Xét nghiệm HIV ở đâu Tp Hồ Chí Minh để đảm bảo chính xác?

Nếu nghi ngờ bị nhiễm HIV thì nên xét nghiệm hiv ở đâu TPHCM để đảm bảo có kết quả chính xác, nhanh chóng. Phòng khám Đa khoa Galant – địa chỉ test nhanh HIV uy tín, nhanh chóng, chính xác, nơi khách hàng hoàn toàn có thể gửi gắm niềm tin.

Những đối tượng có nguy cơ lây nhiễm HIV cao?

xét nghiệm HIV ở đâu Tp Hồ Chí Minh là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Bởi đây là căn bệnh vô cùng nguy hiểm, có khả năng lây nhiễm cao khiến cho hệ miễn dịch bị suy giảm.

Những nhóm đối tượng có nguy cơ lây nhiễm HIV cao thường là người có thói quen sinh hoạt không lành mạnh như nghiện ma túy, dùng chung bơm kim tiêm. Người thường xuyên quan hệ tình dục với gái mại dâm hoặc nhiều bạn tình khác nhau sẽ có tỉ lệ mắc bệnh HIV cao hơn.

xet nghiem hiv o dau tphcm 1

Những nhóm đối tượng có nguy cơ lây nhiễm HIV cao thường là người có thói quen sinh hoạt không lành mạnh 

Với những người có nguy cơ lây nhiễm virus HIV cao thì nên đi xét nghiệm HIV càng sớm càng tốt. Bên cạnh đó, đối với người thân của những đối tượng bị nhiễm bệnh cũng như vợ hoặc chồng hoặc bạn tình và con cái cũng cần tiến hành đi kiểm tra sớm nhất có thể để giúp phát hiện bệnh sớm, từ đó có lợi cho quá trình điều trị.

Tham khảo thêm: Ký sinh trùng

Những phương pháp xét nghiệm HIV hiện nay

Xét nghiệm sàng lọc: xét nghiệm này giúp sàng lọc được những người nhiễm virus HIV trong cộng đồng. Phương pháp này thường được sử dụng để xét nghiệm test nhanh HIV.

Xét nghiệm chẩn đoán: phương pháp xét nghiệm này sẽ được thực hiện khi có được kết quả xét nghiệm sàng lọc hoặc nghi ngờ dương tính với HIV. Phương pháp xét nghiệm này sẽ giúp cho kết quả xét nghiệm chính xác nhất, khẳng định mẫu bệnh phẩm có dương tính HIV hay không.

xet nghiem hiv o dau tphcm 2

Với những người có nguy cơ lây nhiễm virus HIV cao thì nên đi xét nghiệm HIV càng sớm càng tốt

Xét nghiệm HIV bao lâu có kết quả?

Tùy thuộc vào phương pháp xét nghiệm là gì thì thời gian có kết quả xét nghiệm sẽ khác nhau. Nếu là xét nghiệm sàng lọc thì thời gian có kết quả sẽ rơi vào khoảng 1,5 đến 2 giờ. Trường hợp xét nghiệm khẳng định cần thời gian lâu hơn, thông thường sau 24 giờ mới có kết quả.

Đánh giá kết quả xét nghiệm HIV như thế nào?

Nếu kết quả xét nghiệm HIV là âm tính có nghĩa là bạn không bị nhiễm virus HIV ở thời điểm xét nghiệm. Nhưng để kết quả chính xác hơn, bạn cần lựa chọn thời điểm cũng như địa chỉ xét nghiệm HIV ở đâu uy tín và chất lượng.

Nếu như kết quả xét nghiệm dương tính thì cũng đồng nghĩa với việc, bạn đã bị nhiễm bệnh. Lúc này, bạn cần tiến hành xét nghiệm khẳng định để biết được chắc chắn mình có bị nhiễm bệnh hay không.

Ngoài ra, trong một số trường hợp còn cho ra kết quả chưa xác định. Đây là trường hợp chưa xác định được sự có mặt của kháng nguyên/kháng thể HIV trong máu. Có thể đây là trường hợp HIV âm tính hoặc đang ở giai đoạn cửa sổ. Nên tư vấn bệnh nhân thực hiện lại xét nghiệm sau 14 ngày theo quy định.

Nên xét nghiệm HIV ở đâu Tp Hồ Chí Minh?

Vậy nên xét nghiệm HIV ở đâu Tp Hồ Chí Minh? Hiện nay, việc xét nghiệm HIV đã trở nên phổ biến và ngày càng có nhiều người thực hiện. Bạn có thể thực hiện các xét nghiệm ở bệnh viện hoặc các phòng khám.

Tại Tp Hồ Chí Minh, bạn có thể lựa chọn Phòng khám Đa khoa Galant để thực hiện xét nghiệm HIV. Tại đây có phục vụ tư vấn sức khỏe cũng như xét nghiệm miễn phí cho những bệnh nhân có hội chứng HIV/AIDS. Đế đây bạn không phải lo lắng đến vấn đề chi phí mà vẫn được các bác sĩ tư vấn và thăm khám một cách đầy đủ.

Hơn nữa tại đây còn có rất nhiều chuyên gia, bác sĩ, kỹ thuật viên có tay nghề chuyên môn cao. Điều này đảm bảo kết quả của bạn là hoàn toàn chính xác. Ngoài ra, bạn còn nhận được sự chăm sóc tận tình từ  đội ngũ nhân viên y tế tại bệnh viện.

Tham khảo thêm: Thuốc ngừa HIV hiệu quả nhất hiện nay là gì?

Đến đây có lẽ các bạn đã chắc chắn với câu trả lời của mình về câu hỏi: Xét nghiệm HIV ở đâu TPHCM là tốt nhất. Hy vọng, bài viết là một sự tư vấn cần thiết dành cho những ai đang quan tâm tới bệnh HIV/AIDS. Nếu như bạn còn bất kỳ thắc mắc nào muốn được giải đáp về căn bệnh HIV hãy liên hệ với Phòng khám Đa khoa Galant qua hotline 0943108138, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *