Thuốc ARV mua ở đâu?

 

Thuốc ARV mua ở đâu? Thuốc ARV nào tốt nhất?

Tình đến thời điểm hiện nay trên thế giới vẫn chưa tìm ra loại thuốc có khả năng chữa khỏi hoàn toàn HIV, việc điều trị căn bệnh này dựa vào việc sử dụng đúng các, hiệu quả ARV. Sử dung thuốc ARV sẽ mang đến cơ hội sống lâu hơn, chất lượng cuộc sống tốt hơn cho bệnh nhân HIV. Tuy nhiên, đây là loại thuốc theo đơn, bạn không thể mua ARV ở bất cứ hiệu thuốc nào. Vậy thuốc ARV mua ở đâu? Bài viết dưới đây, Phòng khám Đa khoa Galant sẽ giúp bạn giải đáp băn khoăn này. 

Thuốc ARV nào tốt nhất trong điều trị HIV?

Trước khi tìm lời giải cho câu hỏi thuốc ARV mua ở đâu? Thì điều bệnh nhân nhiễm HIV cần quan tâm đầu tiên là nên sử dụng thuốc ARV loại nào thì tốt nhất? Đây là câu hỏi rất khó để có được câu trả lời chính xác. Vì phản ứng đáp ứng với thuốc ARV của mỗi người là hoàn toàn khác nhau. Thuốc có thể hợp với người này nhưng lại phát huy ít tác dụng hơn với người kia. Ngoài ra, bệnh sử của mỗi bệnh nhân nhiễm HIV là khác nhau, nếu như người bệnh có thêm các bệnh lý khác như suy giảm chức năng gan, suy giảm chức năng thận, cũng sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn thuốc ARV để điều trị. 

Phác đồ sử dụng thuốc ARV trên mỗi bệnh nhân HIV là khác nhau

Thông thường, khi bị nghi ngờ phơi nhiễm với HIV thì bệnh nhân sẽ được bắt đầu điều trị với thuốc ARV kháng kháng retrovirus. Trong liệu pháp này, người bệnh sẽ sử dụng 3 loại thuốc kết hợp. 

Khi người bệnh đã phơi nhiễm, tiếp xúc qua các con đường nguy cơ với người mắc hoặc nghi ngờ nhiễm virus HIV, sẽ được chỉ định xét nghiệm kiểm tra ngay. Nếu kết quả xét nghiệm dương tính với HIV ngay lần đầu thì có nghĩa là họ đã mắc HIV từ trước. Trong trường hợp này, các bác sĩ sẽ phải chuyển qua sử dụng phác đồ điều trị bằng ARV khác. 

Nếu như kết quả xét nghiệm âm tính thì người phơi nhiễm vẫn phải uống thuốc theo phác đồ điều trị. Phác đồ này sẽ bao gồm 3 loại thuốc là TDF, 3TC, EFV. Thuốc uống có thể gồm 2,3 viên riêng lẻ hoặc 1 viên phối hợp với nhau.

Người phơi nhiễm sẽ được xét nghiệm lại sau khoảng 2, 6 tháng để có đáp án chính xác rằng họ có bị nhiễm HIV không. 

Xem thêm: Thuốc ARV bao nhiêu tiền ? Cập nhật giá thuốc ARV mới nhất

Có thể mua thuốc ARV mua ở đâu?

Có thể mua thuốc ARV mua ở đâu để đảm bảo chất lượng. Loại thuốc này hiện nay không được bán tràn lan trên thị trường, do vậy bạn không thể mua được ARV ở một hiệu thuốc bất kỳ nào đó trên thị trường. Cách tốt nhất để có thể mua được ARV là bạn nên tìm đến các cơ sở y tế, bệnh viện, phòng khám. Các cơ sở y tế này nên là bệnh viện đa khoa, các phòng khám y tế có khoa nhiễm và các khoa bệnh tổng quát khác.

Mua thuốc ARV tại các cơ sở y tế uy tín

Những địa chỉ này sẽ giúp bệnh nhân nghi ngờ lây nhiễm HIV có thể được thăm khám và kiểm soát không chỉ tình trạng nhiễm virus HIV mà còn giúp phát hiện sớm các bệnh truyền nhiễm khác mắc phải do hệ miễn dịch suy yếu.

Hy vọng đọc xong bài viết này, bạn sẽ biết được thuốc ARV mua  ở đâu? Bạn cũng có thể liên hệ đến Phòng Khám Đa Khoa Galant với nhiều bác sĩ có kinh nghiệm tư vấn mua và sử dụng thuốc ARV tốt nhất. 

Các bài viết liên quan:
Mua thuốc ARV ở đâu ? 5 lưu ý khi sử dụng thuốc ARV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *