Quy trình xét nghiệm hiv miễn phí

Tỷ lệ những người mắc bệnh HIV ngày càng gia tăng. Chính vì vậy, việc chủ động thăm khám, chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa nguy cơ lây lan là vô cùng cần thiết với mỗi người. Hiện nay, tại Việt Nam có triển khai rất nhiều những chương trình xét nghiệm hiv miễn phí nhằm chung tay giảm hiểu bệnh.

Những con đường lây lan HIV

Viruss HIV có thể lây lan nhanh chóng nếu như người nhiễm HIV thực hiện quan hệ tình dục không an toàn, lây nhiễm qua đường máu và lây nhiễm từ mẹ sang con. Đây là 3 con đường chủ yếu dẫn đến tình trạng lây nhiễm HIV. Virus HIV không lây nhiễm qua con đường tiếp xúc thông thường.

xet-nghiem-hiv-mien-phi-1

Những con đường lây lan HIV

Quy trình thực hiện xét nghiệm hiv miễn phí

Chẳn hẳn, những người đang quan tâm tới dịch vụ test hiv miễn phí vẫn còn nghi ngờ về việc kết quả xét nghiệm hiv miễn phí có chính xác hay không?

Khi tiến hành xét nghiệm với bất kỳ gói dịch vụ nào, bạn cũng được trải qua một số bước kiểm tra nhất định. Để đảm bảo tính chính xác, chúng ta phải tìm hiểu và tuân theo các hướng dẫn của bác sĩ. 

Hiện nay, có một số phương pháp xét nghiệm để phát hiện virus HIV. Nếu bạn lựa chọn phương pháp nào thì bạn sẽ được lấy mẫu xét nghiệm phù hợp với phương pháp đó. Các mẫu xét nghiệm sẽ được các nhân viên y tế bảo quản và chuyển tới phòng thí nghiệm chuyên dụng.

xet-nghiem-hiv-mien-phi-2

Quy trình thực hiện test  hiv miễn phí

Với những trang thiết bị phù hợp được trang bị ở phòng thí nghiệm, các bác sĩ tiến hành phân tích rồi đưa ra kết luận chính xác nhất. Kết quả sẽ được ghi lại trong phiếu và thông báo cho người xét nghiệm. 

Với những trường hợp bệnh nhân phát hiện dương tính với virus HIV thì các bác sĩ sẽ đưa ra những tư vấn hợp lý để họ chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh.

Một số thắc mắc liên quan đến chương trình xét nghiệm hiv miễn phí

Trên thực tế, rất nhiều người hiểu sai  vấn đề: nếu như bạn tình của họ dương tính thì chắc chắn họ sẽ mắc bệnh. Nếu như bạn quan hệ tình dục có sử dụng các biện pháp bảo vệ thì nguy cơ lây nhiễm sẽ được giảm thiểu đáng kể. Tốt nhất, mỗi người chúng ta cần trang bị những kiến thức để tự bảo vệ cho sức khỏe của mình và “đối tác”.

Ngoài ra, một số chị em phụ nữ mang thai cũng thắc mắc không biết họ có nên tham gia test hiv miễn phí trong giai đoạn thai kỳ hay không? Trong thực tế, ai cũng có thể thực hiện xét nghiệm kiểm tra, đặc biệt là phụ nữ mang thai vì nếu như bà mẹ mắc bệnh, nguy cơ cao em bé cũng có thể bị lây nhiễm. 

Nếu trong trường hợp sau khi thực hiện xét nghiệm hiv miễn phí, bạn phát hiện ra mình bị dương tính với virus HIV, thì đừng quá hoang mang, hãy bình tĩnh và lắng nghe lời khuyên, tư vấn từ các bác sĩ. 

Có thể nói, các chương trình xét nghiệm hiv miễn phí đang được triển khai rộng rãi trên khắp các tỉnh thành để giúp phát hiện sớm và hạn chế nguy cơ lây lan căn bệnh thế kỷ này. Mỗi người nên chủ động tiến hành xét nghiệm định kỳ nếu như nghi ngờ tiếp xúc với nguồn lây hiv.

Những khách hàng có nhu cầu khám và thực hiện xét nghiệm HIV tại Phòng Khám Đa Khoa Galant có thể đặt lịch tại website https://galantclinic.com/.  

Các bài viết liên quan:

Xét nghiệm HIV là gì? Xét nghiệm HIV miễn phí ở đâu?

Xét nghiệm HIV miễn phí ở đâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *