Chi phí xét nghiệm hiv bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm hiv hết bao nhiêu tiền? Có những cách xét nghiệm HIV nào?  Xét nghiệm HIV chính là việc quan trọng để bảo vệ sức khỏe bản thân và mọi người đặc biệt là những người thân xung quanh  có nguy cơ lây nhiễm cao. Nếu bạn cũng quan tâm đến những vấn đề  này thì hãy tìm hiểu bài viết dưới đây của Galant.

Xét nghiệm HIV là gì?

Ở giai đoạn đầu, virus HIV khi đi vào cơ thể của chúng ta vô cùng khó để nhận biết. Nguyên nhân bởi triệu chứng của HIV vô cùng giống bệnh cảm thông thường. Xét nghiệm HIv chính là phương pháp duy nhất để bạn biết cơ thể mình có mang virus hay không. Xét nghiệm bao gồm các kỹ thuật chuyên môn để tìm ra những kháng nguyên và kháng thể của virus HIV trong mẫu máu hoặc mẫu dịch sinh học. Trong đó, kháng nguyên P24 chính là những thành phần tạo nên virus. Kháng thể là do chính cơ thể người bệnh sinh ra để chống lại virus HIV.

Xét nghiệm HIV hết bao nhiêu tiền?

Để biết  được xét nghiệm hiv bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào thời điểm bạn xét nghiệm. Thời điểm bạn đến xét nghiệm HIV, kháng thể HIV đó đã xuất hiện hay chưa?

Bên cạnh đó, giá xét nghiệm HIV cũng sẽ phụ thuộc vào phương pháp xét nghiệm, mỗi phương pháp xét nghiệm sẽ có giá tiền khác nhau. Vì mỗi cách xét nghiệm cũngtác động  đến mức giá xét nghiệm HIV. 

Hiện nay có 1 số cơ sở thực hiện xét nghiệm miễn phí. Tuy nhiên bạn nên tới những cơ sở y tế được cấp phép xét nghiệm HIV có phí để đảm bảo kết quả xét nghiệm chuẩn xác và độ bảo mật thông tin. 

Tham khảo thêm: Dự phòng phơi nhiễm HIV

Những phương pháp xét nghiệm HIV

Xét nghiệm trực tiếp

Xét nghiệm HIV trực tiếp chính là xét nghiệm tìm các thành phần virus có trong cơ thể người bệnh . Vì thế có thể biết người đấy có bị nhiễm HIV hay không. Một số xét nghiệm trực tiếp bao gồm các bước: tìm kháng nguyên virus HIV trong máu, xét nghiệm HIV PCR nhằm xác định sự có mặt của vật chất di truyền của virus HIV. Đây là phương pháp được cho là đánh giá cao về độ nhạy và đặc hiệu. Phương pháp này thường được dùng trong chẩn đoán HIV cho trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh. 

xet nghiem hiv bao nhieu tien 1

Xét nghiệm HIV trực tiếp

Xét nghiệm gián tiếp

Đây chính là phương pháp xét nghiệm HIV được áp dụng rộng rãi giúp chọn ra kháng nguyên và kháng thể của virus HIV. Xét nghiệm gián tiếp được thực hiện qua hai hình thức là xét nghiệm gạn lọc hoặc xét nghiệm khẳng định. Mỗi hình thức xét nghiệm sẽ quyết định tới xét nghiệm hiv bao nhiêu tiền.

xet nghiem hiv bao nhieu tien 2

Xét nghiệm HIV gián tiếp

Xét nghiệm chắt lọc vận dụng các kĩ thuật như: xét nghiệm ELISA HIV, xét nghiệm nhanh, xét nghiệm miễn dịch tự động hóa phát quang, cách ngưng đọng vi lượng SFP HIV một – 2, SERODIA – HIV 1.

Xét nghiệm khẳng định bao gồm các công nghệ như: thử nước giải hoặc nước bọt, miễn dịch điện di WESTERN BLOT, miễn dịch duyệt chất phóng xạ, huỳnh quang, dải băng.

Bệnh HIV là căn bệnh nguy hiểm, tính tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có thuốc đặc trị bệnh. Hơn nữa, đây là bệnh cũng siêu dễ lây lan. Do vậy  bạn đừng nên băn khoăn về giá tiền xét nghiệm. Bởi lẽ sức khỏe bản thân và tất cả người xung quanh là quan trọng nhất. Hơn thế, bác sĩ  sẽ thường ưu tiên sử dụng các kỹ thuật xét nghiệm gián tiếp là chủ yếu. Xét nghiệm gián tiếp thường có tầm giá rẻ,phù hợp với điều kiện kinh tế của đa số người bệnh.

Tham khảo thêm: Uống thuốc ARV bao lâu thì có tác dụng?

Hy vọng với những thông tin mà Galant chia sẻ, các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi xét nghiệm hiv bao nhiêu tiền? Lựa chọn địa chỉ xét nghiệm HIV uy tín giúp bạn có kết quả nhanh, chính xác và chi phí phù hợp. Phòng khám Đa khoa Galant là cơ sở y tế hàng đầu được nhiều khách hàng lựa chọn.

Các bài viết liên quan:

Chi phí xét nghiệm HIV mất bao nhiêu tiền

Xét nghiệm HIV ở đâu uy tín? Hết bao nhiêu tiền?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *