Xét nghiệm hiv sau 6 tháng có chính xác không?

Một số nguồn tin cho rằng, thực hiện xét nghiệm hiv sau 6 tháng kể từ khi tiếp xúc với nguồn lây sẽ giúp xác định chính xác bạn có bị nhiễm hiv hay không. Thông tin này có đúng và xét nghiệm hiv sau 6 tháng có chính xác không? Hãy cùng Phòng khám Đa khoa Galant tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Tham khảo thêm: AVONZA – DỰ PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ

Xét nghiệm hiv sau 6 tháng có chính xác không?

Xét nghiệm hiv sau 6 tháng có chính xác không? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều người. 

Viruss HIV thường được nhân lên nhanh chóng vào tuần đầu sau khi xâm nhập vào cơ thể. Virus sẽ lan ra khắp cơ thể. Sau khoảng 3 – 6 tuần thì nhiễm trùng sẽ giảm, đa phần những người bị nhiễm hiv trong giai đoạn đầu chưa có biểu hiện gì và nghĩ rằng mình hoàn toàn khỏe mạnh. Tuy nhiên, tình trạng nhiễm trùng vẫn diễn ra thầm lặng trong cơ thể mà người mắc không hề hay biết. 

Nếu như thực hiện xét nghiệm HIV trong 1 tháng đầu thì vẫn chưa thể xác định được chắc chắn bạn có bị nhiễm virus HIV hay không? Bởi thời điểm này còn gọi là giai đoạn cửa sổ, lượng kháng nguyên chưa đủ mạnh để các xét nghiệm có thể phát hiện ra được.

lieu-xet-nghiem-hiv-sau-6-thang-co-chinh-xac-khong-1

Xét nghiệm hiv sau 6 tháng cho kết quả chính xác nhất

Người bệnh được khuyên rằng nên tiến hành xét nghiệm sau 3 tháng. Lúc này kết quả xét nghiệm có thể đạt độ chính xác trên 90%. Tuy nhiên vẫn còn 10% là nghi ngờ. Vì vậy, tốt hơn hết, bạn nên thực hiện xét nghiệm lại sau 6 tháng để chắc chắn về tình trạng lây nhiễm HIV của mình. 

Thực hiện xét nghiệm HIV sau 6 tháng, lúc này cơ thể đã sản sinh ra các kháng thể kháng lại virus HIV sẽ có đủ mạnh mẽ để có khả năng phát hiện chính xác. Ở thời điểm này, nếu một kết quả xét nghiệm HIV là âm tính thì chắc chắn rằng bạn không bị lây nhiễm HIV từ khi có hành vi nguy cơ. Nếu kết quả là dương tính thì bạn nên chuẩn bị sẵn sàng tâm lý đối mặt, không hoang mang, sợ hãi, bình tĩnh khắc phục. Lúc này bạn cần điều trị theo phác đồ của các bác sĩ và chú ý tìm hiểu các thông tin liên quan đến lây nhiễm để bảo vệ sức khỏe cho những người xung quanh.

Xét nghiệm HIV ở đâu để đảm bảo chính xác, bảo mật?

Ngoài thắc mắc xét nghiệm hiv sau 6 tháng có chính xác? thì điều bạn cần quan tâm tiếp theo là ở đâu thực hiện xét nghiệm hiv chính xác, bảo mật?

Nếu như bạn đang loay hoay tìm kiếm các cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm HIV thì hãy đến với Phòng khám Đa khoa Galant. 

Phòng khám đa khoa Galant tự hào là địa chỉ tin cậy của khách hàng trong những năm vừa qua. Hiện tại, Galant đang triển khai các gói xét nghiệm HIV giúp bạn có thể phát hiện sớm căn bệnh này, thời gian nhanh chóng và cho  kết quả chính xác, đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin cho bạn. Tại đây các khách hàng sẽ được thực hiện các xét nghiệm bởi đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và y đức với nghề, đảm bảo đem lại sự hài lòng cho bạn.

lieu-xet-nghiem-hiv-sau-6-thang-co-chinh-xac-khong-2

Galant đang triển khai gói xét nghiệm HIV giúp bạn có thể phát hiện sớm căn bệnh này

Ngoài ra, Galant còn trang bị các thiết bị hiện đại, phục vụ tốt nhất cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ. 

Tham khảo thêm: Sử dụng que xét nghiệm hiv có chính xác không?

Hy vọng với những thông tin trong bài viết này sẽ giúp Quý khách hàng giải đáp được thắc mắc xét nghiệm hiv sau 6 tháng có chính xác không. Nếu có nhu cầu xét nghiệm HIV, hãy liên hệ ngay với Phòng khám Đa khoa Galant để được hỗ trợ nhanh chóng. 

Các bài viết liên quan:

Xét nghiệm HIV sau 3 tháng có chính xác không?

Xét nghiệm HIV sau 2 tháng có chính xác không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *