Thuốc ELTVIR – Sản phẩm được chỉ định, điều trị hiệu quả HIV

Thuốc ELTVIR là một sản phẩm được chỉ định để sử dụng cho những bệnh nhân nhiễm HIV. Đây là một loại thuốc có hiệu quả chữa trị ngay sau khi phơi nhiễm HIV và đồng thời cũng là một loại thuốc được điều trị dành cho người bệnh. Để có thể hiểu rõ hơn về thuốc ELTVIR là gì, thuốc ELTVIR giá bao nhiêu? Hãy cùng https://dieutrihiv.com/ điểm qua những thông tin được cập nhật trong bài viết sau đây.

Thuốc ELTVIR là gì?

Thuốc ELTVIR điều trị HIV là một sản phẩm gồm có những thành phần sau Efavirenz, Lamivudine và Tenofovir có hàm lượng lần lượt như sau 300/300/600mm.

Thuốc ELTVIR là gì?
Thuốc ELTVIR là gì?

Đây là một loại thuốc được sử dụng phổ biến để điều trị cho những người có hội chứng từ suy giảm miễn dịch (cụ thể là bệnh HIV). ELTVIR hay còn được gọi là thuốc ARV. Sản phẩm này đã được sản xuất và nghiên cứu với mục đích là ngăn chặn sự phát triển, sinh trưởng của vi rút HIV có trong cơ thể của bệnh nhân.

Trong trường hợp nếu như thuốc có thể phát huy được hiệu quả tác dụng của nó sẽ giúp ngăn chặn bệnh di chuyển tới giai đoạn AIDS. Giúp kéo dài sự sống và giảm khả năng lây lan cho những bệnh nhân nhiễm HIV

Tác dụng của thuốc ELTVIR

Ở thời điểm hiện tại y học vẫn chưa tìm ra được loại thuốc có khả năng chữa được hoàn toàn bệnh HIV. Chính vì vậy việc sử dụng loại thuốc này được coi là một phương pháp điều trị đặc hiệu.

Thuốc có khả năng giúp ức chế được sự sinh trưởng virút và giúp duy trì được số lượng vi rút hiện đang có ở trong máu với mức thấp nhất. Từ đó sẽ giúp hồi phục được chức năng hệ miễn dịch cũng hơi bận trở lại bình thường. Khi hệ miễn dịch vẫn đang ở trạng thái bình thường thì khi đó sẽ không có khả năng bệnh nhiễm trùng cơ hội xảy ra.

Thuốc có khả năng giúp ức chế được sự sinh trưởng virus
Thuốc có khả năng giúp ức chế được sự sinh trưởng virus

Với những trường hợp bệnh nhân đang bị suy giảm về hệ miễn dịch thì khi đó việc sử dụng thuốc sẽ có tác dụng giúp ngăn ngừa được sự phát triển HIV và giúp hồi phục được hệ miễn dịch.

Theo như khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới thì bệnh nhân nhiễm HIV nên sử dụng thuốc này càng sớm càng tốt. Đồng thời cũng nên tuân thủ việc điều trị từ những bác sĩ chuyên ngành sẽ giúp có cơ hội sống tăng cao hơn. Tất cả người nhiễm khỏe mạnh vẫn hoàn toàn có thể lao động giống như những người bình thường cũng như hòa nhập cùng với cộng đồng.

Tìm hiểu về cơ chế hoạt động chính của thuốc ELTVIR

ELTVIR là loại thuốc bao gồm hai chất ức chế men về sao chép ngược Nucleoside (Lamivudine và Tenofovir) và một chất ức chế về men sao chép ngược là Non-nucleoside (hay Efavirenz). Theo đó chúng đang hoạt động bằng cách thức là giảm thiểu đi số lượng HIV hiện đang có trong máu.

Loại thuốc này đang có tác dụng giúp ngăn chặn được sự phát triển và sinh trưởng của virút cũng như ngăn cản được quá trình phá hủy về hệ miễn dịch trong cơ thể.

Cơ chế hoạt động chính của thuốc ELTVIR
Cơ chế hoạt động chính của thuốc ELTVIR

Hiện tại thuốc không có khả năng chữa hoàn toàn khỏi bệnh hoặc phòng ngừa nhiễm HIV hay AIDS. Tuy nhiên sản phẩm này lại có tác dụng rất tốt trong việc ngăn chặn được sự phát triển của virút cũng như ngăn cản được quá trình phá hủy về hệ miễn dịch trong cơ thể của người bệnh

Ưu điểm của thuốc ELTVIR

ELTVIR là một loại thuốc đang được chỉ định để hỗ trợ điều trị dành cho những bệnh nhân nhiễm HIV. Theo đó loại thuốc này đang có một số những ưu điểm nổi bật như sau:

  • Có hiệu quả cao trong việc ức chế virus HIV.
  • Có thể sử dụng cho cả những phụ nữ đang mang thai.
  • Có thể sử dụng cho những người có tiền sử bệnh lao.
  • Sử dụng rất hiệu quả dành cho hiện đang đồng nhiễm siêu vi B.
  • Có thể sử dụng để điều trị dự phòng ngay sau khi phơi nhiễm HIV.
Thuốc có thể sử dụng cho cả những phụ nữ đang mang thai
Thuốc có thể sử dụng cho cả những phụ nữ đang mang thai

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm

Thuốc ELTVIR điều trị HIV có những đặc điểm nổi bật sau đây:

  • Giúp giảm thiểu tỷ lệ những bệnh nhân mắc viêm gan vì EFV.
  • Giúp giảm thiểu tỷ lệ những bệnh nhân bị dị ứng cũng như bị dị ứng nặng.

Khi sử dụng loại thuốc này để điều trị HIV thì cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng được ghi trực tiếp trên tờ hướng dẫn. Bên cạnh đó cần phải tuân thủ tuyệt đối theo như hướng dẫn từ nhà sản xuất cũng như tham khảo từ phía những bác sĩ chữa trị chuyên ngành.

Hướng dẫn cách thức sử dụng thuốc trong điều trị HIV

Khi sử dụng thuốc cần phải tuân thủ theo khung giờ nhất định để có thể hạn chế được tình trạng quên sử dụng. Bên cạnh đó bệnh nhân cũng không được tự thay đổi liều lượng nếu như chưa có sự chỉ định phải yêu cầu từ phía những bác sĩ chữa trị chuyên ngành.

Với người lớn chỉ nên sử dụng một viên một lần cho mỗi một ngày. Tốt nhất nên uống thuốc trước khi đi ngủ cũng như chị nên sử dụng vào khung thời gian nhất định.

Hướng dẫn cách thức sử dụng thuốc trong điều trị HIV
Hướng dẫn cách thức sử dụng thuốc trong điều trị HIV

Trường hợp sử dụng thuốc cho mục đích là phòng trường khi phơi nhiễm HIV thì nên sử dụng một viên một lần cho mỗi một ngày. Tuy nhiên cần lưu ý rằng nên sử dụng liệu đầu tiên trong khoảng thời gian 72 giờ đầu ngay sau khi phơi nhiễm. Chỉ nên sử dụng vào một khung giờ nhất định trong mỗi một ngày cũng như liên tục uống thuốc trong khoảng thời gian 28 ngày.

Đối với phụ nữ mang thai thì có thể dùng thuốc một viên một lần và đồng thời cũng là mỗi buổi tối ngày trước khi đi ngủ.

Đối với những bệnh nhân nhiễm HIV đang điều trị bệnh lao thì nên dùng thuốc một viên một lần mỗi một ngày ngay trước khi đi ngủ vào buổi tối.

Một số tác dụng phụ của thuốc ELTVIR

Thuốc ELTVIR điều trị HIV có tác dụng phụ hay không là một trong những thắc mắc được nhiều người quan tâm khi dùng thuốc. Theo đó dưới đây là một số những tác dụng phụ mà người dùng có thể sẽ gặp phải khi sử dụng thuốc, cụ thể như sau:

  • Gây chóng mặt, buồn ngủ và không thể tập trung,… Đây là một tình trạng có thể sẽ xảy ra trong khoảng thời gian từ 1 tới 2 ngày đầu tiên sử dụng thuốc. Tuy nhiên nếu như bệnh nhân sử dụng thuốc được khoảng 1 tháng thì tình trạng này có thể sẽ thuyên giảm.
  • Gây ra tình trạng rối loạn về tiêu hóa, suy nhược cơ thể và nhức đầu,…
Một số tác dụng phụ của thuốc
Một số tác dụng phụ của thuốc
  • Đối với những bệnh nhân trong khoảng thời gian đầu sử dụng thuốc có thể sẽ gặp tình trạng chán ăn, buồn nôn, mệt mỏi,…

Ngoài ra bệnh nhân cũng có thể gặp phải một số những tác dụng phụ nghiêm trọng hơn có thể kể đến như khó thở, thị lực yếu và phát ban,…

Theo đó đây là một số tác dụng phụ thường xuyên xảy ra khi bệnh nhân sử dụng loại thuốc này. Tuy nhiên trên thực tế vẫn có một số những tác dụng phụ khác có thể xảy ra nếu như sử dụng thuốc để điều trị. Chính vì vậy nếu như thấy một số những triệu chứng bất thường khác xuất hiện trong một khoảng thời gian dài và không có dấu hiệu thuyên giảm thì tốt nhất bệnh nhân nên liên hệ trực tiếp với bác sĩ, bệnh viện để có thể đưa ra biện pháp xử lý kịp thời.

Kết luận

Thuốc ELTVIR là một loại thuốc không có khả năng chữa khỏi hoàn toàn HIV. Tuy nhiên nó sẽ có tác dụng hiệu quả trong việc ngăn chặn sự phát triển và sinh trưởng của virút. Đặc biệt là có thể kéo dài tuổi thọ của những bệnh nhân nhiễm HIV. Hy vọng rằng với những thông tin được https://dieutrihiv.com/ cung cấp qua bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này cũng như đưa ra được sự lựa chọn uy tín, chính hãng khi sử dụng thuốc.

Chương trình được sự tài trợ bởi trung tâm LIFE do công ty cổ phần Greenbiz thực hiện:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *