Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ từ khi còn bé?

Nhiều bậc phụ huynh băn khoăn rằng liệu có nên cắt bao quy đầu cho trẻ từ sớm hay không, việc cắt bao quy đầu sớm có ảnh hưởng gì đến bé.. Đây luôn là nỗi lo mà phụ huynh suy nghĩ để đưa ra quyết định cho nên cắt bao quy dầu cho bé ngay từ khi còn nhỏ hay không. Phòng khám đa khoa Galant sẽ giúp cập nhật và hiểu hơn về việc cắt bao quy đầu cho trẻ mà bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây.

Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ từ sớm? 

Cắt bao quy đầu biết đến là hình thức can thiệp ngoại khoa trực tiếp vào vùng da bao bọc xung quanh dương vật ở nam giới. Bởi khi thực hiện cắt bao quy đầu cho nhỏ từ sớm, khi lớn lên các bậc phụ huynh sẽ không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề này.

co nen cat bao quy dau cho tre tu khi con be 1

Tuy nhiên, cắt bao quy đầu là cuộc tiểu phẫu nhỏ nên một bộ phận cha mẹ thường lo lắng rằng liệu cắt bao quy đầu khi trẻ còn quá nhỏ như vậy liệu có gây đau và tổn thương cho bé hay không? Đa số hiện nay các bệnh viện hay phòng khám đều áp dụng biện pháp cũng như công nghệ mới, hiện đại thay thế so với phương pháp truyền thống với nhiều ưu điểm vượt trội như: kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, có thể hạn chế được việc tiếp xúc, ít gây ra cảm giác đau cho bé, thời gian tiến hành tiểu phẫu ngắn với chi phí phù hợp..

Việc cắt bao quy đầu cho trẻ là cần thiết, trẻ càng được thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu càng tốt. Tuy nhiên, nếu như trẻ thuộc một trong những trường hợp sau đây, bạn không nên cắt bao quy đầu cho trẻ. Cụ thể như sau:

– Khi trẻ còn quá nhỏ (đối với trẻ nhỏ dưới 1 tuổi).

– Trẻ chưa được bác sĩ thăm khám và chỉ định, cha mẹ tuyệt đối không cho trẻ đi cắt bao quy đầu.

– Lỗ tiểu của trẻ đóng thấp.

– Dương vật của trẻ xuất hiện một số dị dạng như: cong dương vật, vùi dương vật hay dương vật của trẻ còn quá nhỏ..

Chính vì thế, các mẹ hãy nắm bắt thật kỹ tình trạng của con mình, cần đến cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám, tránh trường hợp tự ý đưa trẻ đi cắt bao quy đầu mà không có chỉ định.

Xem thêm: Chi phí cắt bao quy đầu là bao nhiêu?

Một số bệnh lý về da quy đầu mà bậc phụ huynh cần biết 

Phòng khám đa khoa Galant đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc về câu hỏi có nên cắt bao quy đầu cho trẻ từ sớm, nếu như trẻ không gặp một trong số những trường hợp mà chúng tôi đã nêu trên. Tuy nhiên, khi trẻ gặp một số bất thường về phần da quy đầu thì bậc phụ huynh tuyệt đối không can thiệp biện pháp cắt bao quy đầu mà nên giữ nguyên hay cần đi khám để có chỉ định của bác sĩ.

Nếu như con của bạn gặp một số triệu chứng như khó tiểu hay bị viêm nhiễm trầm trọng; bạn cần có biện pháp ngăn chặn kịp thời bằng việc cắt bao quy đầu cho trẻ. Bạn có thể gặp một số dấu hiệu khác thường ở bao quy đầu như:

Bao quy đầu của trẻ dài 

Tình trạng dài bao quy đầu được thể hiện ở việc da bao quy bao trùm lên toàn bộ dương vật, khó lộn được lớp da bao quy dầu xuống một cách tự nhiên, không để lộ ra dương vật khi bình thường lẫn cương cứng (tình trạng cương cứng dương vật được xuất hiện đối với trẻ đang dậy thì)

Tình trạng hẹp bao quy đầu

Đây là tình trạng, hiện tượng chung rất phổ biến ở trẻ nhỏ hiện nay mà bố mẹ không cần quá lo lắng. Việc này đối với trẻ đã lớn mà bao quy đầu vẫn hẹp hoặc với trẻ nhỏ nhưng khi đi tiểu lại gặp nhiều khó khăn hay xuất hiện viêm nhiễm, lúc này bạn cần cho trẻ đi khám ngay và luôn nhé.

Tình trạng nghẹt bao quy đầu 

Nghẹt bao quy đầu là tình trạng miệng bao quy đầu quá nhỏ hẹp, phần da bao quy đầu dính luôn với đầu dương vật gây ra tình trạng nghẽn lưu thông máu ở phần quy đầu. Tình trạng này thường xuất hiện sau khi trẻ bị hẹp bao quy đầu nhưng cha mẹ tự ý tự nong cho bé không đúng cách. Việc này vô cùng nguy hiểm và ảnh hưởng đến bé.

Trên đây là 3 biểu hiện chung nhất thường gặp ở các bé mà bạn cần biết. Chính vì thế, các phụ huynh cần xem xét và theo dõi thường xuyên với trẻ nhỏ để có biện pháp xử lý kịp thời.

 Xem thêm: Tình trạng hẹp bao quy đầu là gì? 

Nên thực hiện cắt bao quy đầu cho trẻ ở đâu? 

Nếu như bạn đang quan tâm và cần tìm địa chỉ cắt bao quy đầu cho trẻ thì phòng khám đa khoa Galant là địa chỉ thăm khám và cắt bao quy đầu tốt nhất tại thành phố Hồ Chí Minh hiện nay.

Đến với phòng khám, bé sẽ được đội ngũ bác sĩ hỗ trợ bằng việc thăm khám tình trạng bao quy đầu ở trẻ cũng như đưa ra phương án phù hợp để thực hiện việc cắt bao quy đầu cho trẻ. Tại phòng khám đa khoa Galant, chúng tôi cam kết mọi dịch vụ được thực hiện toàn diện nhất với bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng kỹ thuật chuyên sâu. Mọi dịch vụ thăm khám và chăm sóc tại phòng khám được thực hiện chuyên nghiệp, thấu hiểu được tâm lý của trẻ nhỏ..

co nen cat bao quy dau cho tre tu khi con be 2

Chúng tôi cam kết thực hiện cắt bao quy đầu cho trẻ trong thời gian nhanh nhất, không gây cảm giác đau và mọi quá trình được thực hiện bằng máy móc hiện đại, đạt chuẩn công nghệ. Không những thế, đội ngũ bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc trẻ sau khi cắt bao quy đầu sao cho tốt và an toàn về lâu dài.

Phòng khám đa khoa Galant đã giúp bạn hiểu hơn về việc cắt bao quy đầu cho trẻ qua bài viết trên. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *