Mắc bệnh giang mai sống được bao lâu nếu không điều trị

Mắc bệnh giang mai sống được bao lâu nếu không điều trị đó là thắc mắc chung của những người bệnh. Bởi được biết giang mai là một trong số các bệnh lý xã hội nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng người bệnh. Đồng thời, hiện bệnh vẫn chưa có thuốc đặc trị hiệu quả. Do đó, bài viết hôm nay Phòng Khám Đa Khoa Galant sẽ giúp mọi người có được đáp án cụ thể cho thắc mắc trên.

Tìm hiểu tổng quan về bệnh giang mai là gì?

Tuy giang mai là bệnh lý rất nguy hiểm, nhưng nhiều người lại không có kiến thức về bệnh. Nên thường bệnh chuyển biến nặng mới phát hiện và mới bắt đầu thăm khám, điều trị bệnh. Do đó, trước khi giải đáp về thắc mắc bệnh giang mai sống được bao lâu. Hãy để bác sĩ chuyên khoa điểm qua những thông tin cơ bản về bệnh. Nhằm giúp mọi người có thêm kiến thức, để có thể sớm phát hiện bệnh và chủ động khám điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

Giang mai (tên gọi khác bệnh hoa liễu) đây là một trong số những căn bệnh xã hội (nhóm bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD)) vô cùng nguy hiểm. Giang mai có tính chất nguy hiểm chỉ đứng sau HIV/AIDS.

Con đường lây nhiễm bệnh giang mai
Con đường lây nhiễm bệnh giang mai

Bệnh do xoắn khuẩn có tên Treponema pallidum gây ra và có thời gian ủ bệnh dự đoán từ 10 – 90 ngày. Khi mắc giang mai và nếu không có biện pháp khám chữa trị kịp thời, bệnh sẽ gây ra nhiều gây tổn thương nghiêm trọng đến tâm lý, đời sống, sức khỏe và thậm chí đe dọa đến cả tính mạng người bệnh.

Bệnh giang mai hiện có tốc độ lây nhiễm nhanh chóng qua đường quan hệ tình dục không đảm bảo an toàn (kể cả đường miệng, sinh dục và hậu môn). Ngoài ra, bệnh còn có thể lây nhiễm qua đường truyền máu, khi dùng chung đồ dùng vật dụng cá nhân với người bệnh, qua vết thương hở có dính dịch bệnh và được truyền từ mẹ sang con.

Chưa nói đến vấn đề bệnh giang mai sống được bao lâu. Nhưng nếu bệnh không được phát hiện sớm và không được thăm khám, hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời, đúng phương pháp. Bệnh giang mai sẽ gây ra nhiều biến chứng, tác hại nguy hiểm như:

  • Gây tổn thương nghiêm trọng đến các cơ quan quan trọng trong cơ thể.
  • Tác động xấu đến da, niêm mạc mắt và các cơ quan nội tạng khác trong cơ thể như: Thần kinh, tim mạch, gan,…
  • Gây viêm động mạch chủ, phù động mạch chủ, viêm gan, rối loạn tâm thần, bị xương khớp thậm chí gây liệt toàn thân, mù lòa…
  • Nguy hiểm nhất gây tử vong, ảnh hưởng đến thai nhi, gây dị tật hoặc trẻ sinh ra mắc bệnh giang mai bẩm sinh…

Giải đáp: Mắc bệnh giang mai sống được bao lâu nếu không điều trị

Như nói trên, nếu bệnh giang mai không được thăm khám và không có phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời. Bệnh nhanh chóng chuyển biến đến giai đoạn nặng và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nêu trên. Do đó, vấn đề mắc bệnh giang mai sống được khoảng bao lâu hay bệnh giang mai kéo dài bao lâu được rất nhiều người quan tâm và muốn có được đáp án cụ thể.

Thấu hiểu được nỗi bận tâm đó, nên bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Galant giải đáp cụ thể như sau: Để có được đáp án cụ thể, chính xác nhất cho vấn đề mắc bệnh giang mai sống được bao lâu, chúng ta cần phải căn cứ vào nhiều yếu tố khác như: Giai đoạn của bệnh, tình trạng sức khỏe, phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh và cách chăm sóc sau điều trị… Cụ thể như sau:

Mắc bệnh giang mai sống được bao lâu
Mắc bệnh giang mai sống được bao lâu

Yếu tố về giai đoạn, tình trạng bệnh

Bệnh giang mai kéo dài bao lâu, người mắc bệnh sống được bao lâu cũng bị phụ thuộc vào yếu tố giai đoạn, tình trạng bệnh ở từng người bệnh. Theo đó, với người phát hiện bệnh sớm, bệnh chỉ mới khởi phát, ở giai đoạn nhẹ, xoắn khuẩn giang mai chưa thâm nhập sâu, chưa gây biến chứng. Lúc này, bệnh có thể điều trị an toàn, hiệu quả nên thời gian sống lâu dài hơn.

Với trường hợp bệnh đã chuyển biến đến giai đoạn nặng, giai đoạn 3. Đồng thời, bệnh đã gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe, ảnh hưởng đến tim mạch, thần kinh, xương khớp… Lúc này, việc hỗ trợ điều trị bệnh chỉ mang tính chất tạm thời, không còn mang lại hiệu quả. Do đó, thời gian sống sẽ ngắn hơn rất nhiều.

Yếu tố về sức khỏe người bệnh

Yếu tố khác gây ảnh hưởng đến vấn đề mắc bệnh giang mai sống được bao lâu đó chính là tình trạng sức khỏe của người bệnh. Thông thường, với người có hệ miễn dịch kém, sức khỏe yếu, thể trạng suy nhược… đây sẽ trở thành cơ hội cho xoắn khuẩn giang mai dễ thâm nhập, phát triển và gây bệnh nhanh hơn. Do đó, thời gian của sự sống không quá dài.

Trái lại, với các trường hợp người bệnh có khả năng miễn dịch cao, sức khỏe tốt, thể trạng khỏe mạnh… xoắn khuẩn gây bệnh sẽ chậm phát triển, khó sinh sôi nên thời gian sông sẽ lâu dài hơn.

Yếu tố về phương pháp điều trị bệnh

Bệnh giang mai kéo dài bao lâu cũng bị phụ thuộc rất lớn vào yếu tố phương pháp điều trị bệnh. Hiện trên thị trường có nhiều phương pháp chữa bệnh giang mai khác nhau được áp dụng. Nhưng tùy vào từng trường hợp người bệnh, tình trạng bệnh bác sĩ chuyên khoa sẽ có những chỉ định riêng phù hợp.

Theo đó, trường hợp chỉ định điều trị bằng phác đồ nội khoa thuốc kháng sinh, thường chỉ áp dụng cho trường hợp bệnh nhẹ. Nên không mang đến tác dụng tiêu diệt xoắn khuẩn tận gốc. Vì thế, nhiều trường hợp, bệnh sẽ tái phát trở lại sau một thời gian điều trị. Nếu áp dụng kỹ thuật, phương pháp hỗ trợ điều trị hiện đại, xoắn khuẩn Treponema gây bệnh sẽ được tiêu diệt tận gốc. Đồng thời, tăng cường miễn dịch cơ thể phòng chống lại bệnh. Nên cho kết quả điều trị bệnh cao, tránh bệnh tái phát trở lại.

➧➧ Ngoài ra, về cách chăm sóc người bệnh sau điều trị cũng chính là yếu tố gây ảnh hưởng đến vấn đề bệnh giang mai sống được bao lâu. Nếu người bệnh sau điều trị thực hiện tái khám đúng định kỳ; có chế độ ăn uống, đời sống sinh hoạt khoa học, lành mạnh; tăng cường tập luyện thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe… Tất nhiên, tình trạng bệnh sẽ trở nên tốt hơn và thời gian sống của người bệnh sẽ được cải thiện hơn. Trái lại, nếu người bệnh có lối sống “bê tha”, chế độ ăn uống không khoa học, lạm dụng các loại chất kích thích có hại… Điều này, khiến bệnh tình trở nặng nề hơn và thời gian sống cũng sẽ ngắn hơn.

Khám điều trị bệnh giang mai hiệu quả tại Phòng Khám Đa Khoa Galant

Để có thể cải thiện thời gian sống khi không may mắc bệnh giang mai. Tất nhiên, người bệnh cần tìm chọn đúng đơn vị phòng khám chuyên khoa, uy tín, chất lượng để thăm khám và điều trị bệnh hiệu quả. 

Hiện Phòng Khám Đa Khoa Galant tại Tp.HCM là địa chỉ đứng đầu trong việc khám chữa bệnh giang mai. Tại phòng khám đã và đang áp dụng đa dạng các phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh giang mai an toàn và hiệu quả như sau:  

Phương pháp điều trị bệnh giang mai nội khoa

Như nói trên, mắc bệnh giang mai sống được bao lâu đều phụ thuộc rất lớn vào yếu tố phương pháp điều trị bệnh. Thế nên, khi người bệnh phát hiện bệnh sớm, bệnh ở giai đoạn 1. Thường được được bác sĩ chuyên khoa chỉ định điều trị bằng thuốc kháng sinh để loại bỏ xoắn khuẩn giang mai. 

Với phương pháp này, người bệnh cần tuân thủ đúng chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa về liều lượng, thời gian dùng thuốc. Người bệnh tuyệt đối không bỏ ngang liệu trình điều trị. Như vậy mới mang đến kết quả khám chữa bệnh nội khoa tốt nhất.

Xem thêm: syphilis test nhanh

Chữa bệnh giang mai hiệu quả bằng phương pháp hiện đại tại Phòng Khám Galant
Chữa bệnh giang mai hiệu quả bằng phương pháp hiện đại tại Phòng Khám Galant

Phương pháp ngoại khoa (liệu pháp tăng cường miễn dịch)

Đây là phương pháp điều trị bệnh giang mai tân tiến, hiện đại nhất. Liệu pháp tăng cường miễn dịch được thực hiện 4 trong 1 bao gồm: Xác định xoắn khuẩn, khống chế xoắn khuẩn, tiêu diệt xoắn khuẩn và cuối cùng thúc đẩy tăng cường hệ miễn dịch. Đây được đánh giá là phương pháp điều trị bệnh giang mai an toàn, hiệu quả, thời gian điều trị bệnh ngắn, không biến chứng và tránh bệnh tái phát trở lại.

➧ Khuyến cáo từ bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Galant: Với bệnh giang mai cần được phát hiện sớm và có phương pháp điều trị kịp thời. Điều này, sẽ giúp người bệnh hồi phục nhanh chóng, quá trình điều trị bệnh trở nên đơn giản, dễ dàng và đạt hiệu quả cao hơn. Đồng thời, giúp tiết kiệm tốt hơn cả về chi phí và thời gian.

Vậy để biết chính xác bệnh giang mai sống được bao lâu, để bệnh được khám chữa trị đạt hiệu quả, an toàn và tiết kiệm nhất. Người bệnh hãy chủ động đến ngay Phòng Khám Đa Khoa Galant, để được đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tài giỏi, giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao trực tiếp thăm khám, chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị bệnh phù hợp, hiệu quả. 

Hơn thế, tại đây có mức phí khám chữa bệnh hợp lý, công khai, minh bạch và niêm yết đúng quy định. Bên cạnh đó, thông tin bệnh án của tất cả người bệnh được bảo mật tuyệt đối. Nên mọi người bệnh đều an tâm và tin chọn Phòng Khám Đa Khoa Galant thực hiện thăm khám và điều trị bệnh.

Mong qua bài viết trên, đã giúp mọi người có được đáp án cụ thể cho vấn đề mắc bệnh giang mai sống được bao lâu nếu không điều trị. Nếu còn thắc mắc liên quan đến bệnh giang mai hãy nhấc máy lên và gọi đến Hotline: 0943.108.138 để được chuyên viên tại phòng khám tư vấn cụ thể nhất.

Các bài viết liên quan:

xét nghiệm rpr

nguyên nhân bệnh giang mai

bài thuốc đông y chữa bệnh giang mai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *