Acriptega là thuốc gì? Công dụng ra sao? Giá bao nhiêu?

Acriptega là một trong những loại thuốc có tác dụng làm giảm số lượng virus HIV an toàn, ít tác dụng phụ so với những thuốc khác. Để biết thêm nhiều thông tin về loại thuốc Acriptega này, bài viết dưới đây, các Bác sĩ tại Phòng khám Đa khoa Galant sẽ cung cấp thêm thông tin Acriptega là thuốc gì? Công dụng ra sao? Giá bao nhiêu?

Acriptega là thuốc gì?

Acriptega là thuốc gì mà được các bệnh nhân đang điều trị HIV sử dụng nhiều như vậy. Thuốc Acriptega là thuốc thuộc nhóm điều trị bệnh do ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus và kháng nấm. Acriptega được sử dụng trong các phác đồ điều trị bệnh suy giảm miễn dịch HIV hay còn gọi là thuốc ARV.

Thuốc Acriptega thuộc nhóm điều trị bệnh do ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus và kháng nấm

Thuốc Acriptega thuộc nhóm điều trị bệnh do ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus và kháng nấm

Thuốc Acriptega được sản xuất bởi công ty Mylan Laboratories Limited ở Ấn Độ và đăng ký tại Mi Pharma Private Limited. Thuốc Acriptega được cấp phép lưu hành tại Việt Nam vào tháng 11/2019 và được bào chế dưới dạng viên nang cứng.

Thành phần của thuốc Acriptega bao gồm: Dolutegravir 50mg, Lamivudine 300mg và Tenofovir disoproxil fumarat 300mg, và được gọi tắt là TLD. Khi mua, mọi người cần chú ý thành phần để tránh nhầm lẫn Acriptega với thuốc Avonza – cũng là thuốc điều trị HIV của Mylan Laboratories Limited.

Công dụng của thuốc Acriptega là gì?

Thuốc Acriptega được các y bác sĩ đưa và sử dụng dành cho các đối tượng bệnh nhân phơi nhiễm HIV. Thuốc Acriptega có tác dụng giúp cho hệ thống miễn dịch của cơ thể được hoạt động tốt hơn nhờ làm giảm lượng HIV trong cơ thể. Điều này giúp các bệnh nhân giảm được các biến chứng có thể xảy ra như nhiễm trùng mới và cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân được tốt hơn

Tham khảo thêm: COTRIMOXAZOLE DỰ PHÒNG BỆNH NHIỄM TRÙNG CƠ HỘI

Cách sử dụng thuốc Acriptega

Với đối tượng người lớn sử dụng thuốc Acriptega, liều dùng là ngày uống 1 lần, mỗi lần uống 1 viên. Cần phải điều chỉnh liều khi ngưng sử dụng 1 trong 2 thành phần của viên kết hợp.

Với đối tượng trẻ em, khi sử dụng kết hợp giữa liều cố định Dolutegravir và Tenofovir disoproxil fumarate chưa được khẳng định, nên phải hạn chế sử dụng viên kết hợp.

Thuốc Acriptega được sử dụng dưới dạng viên nén nên khi sử dụng không được nhai, nghiền hoặc bẻ. Không được tự ý sử dụng thuốc, sử dụng phải tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ. 

Uống thuốc Acriptega tốt hơn khi uống no, sẽ giúp khả năng hấp thu thuốc dễ dàng hơn. Thậm chí chỉ cần 1 lượng rất nhỏ thức ăn cũng có thể làm tăng sự hấp thu.

Thuốc Acriptega có dùng được cho phụ nữ có thai, đang cho con bú?

Với phụ nữ có thai, mối liên hệ giữa Acriptega với khuyết tật khi sinh không thấy gia tăng, nhưng vẫn không thể loại trừ khả năng gây hại cho thai nhi, do đó việc sử dụng thuốc acriptega cũng cần chú ý với đối tượng này.

Với phụ nữ đang cho con bú, không dùng Tenofovir disoproxil fumarate cho phụ nữ đang cho con bú vì thuốc được bài tiết qua sữa mẹ hay không vẫn chưa có thông tin rõ.

Thuốc Acriptega giá bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường, thuốc Acriptega có giá giao động khoảng 1,3 triệu đồng. Thuốc Acriptega được WHO khuyến cáo nên sử dụng vì thuốc đạt hiệu quả cao trong điều trị bệnh HIV tốt nhất hiện nay. Do đó, với mức giá này bệnh nhân có thể hoàn tâm yên tâm sử dụng.

Hiện nay trên thị trường, thuốc Acriptega có giá giao động khoảng 1,3 triệu đồng

Hiện nay trên thị trường, thuốc Acriptega có giá giao động khoảng 1,3 triệu đồng

Tham khảo thêm: Những biểu hiện của HIV ở nữ có thể nhầm lẫn với bệnh khác

Thuốc Acriptega hiện nay được bán ở hầu hết các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Do đó để mua được thuốc Acriptega quý khách hàng có thể tới các cơ sở lớn như nhà thuốc và quầy thuốc uy tín để tránh mua phải hàng giả hàng kém chất lượng.. Nếu như bạn còn bất kỳ thắc mắc nào muốn được giải đáp về căn bệnh HIV hãy liên hệ với Phòng khám Đa khoa Galant qua hotline 0943108138, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp.

Các bài viết liên quan:

Đôi điều về thuốc Acriptega – Công dụng và cách dùng

Thuốc Acriptega có tốt không?

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *