NẤM CHÀM SINH DỤC – CHLAMYDIA

Hiện nay, Chlamydia là một trong những bệnh lý xuất hiện khá phổ biến ở các bạn trẻ. Đây là một loại bệnh không quá nguy hiểm nếu chúng ta phát hiện và điều trị kịp thời. Vậy bạn đã biết bệnh nấm sinh dục (Chlamydia) là gì chưa? Hơn nữa, nguyên nhân nào gây ra bệnh này? Bệnh nấm sinh dục có thể xuất hiện ở các đối tượng nào? Đặc biệt, mức độ nguy hiểm của bệnh Chlamydia ra sao?…

nam cham sinh duc chlamydia 1

Bệnh nấm sinh dục (Chlamydia) có thực sự nguy hiểm không?

Đó đều là những vấn đề cơ bản nhất mà bạn cần biết về bệnh nấm sinh dục. Cho nên, nếu bạn chưa giải đáp được những vấn đề trên, hãy theo dõi bài viết dưới đây. Dieutrigiunsan.com sẽ bật mí đến bạn những thông tin chính xác nhất!

Tham khảo thêm: ELTVIR ĐIỀU TRỊ HIV (DỰ PHÒNG SAU PHƠI NHIỄM HIV)

Bệnh nấm sinh dục (Chlamydia) là gì?

Ngày nay, Chlamydia là bệnh lý phổ biến nhưng nhiều người lại chưa biết gì về bệnh này. Họ chưa nắm được vi khuẩn Chlamydia là gì? Bệnh nấm sinh dục là gì? Cho nên, có rất nhiều người không thể nhận biết cũng như phòng tránh bệnh. Thế nhưng, bạn cũng đừng quá lo lắng vì thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Vi khuẩn Chlamydia là gì?

Trước khi đi tìm hiểu “bệnh nấm sinh dục là gì?” thì bạn nên biết về Chlamydia – vi khuẩn gây bệnh. Đây là một loại vi khuẩn có thể xuất hiện ở nội tế bào. Chúng có ở đó do nội tế bào không thể tổng hợp được những hợp chất năng lượng phân tử cao. Chẳng hạn như ATP và GTP.

Chlamydia có chu kì nhân nhân lên khá khác thường. Hai chu kì nhân lên liên tiếp nhau sẽ xuất hiện 2 hình thái khác nhau. Việc này có thể giúp chúng đáp ứng môi trường sống trong nội và ngoại tế bào. Thông thường, chu kì nhân lên của Chlamydia diễn ra trong 48 – 72h. Sau đó, chúng sẽ phá hủy tế bào rồi giải phóng ra cơ thể gây nhiễm trùng.

Bệnh nấm sinh dục (Chlamydia)

Thực chất, bệnh Chlamydia hay còn được biết đến với cái tên phổ biến là bệnh nấm sinh dục. Đây là một trong những loại bệnh lây nhiễm thông qua đường tình dục. Cho nên, cả nữ giới và nam giới đầu có nguy cơ mắc bệnh này. Theo một số chuyên gia, bệnh nấm sinh dục không phải là bệnh khó chữa. Thế nhưng, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì bệnh có thể đem lại hậu quả nghiêm trọng.

nam cham sinh duc chlamydia 2

Nấm sinh dục là một bệnh lây nhiễm qua quan hệ tình dục

Nhất là với nữ giới, bệnh có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ quan sinh sản. Thậm chí, nhiều trường hợp bị vô sinh vì căn bệnh tưởng chừng không nguy hiểm này. Vì vậy, việc tìm hiểu về bệnh nấm sinh dục (Chlamydia) có thể giúp chúng ta ngăn chặn được những trường hợp xấu xảy đến. Vậy theo bạn, nguyên nhân nào dẫn đến bệnh nấm sinh dục?

Tham khảo thêm: HUYẾT ÁP

Nguyên nhân nào gây ra bệnh Chlamydia?

Tất nhiên, khi tìm hiểu về bất kỳ một căn bệnh nào đó, chúng ta đều quan tâm đến nguyên nhân gây bệnh. Vì điều đó phần nào có thể giúp bạn phòng tránh được bệnh. Tất nhiên, khi tìm hiểu về bệnh nấm sinh dục cũng không ngoại lệ.

Chắc hẳn bạn cũng biết, bệnh nấm sinh dục gây ra bởi vi khuẩn Chlamydia. Loại vi khuẩn sống ký sinh bắt buộc ở tế bào sống và có hình cầu. Kích thước của chúng nằm trong khoảng trung gian giữa kích thước vi khuẩn và vi rút. Khi tìm hiểu về vi khuẩn Chlamydia, bạn sẽ biết chúng có 3 loại như sau:

●    Chlamydia psittaci: loại vi khuẩn thường xuất hiện ở chim
●    Chlamydia pneumoniae: là loại vi khuẩn lây từ người sang người và là nguyên nhân gây ra các bệnh  về đường hô hấp.
●    Chlamydia trachomatis: Đây là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh về đường sinh dục hoặc bệnh đau mắt hột.

Những ai có nguy cơ mắc bệnh nấm sinh dục (Chlamydia)?

Như chúng ta đã biết, bệnh nấm sinh dục (Chlamydia) truyền nhiễm thông qua con đường quan hệ tình dục là chủ yếu. Mà phần lớn là những đối tượng quan hệ tình dục theo mọi hình thức và không bảo vệ. Cụ thể, họ quan hệ nhưng không đeo bao cao su, hay quan hệ tình dục qua âm đạo, hậu môn, thậm chí là đường miệng.

nam cham sinh duc chlamydia 3

Cả nữ giới và nam giới đều là đối tượng có thể bị Chlamydia

Người mắc bệnh nấm sinh dục có thể mang vi khuẩn Chlamydia từ cơ thể mình truyền sang cho con khi sinh đẻ. Cho nên, những người mang thai nên đặc biệt chú ý vấn đề này. Hầu hết những người quan hệ với nhau đều có khả năng nhiễm vi khuẩn Chlamydia. Vì vậy, quan hệ với càng nhiều người thì nguy cơ bị lây nhiễm càng cao. Cụ thể, đối tượng có nguy cơ bị bệnh nấm sinh dục cao là:

●    Phụ nữ trẻ, những người có cổ tử cung chưa trưởng thành là đối tượng rất dễ nhiễm vi khuẩn Chlamydia. Đặc biệt là những người trẻ quan hệ tình dục sớm.
●    Quan hệ tình dục với người đang bị nhiễm bệnh nấm sinh dục có nguy cơ lây nhiễm rất cao.
●    Nam giới đồng tình quan hệ qua đường miệng hay hậu môn đều có nguy cơ truyền nhiễm vi khuẩn Chlamydia.

Vậy có những dấu hiệu nào để chúng ta có thể nhận biết căn bệnh này sớm nhất? Tiếp tục theo dõi bài viết của Dieutrigiunsan.com để được giải đáp nhé!

Dấu hiệu nhận biết bệnh nấm sinh dục

Trên thực tế, nấm sinh dục là một trong những bệnh rất khó nhận biết. Vì hầu hết, những người bị mắc Chlamydia đều không có triệu chứng gì đặc biệt. Tuy nhiên, thực chất thì bệnh vẫn luôn âm thầm gây ra tổn thương cho cơ quan sinh dục của người mang bệnh. Và đó cũng là lý do người bệnh thường phát hiện ra bệnh khá muộn.

Dưới đây là một số triệu chứng cơ bản nhất của bệnh nấm sinh dục (Chlamydia) mà bạn nên tham khảo:

nam cham sinh duc chlamydia 4

Bệnh nấm sinh dục (Chlamydia) không có triệu chứng rõ rệt

Dấu hiệu thường thấy ở nam giới

Với nam giới, chúng ta thường thấy một số triệu chứng sau khi bị nấm sinh dục:

●    Dương vật của nam giới tiết dịch bất thường. Hầu hết, bạn sẽ thấy rõ vào sáng sớm dịch màu vàng hay trắng.
●    Xuất hiện cảm giác nóng và rát khi đi tiểu. Một số trường hợp, người bệnh thấy tiểu rắt.
●    Tinh hoàn bị sưng đau một hoặc hai bên.

Dấu hiệu nhận biết ở nữ giới

Với nữ giới, bạn có thể nhận biết bệnh nấm sinh dục bởi hai hiện tượng sau:
●    Âm đạo xuất hiện tiết dịch bất thường, khí hư bất thường. Cụ thể, dịch bất thường sẽ có màu trắng hoặc vàng nhạt.
●    Xuất hiện cảm giác nóng rát khi đi vệ sinh.

Ngoài ra, những người bị lây nhiễm qua đường tình dục có một số biểu hiện khác khá đặc biệt. Đó là: Đau ở vị trí trực tràng, tiết dịch và chảy máu. Hãy nắm chắc những triệu chứng trên để phát hiện ra bệnh sớm và được chữa trị kịp thời nhé!

Bệnh nấm sinh dục (Chlamydia) có nguy hiểm không?

Như đã nói, bệnh về vi khuẩn Chlamydia nếu phát hiện sớm, không hề khó chữa. Thế nhưng, khi không được điều trị kịp thời, bệnh có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Và những bệnh lý mà người bệnh có thể gặp phải sau này là:

●    Tắc vòi trứng
●    Viêm cổ tử cung
●    Viêm niệu đạo
●    Dính, bít tắc buồng trứng
●    Phụ nữ mang thai có thể bị vỡ ối, nhiễm khuẩn ối và dẫn đến sinh non. Thậm chí mà nhiễm khuẩn hậu sản và truyền bệnh cho trẻ.

nam cham sinh duc chlamydia 5

Bệnh Chlamydia có thể được điều trị đơn giản nếu phát hiện sớm

●    Viêm phần phụ
●    Nhiễm trùng đường sinh dục
●    Tăng nguy cơ bị HIV
●    Ung thư tử cung

Đặc biệt, với nam giới, họ có thể bị viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn. Và điều này cũng có thể làm vô sinh, giảm lượng tinh trùng trong cơ thể. Chính vì thế, chúng ta nên điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

Cách phòng tránh bệnh Chlamydia

Dĩ nhiên, bệnh nấm sinh dục không khó chữa trị. Thế nhưng, nếu chủ quan với bệnh này, chúng ta có thể gặp phải những hậu quả không lường. Do đó, việc phòng tránh ngay từ bây giờ là cách tốt nhất.Vậy theo bạn, chúng ta có thể phòng tránh như thế nào?
Sau đây, Dieutrigiunsan.com sẽ đưa ra cho bạn một số lời khuyên hữu ích khi quan hệ tình dục:

●    Sử dụng bao cao su
●    Trong thời kỳ bị nhiễm Chlamydia và đang điều trị, không quan hệ tình dục.
●    Nên quan hệ tình dục một vợ một chồng lâu dài, tránh việc quan hệ bừa bãi với nhiều người.
●    Nên xét nghiệm định kỳ để phát hiện bệnh kịp thời.
●    Khi phát hiện có triệu chứng bất thường, bạn nên đi gặp ngay bác sĩ.

Sau khi điều trị bệnh Chlamydia hết, có cần xét nghiệm định kỳ không?

Thực chất, dù khi chưa mắc bệnh hay đã trị khỏi rồi thì việc khám định kỳ đều cần thiết. Vì đây là cách chính xác nhất để kiểm tra xem mình có bệnh không hay đã khỏi bệnh chưa. Tuy nhiên, đa số mọi người đều có tâm lý e ngại trong việc này. Vì họ cảm thấy đây là chuyện tế nhị và rất ngại việc đi khám. Do đó, rất nhiều trường hợp phát hiện bệnh quá muộn. Chính vì vậy, nếu có thể, chúng ta vẫn nên đi khám định kỳ nhé!

Quy trình điều trị bệnh nấm sinh dục (Chlamydia)

Nếu bạn chưa biết quy trình điều trị diễn ra như thế nào, bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây:
Tiếp nhận chẩn đoán y khoa

Cụ thể, khi phát hiện các triệu chứng của bệnh nấm sinh dục (Chlamydia), bạn cần đến gặp ngay bác sĩ phụ khoa. Tiếp đó, bác sĩ sẽ sắp xếp thăm khám và chẩn đoán bệnh chính xác cho bạn.

nam cham sinh duc chlamydia 6

Đi khám ngay khi có triệu chứng bệnh nấm sinh dục (Chlamydia)

Điều trị bệnh Chlamydia

Sau khi đã xác định bị mắc bệnh Chlamydia, các bác sĩ sẽ đưa ra cho bạn lộ trình điều trị. Bnaj hãy làm đúng liệu trình điều trị để khỏi bệnh nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Ngăn ngừa bệnh tái phát

Sau khi hoàn thành điều trị bệnh nấm sinh dục, bạn cũng không nên quá chủ quan. Vì chúng ta không thể loại trừ trường hợp bệnh tái phát. Do đó, bạn cần phải kiểm tra định kỳ bệnh Chlamydia. Đồng thời, làm theo lời khuyên của bác sĩ để phòng chống bệnh. Đặc biệt là việc tuân thủ quan hệ tình dục an toàn.

Chi phí chữa trị bệnh Chlamydia có đắt không?

Chi phí điều trị luôn là vấn đề đang lo ngại đối với người bệnh. Vì thế, khi tìm hiểu về bệnh nấm sinh dục, mọi người luôn tìm hiểu về chi phí điều trị. Thế nhưng, phần lớn chúng ta đều không có câu trả lời chính xác cho vấn đề này. Bởi chi phí chữa bệnh Chlamydia phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau:

nam cham sinh duc chlamydia 7

Mỗi địa chỉ khám và điều trị bệnh Chlamydia có thể có mức chi phí khác nhau

●    Sử dụng những dịch vụ khám bệnh nào?
●    Tình trạng bệnh nặng hay nhẹ?
●    Quá trình điều trị đơn giản hay phức tạp?
●    Có lấy thuốc sau khi điều trị không?
●    Và tiến hành điều trị bệnh ở đâu?…

Chính vì thế, để biết chữa bệnh Chlamydia hết bao nhiêu, bạn có thể liên hệ trực tiếp với địa chỉ y khoa bạn định điều trị. Họ sẽ tư vấn và giải đáp chi tiết những điều mà bạn thắc mắc.
HỆ THỐNG PHÒNG KHÁM ĐA KHOA GALANT

* Cơ sở 1: 104 Trần Bình Trọng, P.1, Q.5, TP.HCM
Hotline 0943 108 138 *  028. 7303 1869
Giờ làm việc: 09:00 – 20:00 (Thứ 2 – Chủ nhật)

* Cơ sở 2: Số 23 Yên Đỗ, P.1, Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline 0976 856 463 *  028. 7302 1869
Giờ làm việc: 11:00 – 20:00 (Thứ 2 – Thứ 7)

* CS 3: 341/24D Lạc Long Quân, P.5, Q.11, HCM
Hotline 0901 386 618 *  028. 7304 1869
Giờ làm việc: 11:00 – 20:00 (Thứ 2 – Thứ 7)

Email: cskh@galantclinic.com
Webstie: www.galantclinic.com
Webstie: www.dieutrihiv.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *