Hiệu thuốc có bán que thử hiv không?

Không ít những người tiếp xúc với nguồn lây virus HIV thường có tâm lý e ngại khi đến các phòng khám, bệnh viện thực hiện xét nghiệm khẳng định. Họ thường lựa chọn phương án sử dụng que thử hiv để giúp xác định tình trạng lây nhiễm hiv tại nhà. Vậy có thể tìm mua que thử hiv ở đâu? Hiệu thuốc có bán que thử hiv không ? Hãy cùng Phòng khám Đa khoa Galant giải đáp băn khoăn trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Những loại que thử hiv được bán phổ biến?

Trên thế giới, có hai bộ que thử hiv được Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa kỳ (FDA) công nhận là Home Access HIV-1 và OraQuick In-Home HIV. Sử dụng hai loại que test HIV này sẽ có kết quả xét nghiệm tương đối chính xác, thuận tiện, kín đáo và an toàn. 

hieu-thuoc-co-ban-que-thu-hiv-khong-1

Home Access HIV-1

Ngoài 2 loại que test này thì trên thị trường còn xuất hiện một số loại que thử hiv khác như BioSure HIV Self Test, OraQuick, Autotest VIH,… Tuy nhiên những que test này vẫn chưa được bán phổ biến tại Việt Nam. Sản phẩm được sử dụng chủ yếu ở các nước Châu Âu với giá bán tương đối cao.

hieu-thuoc-co-ban-que-thu-hiv-khong-2

OraQuick In-Home HIV

Tham khảo thêm: COTRIMOXAZOLE DỰ PHÒNG BỆNH NHIỄM TRÙNG CƠ HỘI

Hiệu thuốc có bán que thử hiv không?

Hiệu thuốc có bán que thử hiv không? Đây cũng là thắc mắc của nhiều khách hàng. Tại thị trường Việt Nam, các bộ que test HIV chưa được bán phổ biến rộng rãi và nếu có bán thì giá thành tương đối cao. Để mua được những sản phẩm này, người mua phải liên hệ tới các bệnh viện lớn hoặc các phòng khám chuyên khoa. 

Bên cạnh đó, tại Việt Nam hiện cũng đang áp dụng thí điểm một số chương trình sử dụng que test hiv tại nhà giúp hỗ trợ những người có nhu cầu tự xét nghiệm hiv. Bạn có thể lên mạng tìm hiểu thêm thông tin để được cung cấp các que test hiv miễn phí.

Khuyến cáo từ Bác sĩ tại Phòng khám Đa khoa Galant

Những bộ que test hiv được đánh giá cao về tính tiện lợi, nhanh chóng. Tuy nhiên không phải lúc nào kết quả cũng mang đến độ chính xác 100%. Bởi tính chính xác của kết quả còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng que test, giai đoạn bệnh, cách thực hiện,…

hieu-thuoc-co-ban-que-thu-hiv-khong-3

Những bộ que test hiv được đánh giá cao về tính tiện lợi, nhanh chóng

Cách tốt nhất, để xác định xem bạn có bị lây nhiễm hiv hay không thì bạn nên đến các phòng khám chuyên khoa để thăm khám và xét nghiệm một cách chính xác. Tại Tp Hồ Chí Minh thì bạn có thể đến các cơ sở của Phòng khám Đa khoa Galant để được trợ giúp. Phòng khám đa khoa Galant hiện có 3 cơ sở là: Số 104 Trần Bình Trọng, P.1, Q.5, TP.HCM/ Số 23 Yên Đỗ, P.1, Bình Thạnh, TP.HCM/ 341/24D Lạc Long Quân, P.5, Q.11, HCM.

Tham khảo thêm: Xét nghiệm hiv có bị sai kết quả không?

Phòng khám sẽ hỗ trợ xét nghiệm cho tất cả các bệnh nhân nghi ngờ nhiễm hiv và các bệnh xã hội khác với chi phí hợp lý, bảo mật thông tin. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn Phòng khám Đa khoa Galant để thực hiện xét nghiệm. 

Hy vọng những thông tin trong bài viết trên đây sẽ giúp cho Quý khách hàng nắm được thông tin hiệu thuốc có bạn que thử hiv không? Mọi thắc mắc liên quan hoặc có nhu cầu đặt lịch xét nghiệm tại Phòng khám, xin liên hệ đến Hotline 0943 108 138 để được hỗ trợ nhanh chóng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *