Bật mí điểm phát thuốc Prep miễn phí giúp tiết kiệm kinh tế

Trên thế giới hiện nay chưa có thuốc điều trị dứt điểm HIV vậy nên phòng tránh phơi nhiễm căn bệnh thế kỷ này là vấn đề cốt lõi. Đã có nhiều công trình khoa học nghiên cứu được thực hiện và nghiên cứu thành công thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV – Prep. Đối với những người thường xuyên tiếp xúc với nguồn lây nhiễm HIV thì sử dụng Prep là điều nên làm. Hiện nay, tại phòng khám đa khoa Galant đang có chương trình phát thuốc Prep miễn phí vì sức khỏe của cả cộng đồng.

“Vũ khí” dự phòng phơi nhiễm HIV mang tên Prep

Prep là từ viết tắt trong cụm từ tiếng Anh Pre Exposure Prophylaxis (dịch sang tiếng Việt có nghĩa điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV). Loại thuốc này được nghiên cứu với nguyên lý sử dụng thuốc kháng HIV giúp người chưa bị nhiễm HIV phòng tránh lây nhiễm căn bệnh thế kỳ này.

Về cơ bản, khi đưa Prep vào cơ thể con người sẽ giúp phòng ngừa lây nhiễm bằng cách ngăn cản sự xâm nhập của virus HIV. Đồng thời, loại thuốc này cũng có tác dụng làm giảm sự nhân lên của virus HIV và dùng để tạo ra các bản sao mới. Có được hiệu quả này là do trong công thức Prep duy trì sự kết hợp của hai loại kháng vi rút là EMTRICITABINE (viết tắt là FTC) và TENOFOVIR DISOPROXIL FUMARATE (viết tắt là TDF).

Prep đã được nghiên cứu và kiểm chứng về khả năng dự phòng phơi nhiễm HIV. Hiện nay, trên toàn cầu các quốc gia đều đã sử dụng Prep như một giải pháp hữu ích cho việc phòng tránh dịch bệnh HIV. Bộ y tế của nước ta cũng cho phép sử dụng Prep và một số địa chỉ phòng khám đang thực hiện phát thuốc Prep miễn phí.

Khả năng phòng tránh phơi nhiễm HIV của Prep

Những cuộc khảo sát chất lượng của Prep đã chứng minh rằng chúng có hiệu quả trong việc phòng ngừa phơi nhiễm HIV. Một số công trình khoa học nghiên cứu rộng dãi trên nhiều đối tượng cho thấy chưa có trường hợp nào trên thế giới bị phơi nhiễm virus HIV khi đang trong quá trình sử dụng Prep. Việc bị lây nhiễm chỉ ra khi đối tượng ngưng sử dụng Prep hoặc trường hợp họ không sử dụng thuốc đều đặn theo đúng như sự hướng dẫn của các bác sĩ.

Khả năng phòng tránh phơi nhiễm HIV của Prep
Khả năng phòng tránh phơi nhiễm HIV của Prep

iPrEx đã có một nghiên cứu thực tế lấy kết quả từ 2.499 nam quan hệ tình dục đồng giới và người chuyển giới nữ. Sau khi phân tích họ thấy được rằng những nam có phát sinh quan hệ đồng giới sử dụng Prep đều đặn hàng ngày đạt được tỉ lệ phòng tránh phơi nhiễm HIV lên tới 99% so với các đối tượng khác.

PrEP cũng được chứng minh là dung nạp tốt đối với cơ thể con người, có ít trường hợp phải ngừng thuốc do tác dụng phụ. Điều này được kiểm chứng trong 1 thử nghiệm lâm sàng mà iPrEx tiến hành với nhóm 2.499 nam quan hệ tình dục đồng giới.

Song, có một vài nghiên cứu chỉ ra rằng chức năng thận và mật độ xương bị suy giảm ở những người sử dụng Prep. Chính vì thế Prep được chống chỉ định với những đối tượng một số người, do đó dù thuốc Prep miễn phí thì người sử dụng trước khi dùng vẫn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Những đối tượng nên sử dụng thuốc Prep

Theo nguyên cứu thì HIV không tồn tại ở dạng ổ dịch trong tự nhiên, cơ thể của người nhiễm bệnh là nguồn lây duy nhất. Chính vì vậy, những người tiếp xúc với đối tượng này nên sử dụng thuốc Prep miễn phí để vừa phòng tránh bệnh vừa tiết kiệm chi phí. Các đối tượng được khuyến cáo là nên sử dụng thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV là:

 • Đàn ông có phát sinh quan hệ tình dục đồng giới.
 • Người chuyển giới nữ.
 • Người thực hiện hành vi bán dâm.
 • Người tiêm chích ma túy.
 • Bạn tình của bệnh nhân nhiễm HIV (trong trường hợp người bệnh đã điều trị ARV nhưng tải lượng HIV trong cơ thể vẫn còn trên 200 bản sao/ml máu hay chưa tiến hành xét nghiệm tải lượng virus hoặc người chưa điều trị ARV).
Những đối tượng nên sử dụng thuốc Prep
Những đối tượng nên sử dụng thuốc Prep

Những đối tượng không nên tự ý nhận thuốc Prep

Tuy rằng sử dụng PrEP hiệu quả và an toàn, song không phải những người có nhu cầu đều được khuyến cáo nên dùng. Những đối tượng sau đây không nên dùng thuốc Prep miễn phí hoặc nếu muốn sử dụng thì bắt buộc phải tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Với loại viên Prep uống hàng ngày thì những người sau đây không nên dùng:

 • Đối tượng dương tính với HIV.
 • Đối tượng đang có bệnh lý về thận.
 • Người đang có những dấu hiệu nghi nhiễm HIV cấp hoặc có khả năng bắt đầu nhiễm HIV.
 • Đối tượng bị dị ứng hay có chống chỉ định với một trong những thành phần của thuốc trong phác đồ Prep.
 • Người trưởng thành bị nhẹ cân (dưới 35 kg).
 • Đối tượng đã bị phơi nhiễm HIV trong vòng 72 giờ.
 • Nếu chỉ có 1 bạn tình duy nhất (đối tượng bị mắc HIV), mà xét nghiệm tải lượng HIV trong khi đang điều trị ARV của người đó <200 bản sao/ml.

Với loại thuốc Prep uống theo tình huống thì những người sau đây không nên dùng:

 • Nữ giới hoặc người chuyển giới nữ.
 • Người chuyển giới nam có phát sinh quan hệ tình dục qua đường âm đạo.
 • Nam nữ quan hệ tình dục thông qua đường âm đạo hoặc hậu môn.
 • Người đang mắc viêm gan B mạn tính.
 • Người đang tiêm chích ma túy.

Địa chỉ uy tín phát thuốc Prep miễn phí

Hiện nay tại nước ta có nhiều địa chỉ cấp phát thuốc dự phòng Prep miễn phí hỗ trợ mọi người phòng tránh lây nhiễm HIV. Nếu bạn đang muốn được sử dụng những viên thuốc này thì có thể liên hệ với các phòng khám uy tín và Galant là một gợi ý. Bạn sẽ được tư vấn và nhận thuốc miễn phí qua các phương thức sau:

Địa chỉ uy tín phát thuốc Prep không mất phí
Địa chỉ uy tín phát thuốc Prep không mất phí

Nhận thuốc Prep miễn phí TPHCM

Nếu bạn đang sinh sống hay làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận thì có thể đến trực tiếp các cơ sở phòng khám đa khoa Galant. Khi đến đây bạn sẽ được đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên nghiệp tư vấn về điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV. Phòng khám hiện nay đang có chương trình phát thuốc dự phòng Prep miễn phí cho tất cả các đối tượng. Chi tiết xem tại https://www.youtube.com/watch?v=tyBaWkUgf7s.

Địa chỉ các cơ sở phòng khám đa khoa Galant như sau:

 • Cơ sở 1: số 104 đường Trần Bình Trọng, Phường 1, Quận 5.

Số điện thoại liên hệ: 028 7303 1869 / 0943 108 138.

Thời gian mở cửa: từ 9h sáng đến 20h tối của tất cả các ngày trong tuần.

 • Cơ sở 2: số 23 đường Yên Đỗ, Phường 1, Bình Thạnh.

Số điện thoại liên hệ: 028 7302 1869 / 0976 856 463.

Thời gian mở cửa: từ 11h trưa đến 20h tối của các ngày từ thứ 2 đến thứ 7.

 • Cơ sở 3: số 341/24D đường Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11.

Số điện thoại liên hệ: 028 7304 1869 / 0901 386 618.

Thời gian mở cửa: từ 11h trưa đến 20h tối của các ngày từ thứ 2 đến thứ 7.

Nhận thuốc Prep miễn phí TPHCM
Nhận thuốc Prep miễn phí TPHCM

Khi đến với Galant chúng tôi luôn cam kết phục vụ chu đáo và bảo mật thông tin cho khách hàng. Các thông tin liên quan đến người điều trị HIV đều được bảo mật tuyệt đối và không được chia sẻ với bất kể bên thứ 3 nào.

Nhận thuốc Prep miễn phí online

Nếu bạn ở những địa phương khác và không thể đến trực tiếp các cơ sở khám chữa bệnh của Galant thì cũng có cơ hội nhận thuốc Prep miễn phí online. Để có được cơ hội này bạn hãy truy cập vào địa chỉ website galantclinic.com hoặc dieutrihiv.com để được tương tác trực tiếp với chúng tôi. Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi thư mong muốn vào địa chỉ Email cskh@galantclinic.com.

Nếu bạn cảm thấy lo lắng về chi phí điều trị dự phòng HIV thì có thể liên hệ với phòng khám đa khoa Galant. Hiện tại, phòng khám đang chính sách khuyến mãi thuốc Prep miễn phí, ngoài ra đến với chúng tôi bạn còn có thể được miễn phí xét nghiệm HIV. Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn vượt qua căn bệnh thế kỷ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *