Xét nghiệm combo sau 21 ngày có chính xác không?

Thực hiện xét nghiệm combo sau 21 ngày kể từ khi nghi ngờ nhiễm virus HIV có chính xác không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Đây có phải là thời gian quá sớm để thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán HIV hay không? Hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xét nghiệm combo ag/ab là gì?

Xét nghiệm HIV combo ag/ab là cách kiểm tra chẩn đoán bệnh HIV do công ty Abbott phát triển. Phương pháp xét nghiệm này sẽ giúp các bệnh nhân nghi nhiễm tìm ra virus HIV trong cơ thể sớm hơn từ đó đưa ra những phương pháp chữa trị kịp thời, ngăn chặn sự lây truyền của virus HIV ra cộng đồng. 

Xét nghiệm combo ag/ab giúp phát hiện cả kháng nguyên lẫn kháng thể chữa virus dẫn tới bệnh HIV trong thời gian sớm nhất từ tuần thứ 3 trở đi.

xet-nghiem-combo-sau-21-ngay-1

Xét nghiệm HIV combo ag/ab là cách kiểm tra chẩn đoán bệnh HIV do công ty Abbott phát triển

Thực hiện xét nghiệm combo ag/ab sau 21 ngày có chính xác hay không?

Vậy thực hiện xét nghiệm combo sau 21 ngày có chính xác không? Theo các chuyên gia, các biểu hiện HIV thường xuất hiện vào khoảng 2 – 3 tuần kể từ khi có nguy cư. Các dấu hiệu thường thấy nhất của bệnh trong giai đoạn này chính là sốt cao, nổi hạch dai dẳng toàn thân, phát ban, tiêu chảy, mệt mỏi và chán ăn. Tùy theo cơ địa của mỗi người mà mức độ nặng nhẹ hoặc kéo dài của biểu hiện sẽ không giống nhau. 

Sau 21 ngày kể từ ngày nghi nhiễm bạn đã có thể thực hiện xét nghiệm combo được rồi. Lúc này bạn thực hiện kiểm tra máu HIV Ag/Ab, phát hiện ra cả kháng nguyên lẫn kháng thể một cách thức chuẩn xác.

Tiếp tục tiến hành kiểm tra máu sau 3 tháng nếu như kết quả xét nghiệm máu lần 1 âm tính. Và nếu kết quả xét nghiệm sau 3 tháng vẫn âm tính thì có khả năng khẳng định được trên 70-80% bạn không bị lây nhiễm.

Tiếp tục xét nghiệm phát hiện virus HIV sau 6 tháng. Nếu như kết quả xét nghiệm vào thời gian này âm tính thì mới có thể khẳng định được chắc chắn rằng bạn không bị lây truyền virus HIV.

Xem thêm: Xét nghiệm khẳng định HIV là gì? Cập nhật địa chỉ, chi phí xét nghiệm 

Làm gì nếu như kết quả xét nghiệm dương tính?

Như vậy, việc xét nghiệm combo sau 21 ngày có chính xác không? Các chuyên gia cho rằng, kết quả xét nghiệm vào thời điểm này là chưa có mức độ chính xác cao. Bạn cần phải tiếp tục thực hiện các biện pháp xét nghiệm khác sau 3 tháng và 6 tháng để chắc chắn hơn.

Nếu như kết quả xét nghiệm các lần đều có kết quả dương tính bạn cũng đừng nên quá hoang mang vì với sự phát triển của y học hiện đại, HIV đã không còn là án tử nếu bạn điều trị đúng cách kết hợp với lối sống lành mạnh. Trên thực tế, nhiều bệnh nhân HIV vẫn sống vui vẻ hàng chục năm mà không có trở ngại gì.

xet-nghiem-combo-sau-21-ngay-2

Nhiều bệnh nhân HIV vẫn sống an vui hàng chục năm mà không có trở ngại gì

Lời khuyên của các bác sĩ Galant là nếu như bạn chẳng may bị dương tính thì nên:

 • Liên hệ với chuyên gia để trao đổi biện pháp làm kìm hãm sự phát triển của vi rút. Thông thường chuyên gia sẽ làm rất nhiều xét nghiệm để xác định mức độ phát triển của vi rút, người có kết quả dương tính và muốn thảo luận với chuyên gia hoặc bác sĩ HIV.
 • Ngưng mọi hoạt động có thể gây nên tiến triển xấu của bệnh như: hút thuốc, xài ma túy, uống rượu bia quá mức hoặc ăn uống không lành mạnh
 • Hãy để những người bạn đã, đang  quan hệ biết về bệnh tình của bạn

Phòng khám Đa khoa Galant là nơi sẽ giúp bạn xét nghiệm phơi nhiễm HIV kịp thời, chính xác cũng như đặc biệt bảo mật thông tin. Bên cạnh đó là  đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao, BV phòng khám đa khoa Galant còn có hệ thống trang thiết bị hiện đại, hiện đại, đảm bảo kết quả xét nghiệm chính xác.

Các bài viết liên quan:

Xét nghiệm combo sau 21 ngày là gì? Có chính xác không ?

Xét nghiệm combo sau 21 ngày có chính xác không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỬI CÂU HỎI


  Bạn đang xem trang:

  FANPAGE

  Galant Quận 5 Galant Clinic-Pharmacy
  iMessage
  Galant Q.Bình Thạnh PK Galant Bình Thạnh
  iMessage
  Galant Q.Tân Bình Galant Tân Bình
  iMessage

  HOTLINE

  Galant Quận 5  0943 108 138
  iMessage iZalo
  Galant Q.Bình Thạnh  0976 856 463
  iMessage iZalo
  Galant Q.Tân Bình  0901 386 618
  iMessage iZalo