Có nên mua bộ test HIV về thực hiện tại nhà không?

Vì tâm lý e ngại, mặc cảm nên nhiều người không muốn đến các cơ sở y tế để thực hiện các phương pháp chẩn đoán virus HIV, thay vào đó họ tự mua bộ test HIV và thực hiện test tại nhà, Tuy nhiên, kết quả khi xét nghiệm tại nhà có chính xác hay không và trong trường hợp bất thường thì người bệnh cần phải làm gì?

Có nên mua bộ test HIV về thực hiện tại nhà hay không?

HIV là căn bệnh vô cùng nguy hiểm, có khả năng lây nhiễm cao trong cộng đồng, chính vì vậy, việc phát hiện sớm virus HIV là vô cùng quan trọng trong quá trình điều trị của người bệnh cũng như bảo vệ sức khỏe của những người tiếp xúc, tránh lây nhiễm HIV sang những người xung quanh.

Xét nghiệm sớm để có phương pháp điều trị HIV kịp thời
Xét nghiệm sớm để có phương pháp điều trị HIV kịp thời

Vì tâm lý e ngại, mặc cảm nên nhiều người thực hiện test nhanh HIV tại nhà

Nếu như bạn có tâm lý e ngại, không muốn đến những phòng khám hoặc bệnh viện để thực hiện test HIV thì bạn hoàn toàn có thể tự mua bộ test HIV về xét nghiệm tại nhà. Những đối tượng dưới đây nên thường xuyên thực hiện xét nghiệm HIV tại nhà đó chính là.

  • Người tiêm chích ma túy

  • Người quan hệ tình dục không an toàn: không sử dụng bao cao su khi quan hệ, quan hệ với nhiều người, quan hệ với người có nghi ngờ hoặc đã bị bệnh, quan hệ đồng tính nam, những đối tượng mua bán dâm

  • Những người mắc bệnh lao

  • Những người mắc bệnh viêm gan C

  • Những cặp đôi có nhu cầu xét nghiệm HIV trước khi kết hôn

Tham khảo thêm: Bệnh Nam khoa

Sử dụng các bộ test HIV tại nhà có chính xác không?

Bộ test HIV tại nhà là phương pháp phù hợp với những bệnh nhân muốn xét nghiệm nhưng mặc cảm, e ngại đến bệnh viện. Hiện nay, có 2 bộ test HIV được nhiều người lựa chọn đó là OraQuick In-home HIV, Home Access HIV-1 hoặc BioSure HIV Self Test, Autotest VIH,… Phần lớn những bộ test này đều có cách sử dụng rất đơn giản và không khiến người sử dụng đau đớn bằng cách lấy mẫu dịch ở miệng hoặc lấy máu ở đầu ngón tay.

Tuy nhiên, điều nhiều người vẫn đang quan tâm đó là xét nghiệm bằng bộ test HIV tại nhà có đảm bảo độ chính xác hay không? Các bác sĩ tại Phòng khám Đa khoa Galant cho rằng trên thực tế, những bộ test HIV có độ chính xác tương đối cao nhưng chỉ đối với những trường hợp đã phơi nhiễm trong một thời gian dài. Ngược lại, những đối tượng mới phơi nhiễm HIV, đồng thời virus chưa gây tác động quá lớn đến sức khỏe thì bộ test có thể không phát hiện ra bệnh. Vì thế, bạn nên thực hiện xét nghiệm xét nghiệm lại sau khoảng 3 tháng để đảm bảo không bỏ sót bệnh.

Dịch vụ xét nghiệm HIV tại nhà của Galant

Phòng khám đa khoa Galant là một trong những đơn vị y tế uy tín với dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà đồng thời kết quả cũng được trả về tại nhà để phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.

Phòng khám đa khoa Galant là một trong những đơn vị y tế tư nhân đi đầu trong lĩnh vực xét nghiệm, chẩn đoán nhiều loại bệnh lý, đảm bảo đúng quy trình, kết quả xét nghiệm nhanh chóng và chính xác.

Bắt buộc xét nghiệm HIV trước phẫu thuật phẫu thuật chỉ trong một số trường hợp Bộ Y tế đã có quy định

Dịch vụ xét nghiệm HIV tại nhà của Galant

Đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên của phòng khám đa khoa Galant đều là các chuyên gia được đào tạo bài bản, có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác chẩn đoán và điều trị bệnh. Không những vậy, các bác sĩ còn luôn tận tâm với người bệnh, giúp mọi khách hàng đều có tâm lý thoải mái, an tâm khi lựa chọn các dịch vụ khám chữa bệnh tại Galant.

Tham khảo thêm: Nên xét nghiệm HIV vào thời điểm nào?

Bảo mật thông tin bệnh nhân, khiến người bệnh không e ngại, mặc cảm về tình trạng sức khỏe của mình. Hơn nữa, bệnh nhân còn tiết kiệm được thời gian đi lại vì không cần đến bệnh viện để thực hiện xét nghiệm. Nếu như bạn còn bất kỳ thắc mắc nào muốn được giải đáp về căn bệnh HIV hãy liên hệ với Phòng khám Đa khoa Galant qua hotline 0943108138, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *