Bị HIV bao lâu thì phát bệnh?

HIV được gọi là “căn bệnh thế kỷ”, người mắc căn bệnh này sẽ bị ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe. Không những vậy đời sống chất lượng giảm sút rõ rệt. Vậy HIV bao lâu thì phát bệnh? Có những cách nào phòng tránh bệnh này hay không? Nếu bạn đang có những thắc mắc như vậy thì cùng tìm hiểu kỹ hơn qua nội dung bài viết sau đây nhé!

Giai đoạn cửa sổ của người nhiễm HIV là gì?

Trong trường hợp bạn bị lây nhiễm HIV, lúc này cơ thể bạn sẽ chủ động sản sinh ra một kháng thể để chống lại virus này. Thường người nhiễm HIV AIDS sẽ có 4 giai đoạn. Và giai đoạn cửa sổ là bước đầu tiên.

Đây là giai đoạn chuyển giao giữa một người khỏe mạnh bình thường với cơ thể bị nhiễm virus. Trong giai đoạn cửa sổ này, bạn sẽ làm xét nghiệm để xác định xem mình có bị mắc căn bệnh hay không. Nếu cơ thể sản sinh ra kháng thể, vậy thì lúc này khi xét nghiệm sẽ thể hiện là dương tính với HIV.

hiv bao lâu thì phát bệnh

HIV bao lâu thì phát bệnh, giai đoạn đầu bao lâu?

Câu hỏi thắc mắc HIV bao lâu thì phát bệnh được hỏi rất nhiều. Bởi với những người đang nghi ngờ bị nhiễm hoặc đang ở giai đoạn đầu của các bệnh thì rất hoang mang, lo lắng.

Theo nhận định của bác sĩ chuyên khoa, sau khoảng 3 tuần bạn xét nghiệm lại và đây là thời điểm tốt để xác định được HIV bao lâu sẽ phát bệnh.

Khi giai đoạn đã đi đến cuối kì của cửa sổ, cơ thể lúc này sẽ xuất hiện nhiều kháng thể và chỉ cần làm xét nghiệm máu bạn có thể dễ dàng phát hiện ra dương tính với HIV.

Có rất nhiều các triệu chứng của người bệnh ở giai đoạn đầu, một số có thể kể đến như: đau nhức xương khớp nói chung, đau dạ dày, viêm họng, phát ban…

hiv bao lâu thì phát bệnh

Những dấu hiệu, triệu chứng của căn bệnh HIV có thể sẽ giảm dần và hết trong một vài năm. Thường nó sẽ kết thúc khi cơ thể bạn bước sang một giai đoạn khác của HIV.

Tham khảo thêm: AVONZA – DỰ PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ HIV

Bạn nên làm xét nghiệm HIV khi nào?

HIV bao lâu thì phát bệnh, trong trường hợp nào nên đi xét nghiệm HIV? Đây là vấn đề khá tế nhị nên không được thảo luận nhiều. Tuy nhiên nó cũng chính là nỗi lòng của người bệnh. Bởi nếu cứ mãi sống trong hoang mang không biết khi nào nên làm xét nghiệm vậy thì nên xét nghiệm để có sự sinh hoạt và hoạt động thoải mái.

Banner 29

Trường hợp nào nên xét nghiệm HIV?

Nếu bạn rơi vào một số trong các trường hợp dưới đây thì nên xét nghiệm HIV:

  • Khi bạn tiêm, sử dụng ma túy, tuy nhiên để người khác dùng chung ống bơm
  • Có đời sống tình dục thiếu lành mạnh, khi quan hệ nhiều nguy cơ lây nhiễm bệnh HIV càng cao. 

Bạn được gì khi hiểu kiến thức về HIV?

Mỗi người trẻ mang theo một sứ mệnh đó là truyền đi năng lượng tích cực, lan tỏa và tạo được hiệu ứng tốt nhất. Vì vậy với căn bệnh HIV, để hiểu đúng về nó bạn cần có thời gian chuẩn bị. Khi thấu hiểu về HIV bạn sẽ có cách phòng tránh an toàn:

  • Khi điều trị sớm, sức khỏe của bản thân gia đình cũng sẽ ổn định hơn. Đặc biệt nếu biết chắc chắn có bị hoặc không bị HIV thì sẽ có hướng để tránh trở thành nạn nhân.
  • Tìm hiểu trước về kiến thức HIV bạn sẽ có cách phòng ngừa, từ đó có đời sống vui vẻ, hạnh phúc sống lâu và sống thọ hơn. Điều này cũng sẽ giúp giảm làm lây lan bệnh ở những vùng khác trên quê hương mình.

Tham khảo thêm: HIV AIDS không lây qua con đường nào?

Nên điều trị, xét nghiệm HIV ở đâu tốt?

Bạn đang hoang mang không biết đến địa chỉ nào để thăm khám và điều trị HIV. Hoặc bạn muốn tham khảo địa chỉ xét nghiệm HIV vì lo lắng nghi ngờ mình bị nhiễm HIV. Vậy thì lúc này, phòng khám đa khoa Galant là địa chỉ bạn nên liên hệ để được tư vấn và đưa ra hướng điều trị sớm nhất!

Chương trình được sự tài trợ bởi trung tâm LIFE do công ty cổ phần Greenbiz thực hiện: #LIFEcentre #GreenBiz #Galant

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *