Xét nghiệm combo 28 ngày âm tính đã an toàn hay chưa?

Ngày nay thay vì phải thực hiện những phương pháp cũ để xét nghiệm thì hầu hết tất cả mọi người đều chọn phương pháp xét nghiệm là combo 28 ngày. Theo đó phương pháp này được đánh giá là ưu việt hơn vì có thể phát hiện được đến 90 % các trường hợp bị lây nhiễm thuộc giai đoạn đầu hoặc bị lây nhiễm cấp tính. Vậy xét nghiệm combo 28 ngày âm tính đã an toàn hay chưa? Hãy cùng giải đáp qua bài viết sau đây.

Xét nghiệm combo 28 ngày âm tính là gì?

Xét nghiệm combo 28 ngày hiện còn được biết đến là gói xét nghiệm HIV ag/ab combo. Hiện tại chương trình này đã được công ty Abbott phát triển nên và đã được sử dụng ở rất nhiều những quốc gia trên khắp thế giới.

Xét nghiệm combo 28 ngày âm tính là gì?
Xét nghiệm combo 28 ngày âm tính là gì?

Phương pháp xét nghiệm này được tiến hành nhằm phát hiện và chẩn đoán tình trạng lây nhiễm HIV. Theo các chuyên gia cho biết, với xét nghiệm combo 28 ngày có thể nhanh chóng giúp người bệnh phát hiện ra tình trạng nhiễm HIV của mình để từ đó có các phương án điều trị kịp thời.

Cụ thể, xét nghiệm HIV ag/ab combo sẽ giúp cho người bệnh phát hiện được kháng nguyên và kháng thể của virút HIV trong khoảng thời gian sớm nhất từ tuần thứ ba trở đi, là hai tuần đầu xuất hiện với cơ. Virus HIV gây bệnh chỉ sau một vài tuần xâm nhập trực tiếp vào trong cơ thể có thể sẽ được phát hiện nhờ vào phương pháp xét nghiệm combo 28 ngày âm tính.

Tầm quan trọng của việc xét nghiệm combo 28 ngày

Việc phát hiện kịp thời và sớm tình trạng lây nhiễm HIV là điều vô cùng quan trọng vì nó sẽ giúp cho chúng ta hoàn toàn có thể có được các biện pháp kìm hãm được sự phát triển của virút trong cơ thể của người bệnh. Vì hiện tại đang dùng kĩ thuật hiện đại nên nếu như xét nghiệm combo 28 ngày dương tính thì khi đó thông thường khám năng mắc bệnh sẽ rất cao.

Mức độ chính xác của cách thức xét nghiệm combo 28 ngày

Xét nghiệm combo 28 ngày (ag/ab combo) hiện đang được biết tới là một phương pháp thuộc thế hệ thứ tư, có độ đặc hiệu cũng như độ nhạy cảm cao chính vì vậy chỉ cần vào tuần thứ ba trở đi là người bạn đã có thể phát hiện ra kháng thể HIV và kháng nguyên p24.

Mức độ chính xác của cách thức xét nghiệm combo 28 ngày
Mức độ chính xác của cách thức xét nghiệm combo 28 ngày

Mức độ chính xác

Hiện tại gói xét nghiệm 28 ngày hoàn toàn có thể được tiến hành vào ngày thứ 15 trở đi. Tuy nhiên trên thực tế thời gian lý tưởng nhất để có thể đem đến kết quả chính xác đó chính là sau 28 ngày. Virus HIV trong máu Ở thời điểm này rất rõ rệt và sẽ giúp cho việc nhận diện cũng như phát hiện được kháng nguyên p24, kháng thể kháng HIV ở trong máu một cách dễ dàng hơn. Đây cũng là lý do có thể lý giải được vì sao phương pháp này hiện đang được gọi với cái tên là phương pháp xét nghiệm combo 28 ngày.

Lợi ích

Theo đó đây là phương pháp có thể sẽ cho kết quả đạt mức độ chính xác đến 99 % do nó hoàn toàn có thể phát hiện được virút HIV ngay ở giai đoạn đầu. Nếu như bạn được nhận kết quả là âm tính thì chưa thể nào loại trừ được chắc chắn rằng sẽ âm tính HIV ngay từ khi xuất hiện hành vi nguy cơ ở trước đó.

Bên cạnh đó nếu như muốn được an tâm hơn thì bạn hoàn toàn có thể tiến hành xét nghiệm combo 6 tháng và từ đó sẽ nhận được kết quả chính xác.

Phương pháp có thể sẽ cho kết quả đạt mức độ chính xác đến 99%
Phương pháp có thể sẽ cho kết quả đạt mức độ chính xác đến 99%

Như vậy đối với những phương pháp xét nghiệm cũ của HIV thì bị phát hiện ra virus HIV hoàn toàn có thể sẽ rất khó xác định nếu như người nhiễm đang ở thời kỳ cửa sổ. Đây được biết tới là một trong những thời kỳ mà kháng thể vẫn chưa xuất hiện hay chưa đủ để phát hiện được. Hiện tại phương pháp xét nghiệm combo 28 ngày đang được sử dụng nhiều hơn và độ chính xác cao mà nó đem lại. Đặc biệt là đem đến rất nhiều những lợi ích nếu như áp dụng cho phụ nữ mang thai. Vì phát hiện ra virút HIV sớm cho những thai phụ sẽ tạo điều kiện cho những bệnh nhân này được điều trị từ sớm và từ đó có thể ngăn chặn được khả năng lây nhiễm HIV cho thai nhi.

Điểm khác biệt của xét nghiệm thông thường và xét nghiệm combo 28 ngày

Ở giai đoạn đầu khi tồn tại ở trong cơ thể thì virust hoạt động khá yếu vì vậy việc tìm ra những kháng nguyên p24 vì virus tiết ra ở trong máu là một điều không hề dễ dàng. Do đó những phương pháp xét nghiệm virút thông thường sẽ xuất hiện muộn hơn phương pháp này.

Tuy nhiên trên thực tế nếu như nhận được kết quả là dương tính thì khi đó bạn cũng đừng quá lo lắng do có rất nhiều những trường hợp đưa ra kết quả là dương tính giả. Đây là phương pháp giúp cho việc phát hiện kháng thể cũng như kháng nguyên HIV vì phải cách kháng thể và kháng nguyên nào nếu như có cấu trúc tương tự cùng với loại virút HIV thì khi đó hoàn toàn có thể đưa ra kết quả xét nghiệm là dương tính. Đây thường được gọi với cái tên là dương tính giả. Hiện tại đây cũng là nhược điểm lớn nhất của phương pháp này. Đối với tình huống này thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện thêm một số nhận xét nghiệm chuyên sâu khác nhằm đưa ra được kết quả chính xác.

Điểm khác biệt của xét nghiệm thông thường và xét nghiệm combo 28 ngày
Điểm khác biệt của xét nghiệm thông thường và xét nghiệm combo 28 ngày

Ở nhiều cơ sở y tế hoặc bệnh viện nếu như có kết quả là dương tính cùng với virus HIV thì khi đó sẽ được hỗ trợ tiếng anh thêm một số xét nghiệm để có thể khẳng định được rằng bạn có bị nhiễm HIV hay không.

Địa chỉ xét nghiệm combo 28 ngày uy tín

Hiện tại đang có rất nhiều những bệnh viện lớn và cơ sở y tế ở Việt Nam cung cấp gói xét nghiệm combo 28 ngày. Tuy nhiên lời khuyên cho các bạn là nên lựa chọn một đơn vị phải địa chỉ uy tín để đưa ra được kết quả chính xác nhất và tránh gây ra tâm lý lo lắng, hoang mang.

Phòng Khám Đa khoa Galant là một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong quá trình thực hiện xét nghiệm combo 28 ngày và đã được nhiều người lựa chọn, tin tưởng. Toàn bộ những phương pháp xét nghiệm ở nơi đây đều đạt chuẩn theo quy định từ phía bộ y tế.

Khi lựa chọn nơi đây bạn hoàn toàn có thể an tâm về mất giá do tất cả chi phí đều đang được niêm yết cũng như thông tin trực tiếp tới người bệnh ngày trước khi tiến hành làm thủ tục.

Nếu như kết quả xét nghiệm combo 28 ngày dương tính thì khi đó bạn sẽ được nhận sự tư vấn một cách nhiệt tình từ phía những y bác sĩ.

Theo đó có thể thấy được rằng việc phát hiện sớm bản thân nhiễm virút HIV sẽ giúp cho bạn kịp thời điều trị cũng như nhanh chóng đưa ra được những biện pháp để ngăn cản được sự phát triển của virút.

Địa chỉ xét nghiệm combo 28 ngày uy tín
Địa chỉ xét nghiệm combo 28 ngày uy tín

Kết luận

Như vậy qua bài viết trên https://dieutrihiv.com/  đã cung cấp những thông tin chi tiết nhất liên quan tới gọi xét nghiệm combo 28 ngày âm tính. Hy vọng rằng qua bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về gói xét nghiệm này cũng như kịp thời điều trị để đưa ra được những biện pháp ngăn cản sự phát triển của virút một cách nhanh chóng.  Từ đó sẽ giúp bạn có thể hòa nhập chung với cộng đồng như những người bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *