Xét nghiệm HIV tại nhà có chính xác? Trung tâm xét nghiệm hiv nào tốt nhất?

Bạn băn khoăn nếu tự xét nghiệm HIV tại nhà kết quả sẽ không chính xác? Nhưng đến xét nghiệm hiv ở trung tâm y tế dự phòng thì lại sợ bị lộ thông tin? Vậy thì đừng lo lắng nữa mà hãy đến trung tâm xét nghiệm hiv đáng tin cậy nhất hiện nay – Phòng khám đa khoa Galant – Quy trình test nhanh, kết quả chính xác, chi phí xét nghiệm HIV cạnh tranh nhất Hồ Chí Minh.

Galant - Trung tâm xét nghiệm hiv uy tín nhất hiện nay tại thành phố Hồ Chí Minh
Galant – Trung tâm xét nghiệm hiv uy tín nhất hiện nay tại thành phố Hồ Chí Minh

Mua kit test HIV tự xét nghiệm tại nhà kết quả có chính xác?

Có thể nói cả thế giới đều biết về HIV nhưng đối với từng cá nhân căn bệnh này vẫn khá “nhạy cảm”. Không ai muốn người khác biết họ mắc HIV vì lo sợ sẽ bị kỳ thị, chỉ chỏ. Chính vì vậy bộ kit test HIV ra đời đã đáp ứng mong muốn tự kiểm tra HIV tại nhà vừa kín đáo vừa không cần chờ đợi.

Tuy nhiên, giá 1 bộ kit kiểm tra HIV tại nhà khá cao trong khi nhiều người băn khoăn sản phẩm cho kết quả không chính xác. Trên thực tế, với những bộ kit đã được cục quản lý Hoa Kỳ chứng nhận thì kết quả xét nghiệm HIV chính xác đến 90%.

Dùng bộ kit xét nghiệm HIV được cục quản lý Hoa Kỳ công nhận cho kết quả chính xác đến 90%
Dùng bộ kit xét nghiệm HIV được cục quản lý Hoa Kỳ công nhận cho kết quả chính xác đến 90%

Nhưng cần lưu ý một điều rằng nếu bạn mới bị lây nhiễm HIV, virut đã vào cơ thể chưa gây hại nhiều cho sức khỏe thì dùng bộ kit tự kiểm tra tại nhà kết quả vẫn âm tính. Nhưng với cùng thời gian phơi nhiễm như vậy và bạn kiểm tra tại trung tâm xét nghiệm hiv uy tín thì đã phát hiện bệnh và được điều trị sớm.

Vậy thời điểm nào xét nghiệm HIV lấy được kết quả chính xác nhất?

Thời điểm xét nghiệm HIV cho ra kết quả chính xác nhất

Dù bạn chọn cách xét nghiệm HIV tại nhà với bộ kit hay đến các trung tâm xét nghiệm hiv uy tín thì vẫn cần nắm được thời điểm xét nghiệm HIV tốt nhất mới cho ra kết quả chính xác hoàn toàn.

Khi cơ thể bị virus HIV xâm nhập, sẽ có 3 hình thái virus nhân lên và tương đương với 3 thời điểm xét nghiệm HIV như sau:

  • Tuần đầu tiên khi virus HIV mới vào cơ thể, chúng sẽ nhân lên nhanh chóng, lan ra khắp cơ thể. Thậm chí chúng còn xuất hiện trong dịch não tủy trước cả khi virus HIV được phát hiện ở trong máu.
  • Từ 3 đến 6 tuần tiếp theo, virus HIV sẽ ngừng tăng và bắt đầu giảm xuống. Ở thời điểm này có đến 95% số người bị nhiễm HIV vẫn cảm thấy khỏe mạnh và không nghĩ rằng mình đã nhiễm bệnh.

Do đó, dù bạn tiến hành xét nghiệm HIV bằng kỹ thuật PCR vào thời điểm này thì kết quả cũng chưa đảm bảo độ chính xác cao. Bởi lẽ vào thời điểm này một số người sức đề kháng cao hoàn toàn chưa xuất hiện những triệu chứng của nhiễm HIV giai đoạn đầu.

  • Sau từ 2 đến 3 tháng tính từ thời điểm virus HIV xâm nhập vào cơ thể, một số người bệnh đã bắt đầu cảm thấy cơ thể có những biểu hiện khác lạ. Và theo thống kê thì có đến 95% người bệnh xét nghiệm HIV và nhận kết quả dương tính không dưới 5 tháng khi phơi nhiễm HIV.

Trong một số trường hợp đặc biệt, người bệnh có thể mất vài năm mới xét nghiệm ra dương tính với HIV. Nhưng thông thường, tính từ 2 đến 3 tháng sau khi phơi nhiễm HIV trở đi được coi là thời điểm xét nghiệm HIV tốt nhất. Và đường nhiên, bạn nên lựa chọn thời điểm này để tiến hành các xét nghiệm kiểm tra HIV.

Từ 2 đến 3 tháng sau khi phơi nhiễm HIV trở đi được coi là thời điểm xét nghiệm HIV tốt nhất
Từ 2 đến 3 tháng sau khi phơi nhiễm HIV trở đi được coi là thời điểm xét nghiệm HIV tốt nhất

Việc xác định đúng thời điểm xét nghiệm HIV sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian. Vì chỉ cần thực hiện kiểm tra 1 lần duy nhất đã biết kết quả chuẩn nhất. Vậy chi phí xét nghiệm HIV hiện nay khoảng bao nhiêu?

Chi phí xét nghiệm HIV là bao nhiêu?

Chi phí xét nghiệm HIV là bao nhiêu phụ thuộc vào việc bạn sẽ chọn phương pháp xét nghiệm và cơ sở xét nghiệm HIV nào. Chẳng hạn, hiện nay có 2 phương pháp xét nghiệm HIV chủ yếu là:

  • Phương pháp trực tiếp bao gồm: nuôi cấy tế bào để phân lập virus, tìm chất liệu di truyền bằng việc sử dụng kỹ thuật PCR, tìm kiếm virus kháng nguyên trong máu.
  • Phương pháp gián tiếp sẽ tiến hành các thử nghiệm sàng lọc để xác định có kháng thể kháng HIV trong máu hay không.

Tùy vào từng phương pháp sẽ cần dùng đến kỹ thuật y tế, máy móc, trang thiết bị phục vụ khác nhau. Và đương nhiên mức chi phí xét nghiệm HIV của mỗi phương pháp cũng khác nhau.

Thông thường nếu bạn chọn phương pháp xét nghiệm trực tiếp thì mức phí rơi vào khoảng 500 đến 800 ngàn đồng, cao hơn phương pháp xét nghiệm gián tiếp (chỉ khoảng 150 – 350 ngàn đồng). Đặc biệt nếu bạn chọn kiểm tra HIV bằng kỹ thuật PCR thì chi phí có thể lên đến 2.500.000đ/lần.

Xét nghiệm HIV bằng kỹ thuật PCR cho kết quả chính xác 100% nhưng chi phí khá cao
Xét nghiệm HIV bằng kỹ thuật PCR cho kết quả chính xác 100% nhưng chi phí khá cao

Ngoài ra, chi phí xét nghiệm HIV cũng tùy thuộc vào từng cơ sở xét nghiệm. Hiện nay một số cơ sở y tế kiểm tra nhiễm HIV miễn phí. Nhưng lời khuyên là bạn nên chọn trung tâm hiv được cấp phép và có tính phí để đảm bảo kết quả chính xác nhất.

Tất nhiên, xét nghiệm âm tính với HIV ai cũng mừng nhưng nếu miễn phí mà kết quả xét nghiệm không chính xác, người mắc bệnh không được điều trị sớm thì sẽ rất nguy hiểm. Do đó, nếu đã nghi ngờ thì bạn đừng quá quan trọng vấn đề chi phí xét nghiệm HIV mà hãy tỉnh táo lựa chọn cơ sở xét nghiệm uy tín nhất.

HIV không phải một căn bệnh hiếm gặp nên đương nhiên tìm kiếm cơ sở xét nghiệm HIV tại bất cứ tỉnh thành nào cũng không phải việc gì quá khó khăn. Nhưng để xác định được trung tâm xét nghiệm hiv uy tín có mức giá xét nghiệm hợp lý giữa hàng ngàn cơ sở đó lại chẳng phải chuyện dễ dàng.

Vậy đi đâu tìm được một trung tâm HIV uy tín nếu bạn đang sống tại Hồ Chí Minh?

Trung tâm xét nghiệm HIV uy tín nhất Hồ Chí Minh hiện nay

Nếu bạn lo lắng xét nghiệm hiv ở trung tâm y tế dự phòng sẽ bị lộ thông tin cá nhân thì hãy đến với

277247514 1475866422835176 769825320219721144 n

Tư vấn và chữa trị HIV ở đâu uy tin

 Phòng khám Đa khoa Galant. Nơi đây không chỉ có các chuyên gia đầu ngành, đội ngũ bác sĩ giỏi, kỹ thuật viên chuyên môn cao mà còn được đầu tư đồng bộ, bài bản hệ thống trang thiết bị hiện đại, máy móc tân tiến.

Đến xét nghiệm HIV tại Galant, các bác sĩ của phòng khám sẽ ưu tiên sử dụng kỹ thuật xét nghiệm gián tiếp. Phương pháp này vừa mang lại kết quả chính xác, không mất quá nhiều thời gian chờ đợi vừa giúp tiết kiệm chi phí và phù hợp với điều kiện kinh tế của phần đông người bệnh.

Phòng khám đa khoa Galant xét nghiệm HIV với chi phí cạnh tranh nhất Hồ Chí Minh
Phòng khám đa khoa Galant xét nghiệm HIV với chi phí cạnh tranh nhất Hồ Chí Minh

Nếu điều trị HIV tại Galant, bạn sẽ được tư vấn sức khỏe nhiệt tình và vô vàn lời khuyên hữu ích trong suốt quá trình điều trị bệnh. Bạn hoàn toàn không cần lo lắng về chi phí thăm khám, xét nghiệm hay điều trị HIV tại phòng khám.

Bởi Galant luôn có chính sách khám chữa bệnh dành cho bệnh nhân có bảo hiểm y tế và rất nhiều chính sách hỗ trợ khác. Đặc biệt, mọi thông tin cá nhân của người bệnh khi đến xét nghiệm hoặc điều trị HIV tại Phòng khám Đa khoa Galant đều được cam kết bảo mật hoàn toàn.

https://www.youtube.com/c/GALANTClinic/videos

Phòng khám Đa khoa Galant thực sự là trung tâm xét nghiệm hiv uy tín và là một địa chỉ tư vấn, thăm khám, điều trị bệnh tuyệt vời. Hi vọng những chia sẻ trong bài viết có thể giúp bạn bớt lo lắng khi nghi ngờ bản thân nhiễm HIV. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về HIV vui lòng liên hệ số hotline hiển thị trên web.

Trân trọng!

Chương trình được sự tài trợ bởi trung tâm LIFE do công ty cổ phần Greenbiz thực hiện: #LIFEcentre #GreenBiz #Galant

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *