Bộ xét nghiệm HIV tại nhà gồm những gì?

Với sự phát triển của nền y học hiện đại, bạn hoàn toàn có thể tự tiến hành xét nghiệm HIV tại nhà mà không cần phải đến các bệnh viện, phòng khám.  Phương pháp xét nghiệm HIV tại nhà không chỉ tiện lợi, tiết kiệm thời gian, tiền bạc mà còn giúp bảo vệ thông tin tuyệt đối. Vậy bộ xét nghiệm HIV tại nhà gồm những gì? Độ chính xác của hình thức xét nghiệm này ra sao? Thắc mắc này sẽ được Galant làm rõ trong bài viết dưới đây.

Cách tự xét nghiệm HIV tại nhà chính xác và an toàn

Không ít người lo lắng và nghi ngờ bản thân liệu có bị nhiễm HIV hay không nhưng lại e ngại đến các bệnh viện, trung tâm y tế để thực hiện xét nghiệm vì sợ bị người khác phán xét, khiến bản thân rơi vào trạng thái hoang mang. Lúc này, tự xét nghiệm virus HIV tại nhà là giải pháp tốt nhất dành cho bạn.

bộ xét nghiệm hiv tại nhà

Cách tự xét nghiệm HIV tại nhà chính xác và an toàn

Vậy bộ xét nghiệm HIV tại nhà gồm những gì? Trên thị trường hiện nay, xuất hiện khá nhiều những bộ kits xét nghiệm cho phép bạn tự xét nghiệm HIV tại nhà đến từ các hãng khác nhau. Thông thường, bộ dụng cụ xét nghiệm HIV tại nhà sẽ bao gồm: 1 que thử, 1 lọ dung dịch đệm, 1 kim chích máu đầu ngón tay. 

Cách tiến hành các xét nghiệm như sau: 

  • Bước 1: Sát trùng đầu ngón tay định chích lấy máu
  • Bước 2: Dùng kim chích máu, chích dứt khoát lên đầu ngón tay đã sát trùng qua
  • Bước 3: Nhỏ giọt máu vừa chích lên đầu que thử. Nhỏ dung dịch đệm lên đó và đợi phản ứng. Kết quả sẽ thu được trong 15-60 phút, ngoài thời gian này kết quả cho ra sẽ không còn chính xác.
  • Bước 4: Đọc kết quả. Nếu như kết quả cho  ra là 1 vạch chữ C là kết quả âm tính. Kết quả cho ra 2 vách chữ C là thể hiện kết quả có phản ứng, cần đến các cơ sở y tế để xét nghiệm lại một cách chính xác nhất. Trong trường hợp que thử không hiện vạch nào hoặc hiện vạch T mà không hiện vạch C, thì que đã bị lỗi và cần được làm lại.

Tham khảo thêm: MEKO INH DỰ PHÒNG ĐIỀU TRỊ BỆNH LAO

Tự xét nghiệm HIV tại nhà có chính xác không?

Bạn có thể yên tâm vì thực hiện các xét nghiệm HIV tại nhà sẽ cho kết quả chính xác đạt tới 99%. Vì các thiết bị test HIV tại nhà đã được giới y học nghiên cứu và kiểm chứng mức độ chính xác. Trong đó, xác suất kết quả hỏng chiếm tỷ lệ rất thấp. Do đó, những ai nghi ngờ bản thân bị nhiễm virus HIV hoàn toàn có thể tin tưởng vào thiết bị này.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đến thời điểm tiến hành xét nghiệm HIV tại nhà. Các bác sĩ Galant cho biết, thực hiện xét nghiệm HIV tại nhà cho kết quả chính xác nhất sau 3 tuần bị phơi nhiễm với virus HIV. Nếu thực hiện xét nghiệm sớm hơn có thể rơi vào trường hợp âm tính “giả”.

bộ xét nghiệm hiv tại nhà

Thực hiện các xét nghiệm HIV tại nhà sẽ cho kết quả chính xác đạt tới 99%

Nếu như chẳng may kết quả bạn nhận được sau khi tự xét nghiệm là dương tính thì bạn cũng đừng nên quá lo lắng. Hãy giữ bình tĩnh và nhanh chóng liên hệ với bác sĩ để được hỗ trợ. Tiến hành điều trị từ sớm sẽ giúp bệnh tình của bệnh nhân được kiểm soát được tốt nhất. Hơn thế nữa là kéo dài sự sống và bảo vệ những người xung quanh và bạn đời không bị nhiễm virus này.

Tham khảo thêm: Tìm hiểu về các cách xét nghiệm HIV

Hy vọng với những thông tin mà Galant chia sẻ đã giúp cho bạn biết được bộ xét nghiệm HIV tại nhà gồm những gì? Cách tiến hành xét nghiệm tại nhà. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc thực hiện hay kết quả liên tục rơi vào trường hợp hỏng, hãy liên hệ với Galant để được hướng dẫn, hỗ trợ. 

Các bài viết liên quan :

Tự test HIV tại nhà có chính xác hay không ? Những bộ xét nghiệm HIV 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *