thì chi phí cho các loại thuốc, điều trị thường sẽ khoảng 4 triệu/người. Tuy nhiên với những người nặng hơn, ở mức độ 2 thì thì chi phí điều trị sẽ cao hơn và dao động khoảng từ 7 đến 8 triệu/người. Với mức chi phí cao như vậy nếu những người không có điều kiện thì thanh toán tiền thuốc điều trị rất cao và không đảm bảo.

Nếu bệnh nhân tham gia bảo hiểm, chi phí và gánh nặng sẽ giảm đi rất nhiều. Với thẻ bảo hiểm y tế, mọi quyền lợi về điều trị, nhận thuốc của bệnh nhân vẫn sẽ được tiến hành theo đúng thủ tục, tuân theo quy định, người nhiễm HIV từ đó được chăm sóc tốt hơn.

Banner 16

Tham gia bảo hiểm, người bị HIV sẽ được hưởng các quyền lợi điều trị tốt hơn

Điều trị HIV bằng bảo hiểm y tế có bị lộ thông tin?

Liệu điều trị HIV bằng bảo hiểm y tế có bị lộ thông tin hay không là vấn đề rất nhiều người nhiễm HIV có ý định tham gia bảo hiểm quan tâm.

Bởi mọi người biết khi có bảo hiểm y tế, với những trường hợp khó khăn việc điều trị sẽ dễ dàng hơn, sẽ được chăm sóc cũng như sử dụng những loại thuốc được bác sĩ kê để đáp ứng trong quá trình điều trị.

Tuy nhiên vẫn còn đó những lo ngại, bởi khi dùng bảo hiểm y tế sau khi được kê đơn người bệnh sẽ đến bệnh viện để lấy thuốc. Và khi đó sẽ phải trình thông tin cá nhân, tình trạng bệnh để được cấp phát thuốc. Người nhiễm HIV lo sợ thông tin về bệnh của bản thân bị lộ với cơ quan làm việc, nơi làm việc, với những người xung quanh và sẽ bị kì thị. Tuy nhiên giải đáp về vấn đề này Bộ y tế cho rằng, đã có luật quy định không được công bố, công khai tình trạng bệnh của bệnh nhân vì đây là thông tin cá nhân nếu chưa được sự cho phép. Vì vậy nếu đơn vị, cơ sở nào công khai thông tin cá nhân kể cả các cơ sở y tế, cơ quan BHXH đều sẽ vi phạm luật và bị xử phạt.

Vậy nên, việc lo lắng bị lộ thông tin của người nhiễm HIV là hoàn toàn không có cơ sở.

Người bệnh nên mạnh dạn tham gia bảo hiểm y tế để được hưởng các quyền lợi cũng như được chăm sóc trong quá trình bệnh, điều trị tốt nhất.

điều trị hiv bằng bảo hiểm y tế có bị lộ thông tin

Nên chọn mua bảo hiểm y tế để hỗ trợ kinh phí trong quá trình điều trị HIV

Tham khảo thêm: Những biểu hiện bị HIV là gì?

LAMCA bảo mật thông tin khi điều trị HIV bằng BHYT

Bất cứ người lây nhiễm HIV nào cũng không muốn thông tin cá nhân mình bị lộ. Vấn đề điều trị HIV bằng bảo hiểm y tế có bị lộ thông tin hay không thường là thắc mắc của nhiều người, hy vọng qua thông tin bài viết cung cấp bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn. Từ đó đăng ký tham gia bảo hiểm để được nhận những quyền lợi khi điều trị và được tiếp nhận điều trị HIV theo đúng quy trình, đảm bảo sức khỏe! Liên hệ với Galant ngay để được hỗ trợ.

Chương trình được sự tài trợ bởi trung tâm LIFE do công ty cổ phần Greenbiz thực hiện: #LIFEcentre #GreenBiz #Galant

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *