Ý nghĩa của việc thành lập nên những diễn đàn HIV

Hầu như tất cả mọi người lúc nghe về căn bệnh HIV/AIDS đều coi nó là một “cơn ác mộng kinh hoàng” và “mình sẽ chẳng thể sống được bao lâu nữa”. Tuy nhiên nếu như hiểu đúng về HIV và chữa trị kịp thời, bệnh nhân bị HIV vẫn có thể sống khỏe mạnh như các người bình thường thêm từ 30 năm thậm chí là 50 năm nữa. Giúp người bệnh hiểu đúng về bệnh HIV, việc hành lập những diễn đàn HIV cùng chia sẻ kiến thức về căn bệnh này là vô cùng quan trọng.

Bệnh HIV là gì?

Bệnh HIV lấy tên của 1 loại virus HIV gây tổn hại đến hệ thống miễn nhiễm của cơ thể. Nếu không được điều trị kịp thời, HIV sẽ lây truyền và gây chết những tế bào CD4 – 1 cái tế bào miễn nhiễm lympho T. Khi HIV giết chết rộng rãi tế bào CD4, khi đó hệ thống miễn dịch của cơ thể người mắc HIV bị suy giảm, dễ bị các bệnh nhiễm trùng và ung thư khác nhau. Nếu như không được điều trị, bệnh HIV sẽ nhanh chóng phát triển sang giai đoạn AIDS và chỉ sống được nhiều nhất thêm 10 năm nữa hoặc có thể là ngắn hơn.

dien dan hiv 1

Triệu chứng của những người nhiễm HIV

Vì sao nên thành lập những diễn đàn HIV?

Tâm lý của những bệnh nhân bị nhiễm HIV thường sẽi e ngại, tự ti, họ vô cùng khó chia sẻ căn bệnh của mình với  người khác, ngay cả các thành viên trong gia đình. Việc thành lập những diễn đàn HIV sẽ giúp cộng đồng, kết nối những bệnh nhân cùng bị HIV lại cùng nhau. Bệnh nhân có  thể học hỏi thêm những kiến thức hữu dụng trong việc điều trị, đề phòng lây nhiễm song song đó là có  thêm động lực chiến đấu với căn bệnh.

Tham khảo thêm: Xét nghiệm hiv sau 6 tháng có chính xác không?

Ý nghĩa của việc thành lập nên những diễn đàn HIV?

Là nơi bệnh nhân bị HIV có thể học hỏi kiến thức phòng chống, chữa bệnh, chống lây nhiễm

Hầu hết các diễn đàn HIV uy tín, được đa số thành viên tham gia đều là các diễn đàn cung cấp kiến thức hữu ích, thông tin về cách chữa trị, phòng chống lây nhiễm. Những kiến thức này có thể là do những chuyên gia, bác sĩ chia sẻ hoặc có thể là do trải nghiệm của chính những bệnh nhân đang bị HIV. Đây chính là các thông tin vô cùng hữu ích giúp bệnh nhân đang nhiễm HIV bị  tâm lý e dè, chia sẻ  để có thể học hỏi thêm các tri thức bảo vệ sức khỏe.

dien dan hiv 2

Ý nghĩa của việc thành lập nên những diễn đàn HIV

Ngoài ra, các người đang trong quá trình cửa sổ, nghi nhiễm mắc bệnh HIV, cùng với sự tham dự các diễn đàn HIV. Những thông tin được chia sẻ  sẽ giúp cho họ có thể biết đến các phương pháp chủ động bảo vệ bản thân và phòng hạn chế truyền nhiễm cho các người xung quanh.

Là nơi bệnh nhân có thể kết bạn, chia sẻ tâm tình

Những diễn đàn HIV còn là nơi để bệnh nhân nhiễm HIV có thể tìm kiếm các người bạn cùng cảnh ngộ. Thường thì những bệnh nhân đã nhiễm virus HIV thường với tâm lý e ngại, họ cực kỳ cạnh tranh trong việc chia sẻ thông tin bệnh tình cho các người xung quanh, ngay cả người thân. Thậm chí, họ còn bắt buộc chịu sự “phân biệt đối xử” của xã hội, những diễn đàn HIV là nơi để họ gặp được các người cộng chung tiếng nói, để được chia sẻ, được nhận lời động viên từ người xung quanh, khích lệ vượt qua khó khăn trước mắt. 

Tham khảo thêm: Bệnh lây truyền qua đường tình dục

Có thể thấy tâm lý thoải mái có  vai trò vô cùng quan yếu trong việc điều trị bệnh nhân HIV. Tuổi thọ và chất lượng sống của bệnh nhân HIV  dài hay ngắn, thấp hay ko sẽ phụ thuộc vào tâm lý và phương pháp điều trị của mỗi người. Vì vậy, nếu gia đình hoặc bạn bè của bạn đang có người không may mắc phải căn bệnh này thì hãy dẹp bỏ đi các định kiến, kỳ thị, đối xử với  những bệnh nhân HIV như các người bình thường, đồng thời chủ động học hỏi thêm bí quyết đề phòng bệnh đúng cách trên những diễn đàn HIV.

Các bài viết liên quan:

Diễn đàn HIV là gì và những điều bạn cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *