Bệnh lậu có chữa được không

 Bệnh lậu là loại bệnh được xếp trong nhóm các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Hãy cùng Phòng khám đa khoa Galant tìm hiểu một số thông tin về loại bệnh này và tìm câu trả lời cho câu hỏi bệnh lậu có chữa được không.

Bệnh lậu là gì

benh lau co chua duoc khong 1

Bệnh lậu là bệnh lây truyền qua đường tình dục. Thông qua các hoạt động tình dục mà vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae có thể lây truyền từ người này qua người khác. Các con đường lây truyền của bệnh lậu có thể kể đến như đường miệng, bộ phận sinh dục, hậu môn.

Đối với nam giới, tỉ lệ mắc bệnh trong 1 lần quan hệ tình dục với người mắc bệnh lậu là 20%. Các triệu chứng bệnh lậu ở nam giới có thể kể đến như ra mủ nhiều, mủ có màu vàng hoặc xanh, bên cạnh đó là triệu chứng đau buốt khi đi tiểu, tiểu dắt.

Ở nữ giới, tỉ lệ mắc bệnh trong 1 lần quan hệ tình dục với người mắc bệnh lậu từ 60 đến 80%. Khoảng 50 đến 80% phụ nữ mắc bệnh lậu không xuất hiện các triệu chứng hoặc có xuất hiện nhưng không rõ ràng. Các triệu chứng mà nhiều phụ nữ gặp phải khi mắc bệnh lậu như: cảm giác buốt khi đi tiểu, có mủ chảy ra từ niệu đạo, cổ tử cung chuyển màu nâu, vàng hay xanh, có mùi hôi khó chịu.

Đối với phụ nữ đang mang thai lại mắc bệnh lậu, bệnh có thể lây truyền qua con.

Đối với việc sử dụng chung phòng tắm, phòng vệ sinh, bệnh lậu không thể lây. Bệnh chỉ có thể lây truyền khi người không mắc bệnh tiếp xúc với chất dịch của người mắc bệnh.

Thời gian ủ bệnh lậu ngắn, chỉ từ 2 đến 6 ngày. Nếu có các biểu hiện vừa liệt kê, người bệnh nên đến các cơ sở y tế để được thăm khám kịp thời.

Xem thêm:  Bệnh lậu: Cần hiểu đúng để có phương pháp chữa trị kịp thời!

Bệnh lậu có chữa được không

benh lau co chua duoc khong 2

Với sự phát triển của khoa học nói chung và y học nói riêng, bệnh lậu hoàn toàn có thể chữa khỏi bằng các loại thuốc kháng sinh đặc trị. Bên cạnh thuốc kháng sinh, công nghệ gen DHA cũng góp phần trong việc điều trị bệnh lậu

Điều trị bằng thuốc kháng sinh

Thuốc kháng sinh có 2 dạng: dạng tiêm và dạng uống.

Bác sĩ nếu muốn biểt loại thuốc kháng sinh nào tương thích để có thể loại trừ vi khuẩn lậu bắt buộc phải làm kháng sinh đồ. Sau khi thực hiện các thí nghiệm cà có kết quả xét nghiệm cụ thể, các bác sĩ mới có thể lựa chọn được loại kháng sinh phù hợp để chữa trị cho bệnh nhân.

Hiện nay, có không ít các bệnh nhân sử dụng nhiều loại thuốc kháng sinh để chữa các bệnh thông thường như cảm, sốt. Điều này góp phần làm tăng sức đề kháng với kháng sinh của vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn lậu.

Điều trị bằng công nghệ gen DHA

Công nghệ gen DHA là phương pháp sử dụng các bức xạ nhiệt để chiếu lên các tế bào nhiễm bệnh. Từ đó có thể tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh, tăng tốc độ các tế bào thực hiện quá trình trao đổi chất, góp phần giúp hệ miễn dịch trong cơ thể con người mạnh mẽ hơn, đẩy nhanh quá trình điều trị bằng thuốc.

Công nghệ gen DHA được tiến hành song song với phương pháp điều trị bằng thuốc kháng sinh trị bệnh lậu từ bên trong, mang lại kết quả khả quan cho sức khỏe người bệnh.

Tùy vào mức độ bệnh nặng hay nhẹ của người bệnh và tình trạng của bệnh là cấp tính hay mãn tính mà thời gian trị bệnh có thể dài ngắn khác nhau. Với bệnh lậu mới ở giai đoạn cấp tính, người bệnh chỉ cần điều trị bằng thuốc với lộ trình ngắn khoảng 7 ngày, kết hợp tiêm 1 liều duy nhất. Trong thời gian điều trị, các triệu chứng sẽ giảm dần: sau 2 đến 3 ngày bệnh nhân không còn tiểu ra mủ, sau 3 đến 5 ngày bệnh nhân đi tiểu bình thường, không còn cảm giác đau buốt. Tuy có những hiệu quả nhanh chóng nhưng bệnh nhân không được chủ quan, vẫn phải uống thuốc theo liệu trình điều trị để đảm bảo thuốc có thể tiêu diệt hoàn toàn các vi khuẩn lậu.

Riêng với bệnh lậu ở giai đoạn mãn tính, thời gian điều trị có thể kéo dài khoảng 14 ngày với thuốc uống kết hợp tiêm, tùy vào các biến chứng của bệnh lậu với cơ thể bệnh nhân

Xem thêm:  Sùi mào gà phụ nữ mang thai ảnh hưởng đến con như thế nào

Đối với việc điều trị bệnh lậu, điều quan trọng nhất là dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, không được bỏ ngang khi thấy cơ thể đã có các dấu hiệu tốt hơn. Qua bài viết Bệnh lậu có chữa được không này, Phòng khám đa khoa Galant hi vọng đã cho bạn câu trả lời hợp lí. Nếu cần thêm thông tin, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Cơ sở phòng khám Galant tại Quận 5:

Địa chỉ: 104 Trần Bình Trọng, Phường 1, Quận 5, TP.HCM

Điện thoại: 028. 7303 1869

Giờ làm việc: 09:00 – 20:00 (từ Thứ 2 – Chủ nhật)

Cơ sở phòng khám Galant tại Quận Bình Thạnh

Địa chỉ: 23 Yên Đỗ, Phường 1, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 028. 7302 1869

Giờ làm việc: 11:00 – 20:00 (từ Thứ 2 – Thứ 7)

Cơ sở phòng khám Galant tại Quận 11

Địa chỉ: 341/24D Lạc Long Quân, P. 5, Q. 11, TP.HCM

Điện thoại: 028. 7304 1869

Giờ làm việc: 11:00 – 20:00 (từ Thứ 2 – Thứ 7)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *