Xét nghiệm HIV an toàn – bảo mật – chính xác tại phòng khám Galant

Xét nghiệm HIV cần được thực hiện ở nhóm đối tượng có nguy cơ cao bị phơi nhiễm. Với hệ thống máy móc tiên tiến, đội ngũ nhân viên y tế lành nghề, GALANT cam kết cho kết quả xét nghiệm nhanh chóng và chính xác. Bảng giá dịch vụ xét nghiệm áp dụng tại GALANT rất hợp lý.

Bác Sĩ Chuyên Khoa I – Chia Sẻ Về Xét Nghiệm HIV

1. Xét nghiệm HIV là gì?

Đây là loại hình xét nghiệm cho phép xác định một người nào đó có bị nhiễm virus HIV hay không. Thông thường để chắc chắn kết quả, đối tượng có nguy cơ phơi nhiễm virus gây suy giảm miễn dịch cần làm ít nhất hai xét nghiệm (test nhanh và xét nghiệm khẳng định lần thứ hai).

Trong đó, xét nghiệm thứ hai chính là xét nghiệm bổ sung, cần thực hiện tại cơ sở y tế được Bộ Y Tế cấp phép. Nhằm khẳng định kết quả âm tính hoặc dương tính. Những loại sinh phẩm dùng trong xét nghiệm HIV cần có tính đặc hiệu cao.

2. Những ai cần làm xét nghiệm chuẩn đoán HIV?

Xét nghiệm HIV chủ yếu được chỉ định cho những nhóm đối tượng có nguy cơ cao bị phơi nhiễm. Chẳng hạn như:

 • Người sử dụng ma túy, dùng chung bơm kim tiêm với người khác.
 • Đối tượng hành nghề mại dâm.
 • Người có bạn tình nhiễm HIV.
 • Người thực hành quan hệ đồng tính nam.
 • Người có nguy cơ cao bị mắc chứng bệnh lây qua đường tình dục.
 • Trẻ em có mẹ bị nhiễm bệnh.
 • Anh chị em trong cùng gia đình của trẻ bị nhiễm HIV.
 • Người vô tình tiếp xúc với máu của người bị nhiễm HIV.
 • Người bị mắc bệnh lao hoặc nhiễm virus viêm gan C.
 • Phụ nữ trong thời kỳ mang thai có bạn tình bị nhiễm HIV.
 • Nếu thuộc một trong những nhóm đối tượng trên, bạn cần nhanh chóng làm xét nghiệm, kịp thời điều trị nếu bị nhiễm bệnh.

3. Khi nào xét nghiệm HIV cho kết quả chính xác nhất?

Virus HIV vốn tiến triển theo hướng mãn tính, thời gian ủ bệnh khá lâu. Trong giai đoạn đầu, người bệnh gần như không xuất hiện triệu chứng cụ thể.

Trong tuần đầu tiên kể từ thời điểm virus xâm nhập vào cơ thể, chúng sẽ bắt đầu quá trình sinh sản và xâm nhập đến hầu hết các cơ quan. Thế nhưng ở giai đoạn này, người ta chỉ có thể phát hiện virus HIV trong tủy và não. Nếu xét nghiệm máu lúc này, kết quả vẫn là âm tính.

Từ 3 đến 6 tuần tiếp theo kể từ khi phơi nhiễm, cơ thể người bệnh vẫn không xuất hiện triệu chứng đặc trưng. Tuy vậy cũng một số ít trường hợp người bị nhiễm virus HIV bị sốt nhẹ, có thể nổi hạch, phát ban nhưng sau đó lại trở lại bình thường.

Thời điểm phù hợp để làm xét nghiệm HIV cho kết quả chính xác là trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 tháng kể từ khi phơi nhiễm. Sau 4 tuần kể từ thời điểm phơi nhiễm, người bệnh cũng có thể làm xét nghiệm nhưng kết quả đôi khi vẫn báo âm tính (âm tính giả).

Xem thêm : Xét nghiệm combo sau 14 ngày âm tính liệu đã an toàn?

2 Loại hình xét nghiệm HIV cơ bản

Để khẳng định ai đó bị nhiễm HIV hay không, các bác sĩ thường chỉ định xét nghiệm huyết học hoặc xét nghiệm sinh học phân tử.

 • Xét nghiệm huyết học: Với phương pháp này, người ta có thể xác định sự tồn tại của kháng nguyên hoặc kháng thể virus HIV trong mẫu bệnh phẩm của người bệnh. Trong đó, mẫu bệnh phẩm ở đây là máu.
 • Xét nghiệm sinh học phân tử: Thực hiện chủ yếu ở nhóm đối tượng trẻ em có nguy cơ cao bị nhiễm HIV. Phương pháp này cho phép xác định ADN / ARN của virus HIV có đang hiện diện trong mẫu bệnh phẩm hay không (mẫu dịch tiết hoặc máu).

Cả hai loại hình xét nghiệm trên đều thực hiện sau khi người bị phơi nhiễm đã test nhanh trong quá trình sàng lọc.

Phương pháp xét nghiệm HIV bằng huyết học
Phương pháp xét nghiệm HIV bằng huyết học

4. Xét Nghiệm Hiv Ở Đâu?

Việc thực hiện xét nghiệm HIV luôn cần đảm bảo tính chính xác để không chỉ giúp bạn phát hiện việc mình có bị nhiễm HIV hay không? mà còn hiểu rõ giai đoạn mình mắc phải để từ đó có những giải pháp điều trị phù hợp. Vì vậy, tìm được một địa chỉ thực hiện xét nghiệm HIV uy tín là điều không dễ.

Hiện nay, ngoài xét nghiệm HIV ở bệnh viện, các cơ sở y tế uy tín,… Tại TP. Hà Nội có Phòng khám Galant . Một địa chỉ xét nghiệm đáng tin cậy, là phòng khám cộng đồng (LBGT) rất bảo mật thông tin, thân thiện, tận tình, thấu cảm và trách nhiệm.

Địa chỉ phòng khám Galant
Địa chỉ phòng khám Galant

5. Quy Trình Làm Xét Nghiệm Hiv Được Thực Hiện Như Nào?

Việc tư vấn, lấy mẫu xét nghiệm phải thực hiện tại khu vực sạch sẽ, thoải mái, đủ ánh sáng và bảo đảm riêng tư cho khách hàng và được thực hiện qua các bước:

Bước 1. Thu thập mẫu bệnh phẩm
Bước 2. Thực hiện xét nghiệm, nghiên cứu kết quả theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.
Bước 3. Trả kết quả

6. Xét Nghiệm Hiv Bao Lâu Thì Có Kết Quả?

Tùy theo phương pháp xét nghiệm mà bạn lựa chọn, với phương pháp test nhanh thời gian xét nghiệm đến khi cho ra kết qua là khoảng 20 phút, với những kết quả xét nghiệm chuyên sâu hơn kết quả xét nghiệm là 3 ngày hoặc theo lịch hẹn của bác sĩ.

Xét nghiệm HIV chỉ 15 phút để biết tình trạng HIV

7. Biểu hiện của người nhiễm HIV thường gặp:

Sau khi nhiễm virus HIV, người bệnh có các triệu chứng khác nhau qua các giai đoạn.

Biểu hiện HIV
Biểu hiện HIV

Giai đoạn cửa sổ

 1. Thường kéo dài từ 0 – 3 tháng, là giai đoạn virus HIV xâm nhập vào cơ thể phát triển và nhân lên nhanh chóng.
 2. Bệnh nhân thường có biểu hiện: Sốt, Ớn lạnh, phát ban, đổ mồ hôi đêm, đau nhức cơ, viêm họng, mệt mỏi, sưng hạch bạch huyết, loét miệng…  Do biểu hiện không rõ rệt nên thường không nhận ra, hoặc chẩn đoán nhầm khi đi khám bệnh.
 3. Giai đoạn này có nguy cơ lây nhiễm cho người khác rất cao.

Giai đoạn không có triệu chứng

 1. Giai đoạn này có thể kéo dài đến 10 năm hoặc dài hơn, nhưng bệnh sẽ tiến triển nhanh hơn.
 2. Hệ miễn dịch không chống lại được lượng lớn virus HIV, lượng tế bào lympho T giảm mạnh, kháng nguyên của HIV tăng.
 3. Vì vậy được gọi là nhiễm trùng mạn tính.
 4. Hạch bạch hay bị viêm do bắt giữ virus để bảo vệ cơ thể.
 5. Là giai đoạn có nguy cơ lây nhiễm bệnh cho người khác.

Giai đoạn có triệu chứng nhẹ

 1. Người bệnh có thể gặp các triệu chứng như: sút cân nhẹ, loét miệng, phát ban sẩn ngứa, nhiễm herpes zoster, nhiễm khuẩn đường hô hấp trên tái phát.
 2. Ví dụ như viêm xoang hoặc viêm tai tái diễn. Đây còn gọi là giai đoạn cận AIDS.

Giai đoạn AIDS

 1. Hệ miễn dịch bị tàn phá, vô hiệu hóa làm mất sức đề kháng do virus tấn công mạnh mẽ và có dấu hiệu nhiễm trùng do các vi sinh vật cơ hội gây ra nh: nhiễm nấm candida specie ở miệng, bị viêm phổi do nấm, bị ung thư bạch huyết và zona thần kinh do virus herpes bùng phát.
 2. Bệnh nhân thường phát ban, lở loét, mệt mỏi, sưng hạch bạch huyết, cơ thể còn da bọc xương do sụt cân không rõ nguyên nhân,… và dễ nhiễm các bệnh thông thường. Nếu không điều trị, người bệnh sẽ suy nhược hơn, tiều tụy, mất đi khả năng sống và có nguy cơ tử vong cao sẩn ngứa, nhiễm herpes zoster, nhiễm khuẩn đường hô hấp trên tái phát.

8. Thời điểm xét nghiệm virus HIV và lựa chọn phương pháp xét nghiệm nào phù hợp nhất?

 • Sau khi tiếp xúc với nguy cơ lây nhiễm HIV từ 7- 14 ngày: sử dụng phương pháp PCR
 • Sau khi tiếp xúc với nguy cơ lây nhiễm HIV từ 15-30 ngày: thực hiện xét nghiệm tìm kháng nguyên và kháng thể HIV (xét nghiệm HIV Ag/Ab bằng phương pháp test nhanh hoặc máy miễn dịch ELISA). Nếu kết quả âm tính phần nào bạn đã yên tâm, tuy nhiên sau 3 tháng nên làm lại xét nghiệm HIV
 • Sau khi tiếp xúc với nguy cơ lây nhiễm trên 90 ngày: thực hiện xét nghiệm test nhanh HIV để tìm kháng nguyên và kháng thể (HIV Ag/Ab bằng phương pháp test nhanh hoặc máy miễn dịch ELISA). Nếu kết quả âm tính sẽ kết luận không nhiễm virus HIV
Khi nào nên xét nghiệm HIV
Khi nào nên xét nghiệm HIV

9. Nguyên tắc xét nghiệm HIV của phòng khám Galant

 1. Đảm bảo tính bí mật, tự nguyện, thân thiện, kín đáo
 2. Tư vấn cung cấp thông tin trước và tư vấn sau xét nghiệm.
 3. Tuân thủ chiến lược, phương cách, quy trình xét nghiệm hiện hành
 4. Đảm bảo chất lượng xét nghiệm và an toàn sinh học.
 5. Kết nối khi dương tính HIV sẽ được tư vấn kết  với các chương trình chăm sóc điều trị tự trả phí hoặc bảo hiểm y tế

10. Đội ngũ y bác sĩ tận tâm, giàu kinh nghiệm:

Phòng khám đa khoa Galant có bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thăm khám và điều trị bệnh nhân nhiễm HIV. Không chỉ học tập và làm việc trong nước, nhân viên y tế tại đây còn thường xuyên được tham các khóa nâng cao nghiệp vụ, chuyên môn ở nước ngoài. Đồng thời thường xuyên tham dự các hội thảo, các lớp tập huấn về bệnh HIV/AIDS.

Khi đến Galant chăm sóc sức khỏe bạn sẽ cảm nhận được sự gần gũi, tận tâm của đội ngũ y bác sĩ tại đây. Luôn lắng nghe những tâm tư nguyện vọng và chia sẻ với bệnh nhân.

Kết quả nhanh và chính xác: Khi đi làm xét nghiệm virus HIV chắc chắn bạn sẽ có tâm trạng lo âu, hồi hộp, mong có kết quả sớm. Tại phòng khám Galant, kết quả xét nghiệm của bạn sẽ có rất nhanh. Chỉ sau 30 phút là bạn đã có kết quả với phương pháp xét nghiệm nhanh. Với các xét nghiệm chuyên sâu và phức tạp, thời gian có thể dài hơn.

Bảo mật thông tin tối đa: Do sự kỳ thị của xã hội, những bệnh lây truyền qua đường tình dục thường có cảm giác tự ti, mặc cảm và ngại đi thăm khám. Tuy nhiên đến với phòng khám Galant, bạn sẽ cảm nhận được sự ân cần, tận tâm, sẻ chia của đội ngũ y bác sĩ. Đặc biệt thông tin cá nhân của khách hàng luôn được được bảo mật cao nhất

11. Liên hệ

Galant Clinic – liên hệ tư vấn, giải đáp thắc mắc HIV online đáng tin cậy
HIV/ AIDS không nổi chỉ nổi tiếng về mức độ hiểm nguy của nó mà đây là bệnh vô cùng nhạy cảm. Những người mắc bệnh sẽ thường tự ti, xa lánh xã hội né những thành kiến từ xã hội về căn bệnh này. Do đó, người bị nhiễm HIV/ AIDS thường có xu thế tự ti, cảm thấy tự ti và ko muốn những người người kế bên biết đến tình trạng của mình và ngại tới các phòng khám trực tiếp, đông người.

Dịch vụ tư vấn, trả lời thắc về HIV online giúp người bệnh hiểu rõ về bệnh tình và giải quyết những trăn trở của bản thân. Tư vấn HIV online tại Galant Clinic là tư vấn, trả lời những thắc mắc về HIV online đáng tin cậy, uy tín và an toàn dành cho đa số tất cả người. Galant Clinic luôn lắng nghe các thắc mắc của người bệnh chân thành, nhiệt tình và thân thiện nhất.
  HỆ THỐNG PHÒNG KHÁM GALANT

  Hà Nội:

  TP.HCM:

  Chi nhánh 1:

  Chi nhánh 2:

  Chi nhánh 3:

  Chi nhánh 4:

  • 15 Đường Số 3 (Cư Xá Lữ Gia), P.15, Q.11 (Số 273 Lý Thường Kiệt, P15, Q11 RẼ PHẢI vào đường số 3 khoảng 30m)

  Chi nhánh 5:

  • 417/21 Quang Trung, P10, Quận Gò Vấp, TP.HCM
  • Hotline: 0906200902 Tel: 028 7305 1869:
  • Tìm đường Maps: Nhấp vào đây

   


   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *