Giá xét nghiệm HIV một lần bao nhiêu tiền?

Vẫn biết xét nghiệm HIV càng sớm càng có lợi cho bệnh nhân nhiễm virus HIV. Tuy nhiên vì một lý do nào đó, trong có mối lo ngại về giá xét nghiệm HIV nên nhiều người còn đắn đo việc tiến hành xét nghiệm. Vậy giá xét nghiệm HIV bao nhiêu tiền? Nên xét nghiệm ở đâu để đảm bảo uy tín và chất lượng?

Giá xét nghiệm HIV bao nhiêu tiền?

Giá xét nghiệm HIV bao nhiêu tiền? Đây chính là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là đối với những người có nghi ngờ tiếp xúc với nguồn lây virus HIV. Mức giá xét nghiệm HIV sẽ được quyết định dựa vào rất nhiều yếu tố. Đơn vị xét nghiệm thiết bị y tế và phương pháp xét nghiệm.

gia-xet-nghiem-hiv-1

Giá xét nghiệm HIV phụ thuộc nhiều yếu tố

Hiện nay, tại một số bệnh viện công có thực hiện quy trình xét nghiệm HIV miễn phí. Tuy nhiên, để đảm bảo kết quả chính xác nhất cũng như có được phương pháp điều trị tốt nhất, bạn nên lựa chọn những đơn vị xét nghiệm HIV có trả phí uy tín và chất lượng. 

Khi bạn tìm đến các cơ sở y tế, bác sĩ sẽ tiến hành tư vấn và kiểm tra tình trạng sức khỏe của người nhiễm, sau đó sẽ đưa ra quyết định về phương pháp tiến hành xét nghiệm. Mức giá xét nghiệm HIV thường giao động trong khoảng 50 ngàn đồng đến 150 ngàn đồng.

các phương pháp xét nghiệm hiv
Các loại xét nghiêm hiv phổ biến

Các phương pháp xét nghiệm HIV được áp dụng trong y tế hiện nay

Mức giá xét nghiệm HIV cũng sẽ phụ thuộc vào phương pháp xét nghiệm. Có hai phương pháp xét nghiệm HIV đang được sử dụng phổ biến là xét nghiệm sàng lọc và xét nghiệm khẳng định.

Xét nghiệm sàng lọc ( xét nghiệm ban đầu) giúp phát hiện những mẫu bệnh phẩm có phản ứng  nhiễm HIV. Xét nghiệm này thường sử dụng test nhanh, để có thể sàng lọc hàng loạt người bệnh trong cộng đồng. Nhiều cơ sở đã áp dụng xét nghiệm miễn dịch tự động cho kết quả chính xác cao.

gia-xet-nghiem-hiv-2

Các phương pháp xét nghiệm HIV được áp dụng trong y tế hiện nay

Xét nghiệm khẳng định hay còn gọi là xét nghiệm bổ sung. Xét nghiệm này giúp xác thực lại kết quả xét nghiệm sàng lọc. Sinh phẩm dùng trong loại xét nghiệm cần có độ đặc hiệu cao. Ngoài ra, không phải cơ sở y tế nào cũng có thể thực hiện loại xét nghiệm này. Chỉ có những nơi được phép của Bộ Y tế mới có thể tiến hành thực hiện các xét nghiệm.

Phòng khám Đa khoa Galant là đơn vị y tế tư nhân được Bộ y tế cấp giấy phép được tiến hành xét nghiệm HIV. Đối với xét nghiệm HIV, Galant thực hiện bằng 3 loại sinh phẩm hoàn toàn khác nhau. Bên cạnh đó là áp dụng những kỹ thuật hiện đại hiện nay như hóa phát quang, điện hóa , xét nghiệm nhanh HIV sẽ giúp cho người xét nghiệm có được kết quả nhanh nhất. Rút ngắn được thời gian  chờ đợi và sức lực  so với ở các địa điểm cơ sở khác.

Phòng khám Đa khoa Galant đảm bảo bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối. Nếu cảm thấy lo ngại, bạn có thể đặt lịch khám online và không cần cung cấp quá nhiều thông tin.

Đội ngũ Y Bác sĩ tại Phòng khám Đa khoa Galant đều là những chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực khám và chữa bệnh. Tất cả đều có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm nhiều năm . Mọi người đến đây đều có những đánh giá rất cao đối với các bác sĩ của phòng khám. Tại đây, bệnh nhân có thể thoải mái chia sẻ về bệnh tình của mình. Những vấn đề thắc mắc sẽ được các bác sĩ giải thích một cách chi tiết  nhất.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết được giá xét nghiệm HIV 1 lần là bao nhiêu cũng như đơn vị thực hiện xét nghiệm HIv uy tín. Để có kết quả xét nghiệm chính xác, bảo mật thông tin bạn hãy đến Phòng khám đa khoa Galant để được chúng tôi phục vụ.

Các bài viết liên quan:

Chi phí xét nghiệm HIV mất bao nhiêu tiền?

Giá xét nghiệm HIV một lần bao nhiêu tiền?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *