Nên xét nghiệm HIV ở đâu để bảo an toàn, hiệu quả, uy tín

Xét nghiệm HIV là cách mà chúng ta có thể phát hiện virus HIV sớm, giúp cho giai đoạn điều trị có kết quả khả quan hơn. Nếu nghi ngờ mình bị nhiễm virus HIV, bạn cần nhanh chóng tới các cơ sở y tế để được tiến hành khám và xét nghiệm. Vậy bạn cần xét nghiệm HIV ở đâu để đảm bảo cho kết quả chính xác, uy tín và chất lượng?

Những nhóm đối tượng có nguy cơ lây nhiễm HIV cao?

Địa điểm xét nghiệm HIV ở đâu là câu hỏi nhận được sự sử dụng rộng rãi của tất cả người bởi đây là 1 căn bệnh nguy hiểm mang nguy cơ lây nhiễm cao. 

Khi  nhiễm virus HIV, người bệnh có thể xuất hiện những triệu chứng như sốt cao, phát ban, nổi hạch và tiêu chảy. Bên cạnh các triệu chứng này, hệ miễn nhiễm của người nhiễm HIV thường bị suy giảm trầm trọng, dễ mắc các bệnh cơ hội khác.

xet nghiem hiv 1 1

Những nhóm đối tượng có nguy cơ lây nhiễm HIV cao

Theo nghiên cứu, những đối tượng có nguy cơ cao lây truyền HIV thường là người có thói quen sinh hoạt thiếu lành mạnh. Trong đó, người nghiện ma túy, sử dụng  chung bơm kim tiêm. Thường xuyên quan hệ dục tình không mang bảo hộ với gái mại dâm hoặc nhiều bạn tình khác nhau sẽ có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn.

Với những người có nguy cơ lây nhiễm cao bắt buộc đi xét nghiệm HIV sẽ giúp phát hiện sớm bệnh, giúp cho giai đoạn điều trị bệnh được hiệu quả hơn.

Tham khảo thêm: Biểu hiện HIV ở nam là gì? Địa chỉ khám, điều trị HIV uy tín

Những phương pháp xét nghiệm HIV hiện nay

Dù bạn xét nghiệm HIV ở đâu thì việc xét nghiệm virus HIV cũng được tiến hành theo 2 bước cụ thể:

Người nghi nhiễm sẽ trải qua giai đoạn xét nghiệm sàng lọc. Những xét nghiệm này giúp gạn lọc được người nhiễm virus HIV trong cộng đồng. Những phương pháp này thường được sử dụng để test nhanh HIV. Ngoài ra, hiện nay 1 số cơ sở còn vận dụng gạn lọc bằng xét nghiệm miễn nhiễm tự động.

xet nghiem hiv 2 1

Người nghi nhiễm sẽ trải qua quá trình xét nghiệm sàng lọc

Người nghi nhiễm cũng sẽ được xét nghiệm chẩn đoán HIV. Đây là cách tiếp theo được thực hiện sau khi có kết quả sàng lọc nghi ngờ dương tính với HIV. Bằng việc xét nghiệm chẩn đoán,  sẽ có được kết quả chính xác nhất  có bị lây nhiễm HIV hay không.

Thực hiện xét nghiệm HIV mất bao lâu có kết quả?

Khi tiến hành xét nghiệm sàng lọc, thời gian có kết quả sẽ rơi vào khoảng 1,5 đến 2 giờ. Còn xét nghiệm khẳng định thì mất thời gian lâu hơn. Thông thường, sau thời gian xét nghiệm khoảng 24 giờ mới có kết quả. 

Kết quả xét nghiệm HIV sẽ rơi vào 3 ví như như sau: 

Kết quả âm tính tức là bạn không bị truyền nhiễm virus HIV ở thời điểm xét nghiệm. Nhưng để kết quả chính xác hơn, bạn phải lựa chọn thời điểm cũng như liên hệ xét nghiệm HIV ở nơi uy tín và chất lượng.

Kết quả dương tính cũng có nghĩa  bạn đã bị nhiễm virus HIV ở thời điểm xét nghiệm. Lúc này, bạn bắt buộc tiến hành xét nghiệm khẳng định để biết được chắc chắn mình có nhiễm bệnh hay không?

Nếu kết quả xét nghiệm chưa xác định thì có nghĩa là vẫn chưa xác định được sự có  mặt của kháng nguyên/kháng thể HIV trong máu. Có thể đây là trường hợp HIV âm tính hoặc đang ở giai đoạn cửa sổ. Nên tư vấn bệnh nhân tiến hành lại xét nghiệm sau 14 ngày theo quy định.

Nên đi xét nghiệm HIV ở đâu?

Hiện nay, việc triển khai xét nghiệm phát hiện HIV được diễn ra phổ biến và ngày một nhiều người thực hiện. Người nghi nhiễm có thể đến xét nghiệm HIV tại các bệnh viện hoặc cơ sở tư nhân. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không biết nên đi xét nghiệm HIV ở đâu uy tín, đảm bảo và bảo mật.  

Phòng khám đa khoa Galant là địa chỉ  xét nghiệm HIV chất lượng, uy tín tại TP Hồ Chí Minh bạn không nên bỏ qua. Không chỉ được biết tới mang đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, với trình độ chuyên môn cao, Phòng khám đa khoa Galant còn có hệ thống trang vật dụng tiên tiến, hiện đại giúp phát hiện nhanh chóng, chính xác virus HIV.

Tham khảo thêm: Dự phòng phơi nhiễm HIV

Quá trình xét nghiệm tại đây sẽ được tiến hành một tiến hành một cách nhanh chóng và đem về kết quả xác thực nhất. Những thắc mắc của mọi người sẽ được bác  sĩ tư vấn, giảng giải cặn kẽ và tận tâm, nhiệt tình. Đi cùng với là sự chuyên nghiệp, chất lượng trong tác phong làm việc. Đây chính là các điều kiện giúp cho Phòng khám đa khoa Galant đã và đang trở  thành điểm đến an toàn và đáng tin cậy của hầu hết mọi người.

Các bài viết liên quan:

Nên lựa chọn xét nghiệm HIV ở đâu TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *